เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เจาะรายละเอียดว่า 8 ตัวละครใน Valorant เกม FPS ฟอร์มยักษ์จากผู้สร้าง LoL มีสกิลและหน้าตาเป็นยังไงบ้าง?

ในตอนฉลองครบรอบ 10 ปีของ Riot Games ผู้สร้าง League of Legends พวกเขาได้เผยด้วยว่า กำลังสร้างเกม FPS อยู่เกมหนึ่ง ซึ่งในตอนนั้นใช้ชื่อว่า Project A

ในเกมนี้ตัวละครของเกมจะถูกเรียกว่า Agents ซึ่งจากข้อมูลที่เผยออกมามีด้วยกันทั้งหมด 8 ตัว โดยแต่ละตัวมีสกิลดังนี้:

Phoenix

Hot Hands – โยนลูกไฟออกไปที่จะระเบิดหลังจากดีเลย์แปปนึง หรือถ้าถูกพื้นก็จะระเบิดเลย ไฟนั้นจะทำดาเมจใส่ศัตรู แต่ฮีลเรา

Blaze – สร้างกำแพงไฟที่ป้องกันทัศนวิสัยของศัตรู และทำดาเมจใส่ใครก็ตามที่เดินผ่านมัน

Signature Ability: Curveball – โยนไฟแบบโค้งออกไป ไฟนั้นจะระเบิดออกเป็นแฟลชทำให้ศัตรูมองที่โดนมองอะไรไม่เห็นแปปนึง

Ultimate Ability: Run it Back – มาร์คตำแหน่งปัจจุบันของเรา ถ้าเกิดตายในระยะเวลาที่สกิลนี้ทำงาน หรือสกิลหมดเวลา เราจะทำการเกิดใหม่ในจุดที่มาร์คไว้แบบเลือดเต็ม

Jett

Cloudburst – โยนหมอกออกไปที่ป้องกันวิสัยทัศน์

Updraft – หลังจากดีเลย์แปปนึง จะทำให้ตัวเราเด้งขึ้นไปในอากาศ

Signature Ability: Tailwind – พุ่งสั้น ๆ ไปยังทิศทางที่เราหันหน้าแบบทันที

Ultimate: Bladestorm – สร้างมีดบินขึ้นมาหลายอัน ที่ถ้าปาใส่ศัตรูจะทำดาเมจระดับกลาง แต่ถ้าปาโดนหัวจะตายทันที การฆ่าศัตรูจะรีเซ็ตจำนวนมีดบินใหม่เลย คลิกซ้ายเพื่อโยนมีดเล่มเดียว และคลิกขวาเพื่อโยนมีดทั้งหมดในระยะสั้น ๆ แบบ Burst

Viper

Snakebite – โยนพิษ ออกไปที่เมื่อกระทบกับสิ่งอื่นจะระเบิดและสร้างบ่อน้ำกรดทำดาเมจ

Poison Cloud – โยนเครื่องปล่อยแก๊สพิษ ที่เมื่อกดใช้งานอีกรอบจะสร้างหมอกพิษเป็นระยะเวลาตามเชื้อเพลิงที่เหลือ มีระยะเวลาสั้น ๆ ก่อนที่จะสามารถไปเก็บเครื่องปล่อยแก็ส เพื่อโยนใหม่อีกครั้ง

Signature Ability: Toxic Screen – สร้างเครื่องปล่อยแก็สเป็นเส้น ที่เมื่อกดใช้จะสามารถสร้างกำแพงพิษขึ้นมาได้ตามระยะเวลาของเชื้อเพลิงที่เหลือ

Ultimate: Viper’s Pit – ปล่อยหมอกพิษขนาดใหญ่ ที่จะอยู่ไปเรื่อย ๆ ตราบใดที่ Viper อยู่ในนั้น, Viper จะมองเห็นศัตรูที่อยู่ในหมอกชัดว่าปกติ

Sova

Shock Bolt – ยิงลูกศรออกไปที่จะสร้างกระแสไฟฟ้าทำดาเมจพื้นที่เรื่อย ๆ

Owl Drone – ปล่อยโดรนออกไป สามารถควบคุมการเคลื่อนที่ และสั่งให้ยิงลูกดอกได้ ศัตรูที่โดนลูกดอกจะถูกเปิดเผยตำแหน่ง

Signature Ability: Recon Bolt – ยิงลูกศรออกไปเพื่อสร้างตัวปล่อยคลื่นโซนาร์ ซึ่งมันจะทำการบอกตำแหน่งศัตรูรอบ ๆ เพื่อเปิดเผยตำแหน่ง, ลูกศรสามารถถูกทำลายได้

