เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา) 

ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota 2 จะมีระบบเปิดกล่องหรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่ากาชาเพื่อสุ่มให้ได้ของ หรือ Skin ที่ชอบต่าง ๆ 

แน่นอนว่าโดยส่วนใหญ่แล้วของที่เรามักจะสุ่มได้ มันมักจะไม่ใช่อันที่เราอยากได้เสมอ หรือเรียกสั้น ๆ ว่าเกลือ ! ได้แต่ของที่เราไม่จำเป็นต้องใช้ หรือได้มาซ้ำ ๆ จนไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี 

และเชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนก็คงมีความคิดอยากจะเอาไปขายแต่เจ้ากรรมบรรดาของพวกนี้บางทีก็ออกยากซะเหลือเกิน หรือแค่จะเอาไปเทรดก็อาจจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่นักเพราะเราอยากได้เงินกลับมาบ้างจะทำอย่างไร ? 

วันนี้ทาง Bangkok Esports จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับหนึ่งในเว็บที่สามารถช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากได้เงินกลับเข้ากระเป๋าตัวเองเพื่อเอาของที่เกลือทั้งหลายให้มีมูลค่าที่มากขึ้นขอเชิญพบกับ Skincash เว็บเงินติดล้อ !  (ไม่ใช่แล้ว) 

Skin Cash คืออะไร 

อ้างอิงจากที่พวกเขาเขียนกันมา จะสรุปได้ว่าเป็นเว็บไซต์เป็นตลาดรับซื้อ Skin ระดับโลกจากเกมต่าง ๆ แต่เน้นส่วนใหญ่คือเกมที่อยู่บน Steam ไม่ว่าจะเป็น CS:GO หรือ Dota 2 และอื่น ๆ อีกบ้าง 

จุดสำคัญของพวกเขาที่ชูโรงมาก ๆ เลยก็คือ Skincash จะ ‘จ่ายเงินทันที หรือเรียกกันว่า Instant Sale’ เมื่อเราต้องการขาย Skin ที่เราเลือก โดยระบบจะอิงราคาจากตลาด Steam และตลาดใหญ่อื่น ๆ ที่น่าเชื่อถือ พร้อมทั้งจ่ายเงินให้เราทันทีได้หลากหลายรูปแบบ (Paypal , Wallet หรือ Bitcoin) 

สรุปสั้น ๆ ก็คือ ‘Skincash เป็นแพลตฟอร์มไว้สำหรับขาย Skin บน Steam เพื่อเอาเงินจริงออกมาได้แบบทันที’ นั่นเองครับ 

ช่วยอะไรเราได้บ้าง 

ที่นี้พวกเราก็ได้รู้กันไปแล้วว่า Skincash คืออะไร แต่ที่สำคัญกว่าคือแล้วมันจะช่วยอะไรเราได้บ้าง ? เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนน่าจะรู้และมีคำตอบในใจกันอยู่แล้ว แต่ทางเราจะลองพูดทางเลือกอื่น ๆ เพื่อทุกท่านที่ยังคิดไม่ออกจะได้คิดตามและนึกออกเพิ่มเติมว่าเราก็มีสิ่งที่อยากจะ ‘ขาย’ อยู่เหมือนกันนิน่า 

  1. ต้องการเงินด่วนเอาไปใช้จ่ายเรื่องต่าง ๆ 
  2. ขี้เกียจรอเทรดกับคนอื่นเพราะใช้ระยะเวลาที่นานและไม่รู้จะของจะออกเมื่อไหร่ 
  3. มี Skin ที่ได้จากการ ‘เกลือ’ อยู่แล้วเอาเงินออกมาแล้วไปเปิดใหม่ละกัน (ฮา) 
  4. กลัวการโกงจากคนอื่นเมื่อตกลงกันแล้วขายให้เว็บปลอดภัยกว่า

 

และนี้ก็คือไอเดียทั้งหมดที่ผู้รีวิวและใช้จริงพอจะนึกออกอยู่บ้างว่าเราควรจะใช้เว็บให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับตัวเราได้อย่างไรบ้าง และหวังว่าเราจะพอช่วยให้คุณนึกขึ้นได้บ้างว่าอยากจะขายอะไรนะครับ 

ขาย Skincash ต่าง ๆ

ปลอดภัยหรือไม่ 

สำคัญที่สุดในบรรดาทั้งหมดและเชื่อว่าหลายคนน่าจะยังคงมีคำถามนี้อยู่ในใจเป็นอันดับแรก ๆ เลยก็คือแล้วเจ้าเว็บเงินติดล้อเนี่ยมันจะปลอดภัยจริงหรอ ? 

