เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ตอกหน้ายับ! หัวหน้านักพัฒนาเกมต่อสู้ชื่อดัง ปฎิเสธร่วมงานกับ Riot เพราะผู้บริหารทำตัวน่ารังเกียจ

ก่อนหน้านี้ จะเห็นข่าวปล่อยออก ในงาน Evo 2019 มาว่า Riot ผู้สร้างเกม League of Legends กำลังจะสร้างเกมแนวต่อสู้มาใหม่ ซึ่งคาดว่าเป็นการขยายตลาดของบริษัทไปยังด้านอื่น ๆ บ้าง

ล่าสุด MikeZ หัวหน้าโปรแกรมเมอร์ของ Skullgirls เกมต่อสู้ชื่อดัง ได้ทำการแคปอีเมลที่ Riot ส่งมาว่า อยากได้เขาไปร่วมงานด้วยให้ดู และทำการปฎิเสธ พร้อมวิจารณ์อย่างรุนแรงว่าไม่อยากร่วมงานด้วย เพราะรู้สึกรังเกียจ

“โอ้ Riot กำลังทำเกมต่อสู้อยู่หรอ ถึงแม้ผมจะไม่รักในการทำงานที่ LabZeroGames เท่าไรนัก แต่ที่บริษัทคุณมีผู้บริหาร (COO) ที่จับไข่และตดใส่หน้าคนอื่นในที่ประชุม และอื่น ๆ อีกเพียบ”

“ผมไม่เอาดีกว่า และอีกอย่างผมเกลียดคนเขียน ‘Skill Girls’ แบบนี้”

เรียกได้ว่าเป็นการตอกหน้าแบบรุนแรงสุด ๆ จากทางฝั่งของ MikeZ เพราะก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่า Scott Gelb COO ของ Riot Games ได้ทำการตดใส่หน้าและจับร่างกายของพนักงานอย่างไม่เหมาะสม

รวมทั้งในอีเมลที่ส่งมา ทาง Riot ยังสะกดชื่อ Skullgirls เกมที่เขาเป็นหัวหน้าโปรแกรมเมอร์ผิดอีกด้วย ทำให้ยิ่งหงุดหงิดหนักเข้าไปใหญ่

ในตอนนี้ ทางฝั่งของ Riot เองก็กำลังเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างเกมไฟท์ติ้งให้เรียบร้อยให้ไวที่สุด ซึ่งในการสร้างโปรเจกต์ใหม่ ๆ ขึ้นมานั้น ก็ไม่แปลกที่จะมีการดึงตัวนักพัฒนาเก่ง ๆ จากบริษัทอื่นมาร่วมงานเช่นกัน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...