เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

4 อันดับฮีโร่ RoV ที่มีอัตราการชนะ (Win rate) ในโหมดจัดอันดับสูงที่สุดในตอนนี้ (16-12-2019)

เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังประสบปัญหาเช่นเดียวกับเรา จะลงโหมดจัดอันดับแต่ละทีก็ไม่รู้จะเล่นฮีโร่ตัวไหน ไม่รู้จะแบนฮีโร่อะไร วันนี้ทีมงาน Bangkok Esports จะพาไปดูการจัดอันดับ 4 ฮีโร่ที่มีอัตราชนะสูงสุด (Win Rate) ในโหมดจัดอันดับของ RoV กันว่า ฮีโร่ตัวไหนควรหยิบและถ้าไม่หยิบก็ควรรีบแบนมันทิ้งไปซะก่อนที่มันจะเข้ามาตีบ้านคุณ !

อันดับที่ 4 : Krizzix: อัตราชนะ 53.4 %

Krizzix ฮีโร่สาย Support ที่พึ่งปล่อยออกมาให้เล่นกันได้ไม่นานแต่สามารถเก็บอัตราชนะไปได้ถึง 53.4 % กันเลยทีเดียว สำหรับเจ้ากบน้อยตัวนี้มาพร้อมความสามารถในการเดิน Gank ขั้นสูง ที่สามารถพาเพื่อนร่วมทีมหายตัวไปกับเขาและไปโผล่ข้างหลังอีกฝ่ายแบบแทบไม่ทันรู้ตัวกันเลยทีเดียว และสกิลอื่นๆของเขายังสามารถช่วยสร้างเกราะให้เพื่อนร่วมทีมแถมลดเกราะฮีโร่ของศัตรูได้อีกด้วย บอกได้เลยว่าต่อให้ถึกขนาดไหนถ้าโดนเจ้ากบนี้ลดเกราะเข้าไปก็ละลายได้เลยทีเดียว

เรียกได้ว่าถ้าคุณมีกบน้อยตัวนี้อยู่ในทีมแล้วละก็ คุณมีโอกาสที่จะ Gank ศัตรูสำเร็จมากขึ้น แถมจังหวะตั้งรับยังสามารถทำลายตำแหน่งของฮีโร่ศัตรูและเพิ่มพลังป้องกันให้กับทีมตัวเองได้อีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่เจ้ากบน้อยตัวนี้จะมี Win rate สูงลิ่วแบบนี้ และยังถูก Pick/Ban ในโหมดจันอันดับเกือบทุกแมทช์ !

อันดับที่ 3 : Ormarr: อัตราชนะ 53.9 %

อันดับที่ 3 ก็ยังคงเป็นตำแหน่งผู้ปิดทองหลังพระอย่าง Ormarr ฮีโร่สายโรมสุดคลาสสิคของเกม RoV เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ตัวแรกๆของเกมเลยก็ว่าได้ หลังจากการถูก Nerf ไปเมื่อนานมาแล้วจนแทบจะไม่มีคนเล่น จนในที่สุดก็มีการ Buff กลับมาให้แข็งแกร่งขึ้น และได้รับความนิยมในการนำไปลงโหมดจัดอันดับจนมี Win rate ถึง 53.9 % กันเลยทีเดียว 

หลังจากการ Buff ครั้งใหญ่ที่ทำให้ Ormarr มี Mobility สูงขึ้นขณะใช้สกิลอัลติเมทของเขาแถมยังสามารถฟื้นฟูเลือดขณะใช้สกิลอยู่ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นการ Buff จุดอ่อนสำคัญของ Ormarr ในอดีตที่อัลติเมทของเขาแทบจะไม่มีประโยชน์เมื่อต้องเจอกับฮีโร่ประเภทที่มีความคล่องตัวสูง อาจจะพูดได้เลยว่าหลังจากเจ้านี่ถูก Buff มา มันก็กลายเป็นตัวชนชั้นดีที่พร้อมจะเข้าปะทะกับศัตรูทุกตัว โดยเฉพาะเหล่าแครี่ที่คงไม่อยากจะเข้าไปอยู่ในระยะอัลติเมทของเขาแน่ๆ