ถูกต้องครับตอนแรกผู้เขียนเองก็ไม่เชื่อเหมือนกันว่ามันจะทำได้จริงแต่จากการศึกษาและพบว่าเว็บ Skincash  ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 2016 มีพนักงานที่ทำงานในรัสเซียมากกว่า 50 – 200 คนรวมถึงยังมีผู้ใช้งานเว็บอย่างต่อเนื่องอีกเกือบ 300,000 – 500,000 คน นับว่าไม่น้อยเลยทีเดียว (อิงจาก Similar

ซึ่งจากรูปมันพอจะทำให้เราเห็นว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีผู้คนเข้ามาหาเงินด่วนกันมากมายกับเว็บเงินด่วนนี้ไม่มากก็น้อย แต่แค่นี้มันคงจะวัดอะไรมากไม่ได้ 

ทำให้เราได้ไปเช็คกับอีกหนึ่งในเว็บไซต์ที่คอยตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริการต่าง ๆ อย่าง Trustpilot ของต่างประเทศ ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมามีคนเข้าไปให้คะแนนเว็บดังกล่าว 6800 คนด้วยกันและคะแนนทั้งหมดออกมาเป็น Excellent มากถึง 92 เปอร์เซ็นต์คะแนนรวมกว่า 9.4 คะแนน นับว่าน่าเชื่อถือมาก ๆ  

นอกจากนี้บริการและ Support ยังทำงานรวดเร็วแบบ 24 ชั่วโมง หากคุณมีปัญหาอะไรก็สามารถเข้าไปพูดคุยได้แทบจะตลอดเวลา แต่คุณอาจจะต้องรู้ภาษาอังกฤษกันหน่อยนะครับ 

ยกตัวอย่างเช่นเมื่อมีคนเข้าไปคอมเพลนพวกเขาบน Trustpilot  สิ่งที่เว็บส่วนใหญ่ไม่ยอมทำกันก็คือการเข้าไปตอบโต้ หรือแสดงความรับผิดชอบอะไรบางอย่าง แต่พวกเขากลับเข้าไปแสดงความรับผิดชอบและพยายามแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งานแบบจริงใจครับ 

ทั้งหมดนี้เองที่ทำให้ผู้รีวิวค่อนข้างที่จะเชื่อถือในเว็บ Skincash เป็นอย่างมากแต่พวกเขาก็ไม่ได้มีดีเพียงเท่านี้เพราะยังมีกิจกรรมและสิ่งอื่น ๆ ที่น่าจะทำให้เราพอใจได้มากกว่านี้รออยู่ครับ 

ขาย Skincash ต่าง ๆ

โบนัสต่าง ๆ ที่ควรรู้ 

อย่างที่เราทราบกันดีว่ามันเป็นเว็บเงินด่วนที่ได้เงินในทันทีทำให้ของที่พวกเรานำมาขายต้องยอมรับอย่างนึงว่าเราจะถูกกดและราคาจะต่ำกว่าตลาดอยู่ระดับนึง (โดยประมาณ 30 – 40 เปอร์เซ็นต์) 

ไม่งั้นพวกเขาคงไม่รับซื้อของเราไป ซึ่งผมว่ามันก็ค่อนข้างแฟร์เพราะเขาต้องเอาไปเทรดต่อแต่เราได้เงินทันทีเลยอยู่ที่เรารับได้หรือเปล่ามากกว่า 

อย่างที่เห็นในภาพว่าปืนที่ผมจะขายใน Skincash มีราคาที่ถูกกว่าในการเทรดจริง ๆ ในเว็บอย่าง CS.Money ซึ่งเป็นเว็บเทรดที่ไม่สามารถถอนเงินได้โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์จากเรทจริง 