Ultimate: Hunter’s Fury – ยิงกระสุนพลังงานอันรุนแรงที่สามารถโดนได้ทั้งด่านออกไป ศัตรูที่โดนจะถูกดาเมจอย่างหนัก และถูกมาร์คไว้, ยิงได้มากสุด 3 ครั้ง

Cypher

Free Ability: Trapwire – วางกับดักล่องหนไว้ระหว่างกำแพง 2 อัน ศัตรูที่มาโดนกับดักจะขยับไปไหนไม่ได้ และเปิดเผยตำแหน่งเป็นระยะเวลาหนึ่ง, เราสามารถหยิบกับดักขึ้นมาได้

Cyber Cage – โยนกับดักออกไป กดใช้สกิลอีกครั้งเพื่อสร้างกรงที่สโลว์ศัตรูที่เดินผ่าน

Signature Ability: Spycam – วางกล้องเอาไว้ หลังจากที่วางเสร็จ สามารถกดใช้งานอีกครั้งเพื่อดูกล้องได้, กดคลิกซ้ายในตอนที่ส่องกล้องเพื่อยิงลูกดอกที่จะติดตามศัตรู

Ultimate: Neutral Theft – ดึงข้อมูลออกมาจากศพของศัตรู ทำให้เปิดตำแหน่งของศัตรูที่เหลือรอดอยู่

Brimstone

Incindiary – โยนระเบิดออกไปที่จะสร้างไฟเป็นพื้นที่ทำความเสียหาย

Stim Beacon – เลือกตำแหน่งใกล้ ๆ เพื่อที่จะเรียก Stim Beacon ออกมา ทำให้ผู้เล่นทุก ๆ คนตรงนั้นได้รับสถานะ Rapidfire

Signature Ability: Sky Smoke – เลือกตำแหน่งในแผนที่เพื่อเรียกระเบิดควันลงไป ทำให้บังวิสัยทัศน์ตรงนั้น

Ultimate: Orbital Strike – เลือกตำแหน่งในแผนที่ เพื่อเรียกระเบิดอันรุนแรงลงมาทำความเสียหายใส่เป็นเวลาหลายวินาที

Sage

Slow Orb – ยิง Orb ออกไปที่เมื่อโดนพื้นจะสร้างพื้นที่ที่จะสโลว์, ไม่สามารถใช้สกิลเคลื่อนที่ได้ และสร้างเสียงเพิ่มเติมเวลาเคลื่อนที่

Barrier Orb – สร้างกำแพงอันแข็งแกร่งขึ้นมาในตำแหน่งที่เลือกใกล้ ๆ ตัว

Signature Ability: Healing Orb – ฮีลเพื่อนร่วมทีม หรือตัวเราเองให้เต็มหลอดภายในระยะเวลาไม่กี่วินาที

Ultimate: Resurrection – เลือกศพของเพื่อนร่วมทีม หลังจากดีเลย์แปปนึงจะชุบชีวิตเพื่อนคนนั้นแบบเลือดเต็ม

Omen

Paranoia – ปล่อยเงามืดออกไปเป็นเส้นตรง ทำให้ใครก็ตามที่แตะเงานั้นอยู่ในสถานะ Nearsight

Shadow Walk – หลังจากระยะเวลาสั้น ๆ จะสลายร่างตัวเองละวาร์ปไปยังตำแหน่งที่เลือกในระยะเวลาสั้น ๆ

Signature Ability: Dark Cover – ยิง Orb ล่องหอออกไปที่จะระเบิดสร้างเงามืดเป็นวงกลมขนาดใหญ่ในปลายระยะทาง สามารถชาร์จเพื่อเพิ่มระยะทางได้

Ultimate: From the Shadows – เลือกตำแหน่งไหนก็ได้ในแผนที่เพื่อวาร์ปไปยังตำแหน่งนั้น เมื่อวาร์ปไปถึงจะกลายร่างเป็นเงามืด และจะกลับสู่ตำแหน่งแรกสุดถ้าโดนฆ่า ถ้าการวาณ์สมบูรณ์แล้ว จะเป็นอมตะระยะเวลาสั้น ๆ

ในตอนนี้รายละเอียดสกิลทั้งหมดออกมา 8 ตัว ซึ่งเกมนี้คาดว่าจะเปิดช่วงทดลองในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะมีการปรับเปลี่ยนสกิล หรือเพิ่มตัวละครอะไรมาอีกมั้ย และถ้ามีทาง Bangkok Esports จะรีบอัพเดทให้เลยทันที

ดู Gameplay ตัวอย่างได้ที่:

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...