วันศุกร์ 13 กันยายน 2019

ตอกหน้ายับ! หัวหน้านักพัฒนาเกมต่อสู้ชื่อดัง ปฎิเสธร่วมงานกับ Riot เพราะผู้บริหารทำตัวน่ารังเกียจ

ก่อนหน้านี้ จะเห็นข่าวปล่อยออก ในงาน Evo 2019 มาว่า Riot ผู้สร้างเกม League of Legends กำลังจะสร้างเกมแนวต่อสู้มาใหม่ ซึ่งคาดว่าเป็นการขยายตลาดของบริษัทไปยังด้านอื่น ๆ บ้าง

ล่าสุด MikeZ หัวหน้าโปรแกรมเมอร์ของ Skullgirls เกมต่อสู้ชื่อดัง ได้ทำการแคปอีเมลที่ Riot ส่งมาว่า อยากได้เขาไปร่วมงานด้วยให้ดู และทำการปฎิเสธ พร้อมวิจารณ์อย่างรุนแรงว่าไม่อยากร่วมงานด้วย เพราะรู้สึกรังเกียจ

“โอ้ Riot กำลังทำเกมต่อสู้อยู่หรอ ถึงแม้ผมจะไม่รักในการทำงานที่ LabZeroGames เท่าไรนัก แต่ที่บริษัทคุณมีผู้บริหาร (COO) ที่จับไข่และตดใส่หน้าคนอื่นในที่ประชุม และอื่น ๆ อีกเพียบ”

“ผมไม่เอาดีกว่า และอีกอย่างผมเกลียดคนเขียน ‘Skill Girls’ แบบนี้”

เรียกได้ว่าเป็นการตอกหน้าแบบรุนแรงสุด ๆ จากทางฝั่งของ MikeZ เพราะก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่า Scott Gelb COO ของ Riot Games ได้ทำการตดใส่หน้าและจับร่างกายของพนักงานอย่างไม่เหมาะสม

รวมทั้งในอีเมลที่ส่งมา ทาง Riot ยังสะกดชื่อ Skullgirls เกมที่เขาเป็นหัวหน้าโปรแกรมเมอร์ผิดอีกด้วย ทำให้ยิ่งหงุดหงิดหนักเข้าไปใหญ่

ในตอนนี้ ทางฝั่งของ Riot เองก็กำลังเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างเกมไฟท์ติ้งให้เรียบร้อยให้ไวที่สุด ซึ่งในการสร้างโปรเจกต์ใหม่ ๆ ขึ้นมานั้น ก็ไม่แปลกที่จะมีการดึงตัวนักพัฒนาเก่ง ๆ จากบริษัทอื่นมาร่วมงานเช่นกัน