โดยทางด้านของ Skincash ได้มีนโยบายที่ชื่อว่า Loyalty  Bonus ซึ่งจะให้ราคาของที่เราขายได้มากขึ้นเมื่อเรามาขายกับที่เว็บบ่อยครั้งโดยเพิ่มสูงสุดที่ 10 เปอร์เซ็นต์หรือก็คือเราจะได้ราคาของอยู่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์ซึ่งก็นับว่าเป็นราคาที่เพิ่มขึ้นมาจากราคาจริงไม่น้อยเลยทีเดียวละครับผม 

อย่างที่เห็นว่าเรามีโอกาสจะทำราคาเพิ่มขึ้นได้มากกว่าเดิมถึง 10 เปอร์เซ็นต์จากการขายกับเว็บ Skincash อยู่เรื่อย ๆ โอกาสไปถึงก็มีแน่นอนครับ 

นอกจากนี้พวกเขายังมีโบนัสเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการขายครั้งแรกอีกด้วยซึ่งให้อยู่ที่ 6 เปอร์เซ็นต์ดังนั้นก่อนจะขายคร้ังแรกก็คิดให้ดีก่อนจะดีมาก ๆ เลยละครับผม 

วิธีการใช้งาน 

หลังจากที่ผมได้สาธยายไปแล้วว่าเว็บ Skincash สามารถทำอะไรได้บ้างหรือให้สรุปสั้น ๆ อีกทีก็คือเป็นเว็บขาย Skin แบบเงินติดล้อกันสุด ๆ ซึ่งเชื่อว่ามีหลายคนอยากรู้แล้วว่าจะทำได้อย่างไร สำหรับมือใหม่เลยเดียวผมจะพาทำที่ละขั้นตอนและข้อควรรู้ครับ 

Login Skincash 

เริ่มจากที่เมื่อเข้าเว็บ Skincash (คลิก)  แนะนำให้ทำไปพร้อม ๆ กัน เมื่อมาที่หน้า Home Page เราจะเห็นว่ามีให้กดเข้ามาที่ Steam Log in ให้เรากดเข้าไปมันจะพาเราไปเชื่อมกับ Log in กับทาง Steam ซึ่งเราก็เข้าอะไรให้เรียบร้อยตามปกติก่อนที่มันจะเด้งกลับมาก็เป็นอันเสร็จแล้วครับผม 

ตั้งค่า Steam Trade

หลังจากที่เราสามารถ Log in เข้ามาได้สำเร็จเเล้วลำดับหลังจากนี้สำคัญมาก ๆ เลยก็คือการตั้ง Trade URL ลงไปบนเว็บไซค์เพื่อให้สิทธิเว็บในการเข้าถึงคลังเก็บของเราใน Steam เพื่อเช็คว่าจะขายชิ้นไหนได้บ้าง 

โดยขั้นตอนทางเว็บจะทำให้เราสังเกตได้ง่ายมาก ๆ เพราะมันจะอยู่ในหน้าแรกเลยให้เราคลิกตรงคำว่า Trade URL ที่เป็นสีส้มมันจะพาเราไปให้ก็อป URL ของเรามาซึ่งแต่ละคนไม่เหมือนกัน

หลังจากนั้นให้เรานำมันกลับมาวางไว้ช่องด้านล่างเป็นอันเสร็จสิ้นครับ 

ตั้งค่า Inventory ให้เป็น Public 

ในส่วนนี้สำหรับมือใหม่ทุกคนที่ไม่เคยเทรดมาก่อน โดยส่วนใหญ่แล้ว Steam ของเรามักจะถูกตั้งค่าไว้ให้ไม่เปิดคลังเก็บของให้คนอื่นเห็น ดังนั้นเราต้องไปเปิดให้เป็นแบบ Public ซะก่อนไม่อย่างนั้นเว็บก็จะไม่สามารถเข้าถึงและมองไม่เห็นสิ่งที่เราต้องการจะขายได้ครับ 