อันดับที่ 2 : Kriknak: อัตราชนะ 54.3 %

มาอยู่ที่อันดับที่ 2 กับ Kriknak ฮีโร่สายแอสซาซินที่เก็บ Win rate ไปได้มากถึง 54.3 % สำหรับคนที่เล่น RoV คงได้มีโอกาสสัมผัสกับเจ้าด้วงตัวนี้มาไม่มากก็น้อย เพราะเจ้าด้วงตัวนี้เป็น Top Pick/Ban ในโหมดจัดอันดับในตำแหน่ง Jungle เลยทีเดียว

ด้วย Mobility ที่สูงจากการมีสกิลที่ใช้ในการเคลื่อนที่ถึง 2 สกิลจึงทำให้ Kriknax สามารถเข้าไปล้วงฮีโร่แนวหลังของอีกฝ่ายอย่างไม่ยากเย็นนัก แถมสกิลอัลติเมทสุดแรงของเขาที่ถ้าออกมาพร้อมกับไอเทมคู่ใจอย่าง Soulreaver และพลังแฝงอย่าง Holy Thunder หรือ Curse of Death ด้วยละก็ มันอาจจะเรียกได้ว่าเป็นสกิลประเภท Burst ที่รุนแรงที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้ แม้แต่แทงค์ตัวถึกๆโดนเข้าไปยังรับไม่ไหว นับประสาอะไรกับฮีโร่แนวหลังตัวบางๆที่อาจจะโดนกระโดดทับและกลับบ่อไปใบพริบตาเดียวเลยก็ได้

อันดับที่ 1 : Enzo: อัตราชนะ 54.4 %

ในที่สุดก็มาถึงฮีโร่ที่มีอัตราการชนะสูงสุดกันแล้วนั่นก็คือ ฮีโร่สายแอสซาซิน ตำแหน่ง Jungle อย่าง Enzo นั่นเอง ที่สามารถเก็บ Win rate ไปได้ถึง 54.4 % เฉือน Kriknak ไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น มาดูกันเลยว่าทำไม ทั้งๆที่เจ้า Enzo พึ่งจะถูกปล่อยออกมาให้เล่นได้ไม่กี่เดือนแต่ทำไมถึงมีอัตราการชนะสูงกว่าฮีโร่ตัวอื่นๆ

Enzo เป็นฮีโร่ที่มีสไตล์การเล่นต่างจาก Kirknak พอสมควรเพราะ Kriknak จะต้องเสี่ยงชีวิตกระโดดเข้าไปหาศัตรู แต่ Enzo ไม่ ! 

Enzo สามารถใช้สกิลโซ่ของเขาในการจับล๊อคศัตรูและลากกลับมาให้เขาฆ่าได้อย่างนิ่มๆเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าโดนโซ่ของเขาจับแล้วละก็ โอกาสรอดแทบจะไม่มีเลยทีเดียว แถมเจ้านี่ยังมี Mobility ที่สูงพอสมควรและสามารถทำลายตำแหน่งของศัตรูขณะต่อสู้กันได้อีกด้วย

ด้วยสไตล์การเล่นประเภทนี้ทำให้ผู้เล่นอีกฝ่ายต้องคอยรับมือกับการที่เพื่อนร่วมทีมจะถูกดึงไปตอนไหนก็ไม่รู้ ต่างจากการปะทะกับแอสซาซินตัวอื่นๆที่จะโดดเข้ามาหาเองสะมากกว่า จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเจ้า Enzo ถึงมี Win rate นำแอสซาซินตัวอื่นๆขึ้นมาถึงขนาดนี้

(ข้อมูลจากแอปฯ Garena : วันที่ 16 ธันวาคม 2019)

จบลงไปแล้วสำหรับการจัดอันดับฮีโร่ Win rate สูงสุดประจำโหมดจัดอันดับของ RoV หวังว่าเพื่อนๆจะได้แนวทางในการเล่นและนำฮีโร่เหล่านี้ไปลองเล่นกันดู หรือถ้าไม่เล่นก็อย่าให้อีกทีมได้เล่นเหมือนกัน เพราะตัวเลขมันไม่เคยโกหกใคร !

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...