เมื่อเราเปิดแล้วทุกอย่างก็เป็นอันสิ้นสุดที่นี้ให้เราลอง Refresh หน้าจอดูอีกครั้งเราจะเห็นว่ามีสิ่งใดบ้างที่สามารถขายได้เลยบ้าง 

ปล.สำหรับบาง Skin อย่างทีเห็นว่าขึ้นไม่สามารถขายได้ไว้ นั้นหมายความว่าตลาดยังไม่เป็นที่ต้องการหรือราคาอาจจะต่ำเกินไปจนเว็บไม่สามารถนำไปเทรดได้คุ้ม แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถเทรดได้ตลอดไป เพราะหากวันใดวันนึงของมีมูลค่ามากขึ้นก็จะสามารถเทรดได้เช่นกันครับ 

ตั้งค่า Steam Guard  

ที่นี้เราก็ได้รู้แล้วว่าของชิ้นไหนในคลังของเราบ้างที่สามารถนำออกมาเป็นเงินให้เราได้บ้างซึ่งจะกี่ชิ้นก็แล้วแต่คน พร้อมที่จะขายมาก ๆ แต่สำหรับมือใหม่ทุกท่านครับ อาจจะต้องรอกันอีกสักหน่อยเพราะหากคุณไม่เคยใช้ App ของ Steam ในมือถือและไม่เคยเปิด Steam Guard กันมาก่อนอาจจะต้องรอถึง 7 วันด้วยกัน 

โดยระบบดังกล่าวออกแบบมาเพื่อป้องกันการแฮ็คและนำไอเทมไปขายของทาง Steam เพื่อปกป้องผู้ใช้งานแบบเรา ๆ ดังนั้นสำหรับมือใหม่ทุกท่านต้องโหลด App ของ Steam มาก่อนหลังจากนั้น Log in ตามปกติ 

เมื่อเสร็จแล้วให้เราเปิดที่เมนูจะพบกับ Steam Guard อยู่ด้านบนสุดให้เรากดเปิดใช้งาน มันจะให้เราใส่หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ของเราลงไป เมื่อใส่เสร็จแล้วก็เป็นอันจบ แต่ต้องรออย่างน้อย 15 วันนะครับถึงจะเริ่มขายได้จริง 

ข้อควรรู้อีกอย่างก็คือจริง ๆ แล้วสำหรับคนที่ Log in บน Steam App ไว้อยู่แล้วแต่ไม่เคยเปิด Steam Guard จะแค่ 7 วันเท่านั้นแต่ที่ผู้เขียนบอก 15 วันเพราะสำหรับมือใหม่ที่พึ่งดาว์นโหลด App จะต้อง Log in เครื่องเดิมไว้อย่างน้อย 15 วันนั้นเองครับ 

ขาย Skincash ต่าง ๆ

ขายยังไง 

เมื่อเราทำทุกขั้นตอนเสร็จหมดเรียบร้อยแล้ว ที่นี้เราก็สามารถถอนเงินแบบจริง ๆ กันได้สักที ซึ่งเราก็เพียงแค่เลือกของที่เราต้องการจะขายและดูราคาด้านข้างฝั่งขวาได้เลยครับ 

ซึ่งจากที่เห็นในตัวอย่างแอดเองใช้ไอดีใหม่เลยจะเห็นว่ายังมี Bonus เทรดครั้งแรกอยู่ที่ 6 เปอร์เซ็นต์ แต่แค่ครั้งเดียวนะครับดังนั้นคิดให้ดีก่อนจะเทรดครั้งแรกหากจำเป็นนะครับผม ! 

ถอนเงินทางไหน 

เมื่อเราเลือกได้แล้วว่าจะเอาของ Skin ไหนมาขายบ้างเพื่อทำเงินเข้ากระเป๋าของเราลำดับต่อมาที่สำคัญสุด ๆ ไปเลยก็คือมาเอาเงินออกกันจ้า 

ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ยากเย็นมากนักเมื่อเรากดขายไปแล้วจะมีวิธีให้เลือกมากมายหลายวิธีทั้งเงินสด และ คริปโตเคอเรนซี่ อย่างพวก Bitcoin 

แต่ที่แนะนำเลยก็คือ Paypal ที่เราน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแต่ขั้นต่ำก็คือมูลค่าของทั้งหมดต้องเกิน 1 ดอลลาร์ถึงจะสามารถส่งเงินเข้าไปที่ Paypal ได้เพราะถ้าหากไม่ถึงจะต้องเข้าไปที่ Skin Cash Wallet ก่อนครับผม 

เมื่อเรากดเลือก Paypal ไปเป็นที่เรียบร้อยและกดขาย ให้เราเข้าไปดูที่ Trade offer ให้ตรวจสอบให้ดีว่ามาจากเว็บปลอมหรือไม่นะครับ หลังจากตรวจแล้วให้กด Respond to Offers 

จากนั้นให้ติ้กที่ Ready to Trade และกด Accept Trade  

เมื่อกดเป็นที่เรียบร้อยจะมี Pop up เด้งขึ้นมาให้เราเข้าไปกดยืนยันอีกครั้งในมือถือที่เราได้เชื่อมกับ Steam ของเราไว้

หลังจากที่กดยินยอมในมือถือไปแล้วก็นับเป็นอันเสร็จสิ้นและสำหรับคนที่จ่ายด้วย Paypal จะรอประมาณ 15 – 30 นาทีให้ลองเช็คดูเรื่อย ๆ เมื่อเงินเข้าก็เป็นอันครบสมบูรณ์ละครับถอนเงินได้เรียบร้อย ^^ 

คุ้มหรือไม่ ? 

และนี้ก็คือขั้นตอนทั้งหมดจนจบของเว็บ Skincash  หนึ่งในเว็บที่เชื่อว่าจะเป็นทางออกให้กับหลาย ๆ คนที่มี Skin ไม่ต้องการใช้และนำออกมาเป็นเงินแทนจะดีกว่าแบบไม่ต้องรอเทรดให้เสียเวลาและยุ่งยาก  หรือต้องการเงินด่วนมาก 

โดยแม้จะอยู่บนข้อเท็จจริงที่ว่าราคาตำ่กว่าตลาดหน่อย แต่อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเขาให้เงินเราแบบทันทีทันใดและต้องแบกรับความเสี่ยงในการนำไปขายต่อไว้อีก 

ผมจึงคิดว่าหากเราไม่คิดมากอะไรและนำเงินออกมาแบบไม่ยุ่งยากแพลตฟอร์ม Skincash ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยละครับผมสำหรับความคุ้มค่าและเป็นตัวช่วยที่ดีครับ 

ทริคเพิ่มมูลค่า

อีกสักเล็กน้อย หากมี Skin ที่ไม่ต้องการอยู่แล้วแต่อยากจะ Cash Out  และคุณเองมี Skin หลาย ๆ ชิ้นอาจจะเอาไปแลกเป็นของชิ้นอื่นในเว็บเทรด Skin ก่อนเพื่อให้ได้ราคารวมที่สูงขึ้นและนำมาขายอีกทีก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยละครับผม 

แต่ต้องเลือกชิ้นดี ๆ นะครับเพราะจากประสบการณ์แม้ของบนเว็บเทรดจะราคาเท่ากันแต่บน Skincash จะมีราคาที่ไม่เหมือนกันอยู่บ้างขึ้นอยู่กับเป็นชิ้น ๆ ไปเลยละครับผม 

ขาย Skincash ต่าง ๆ

สรุป

ส่งท้ายกันสักนิดทางผู้เขียนเองคิดว่าเว็บ Skincash เงินติดล้อ การรู้จักเว็บดังกล่าวไว้ แม้จะไม่มีความจำเป็นต้องขายในตอนนี้ แต่การรู้ไว้ก่อนและสร้างบัญชีทิ้งเอาไว้ก็ดูจะเป็นอะไรไม่เสียอยู่แล้ว 

อีกทั้งใครจะไปรู้กันละครับ ในวันข้างหน้าคุณอาจจะต้องการเงิน และสิ่งของที่อยู่ในเกมอาจจะช่วยคุณไว้ก็เป็นได้ครับ ^^ 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...