เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ประเทศไทยคว้ารองอันดับหนึ่งทัวร์นาเมนต์ World Cup เกม ROV พร้อมเงินรางวัลกว่า 3 ล้านบาท

ในเกมสุดท้ายของการแข่ง World Cup ของเกม Realm of Valor หรือ ROV ดูเหมือนว่าจะเป็นประเทศเกาหลีใต้ที่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยนไป ประเทศไทยได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อต่อกรกับการเดินเกมที่โฟกัสแต่เฉพาะป้อมของประเทศเกาหลี แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะได้ บรรยากาศในฮอลแข่งขันนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนานและตื่นเต้นในขณะที่เกมดำเนินอยู่ ซึ่งถูกจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมในวงการ Esports ที่จะถูกจดจำ

Realm of Valor หรือต่างประเทศจะเรียกเกมนี้ว่า Arena of Valor เป็นเกมมือถือประเภท MOBA ที่เริ่มเห็นการแข่งขันระดับสากลเพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันมีศักยภาพอยู่อีกมากในการเป็น Esports

ในระหว่างการแข่งขันคู่สุดท้ายระหว่างงไทยกับเกาหลีใต้ เป็นที่น่าแปลกใจที่ในช่วงแบนแชมป์เปี้ยน ไม่มีการแบน Superman ซึ่งเป็นตัวละคนใน Meta ที่จัดว่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดในขณะนี้

ในทีมไฟท์รอบสุดท้าย ถือว่าไม่ได้เป็นเกมที่ขาดเลยทีเดียว ยังมีโอกาสพลิกได้ตลอดเวลา การเดินผิดเพียงก้าวเดียวก็สามารถเปลี่ยนแปลงผลของการแข่งขันได้ ในนาทีที่ 19.32 ขณะที่ทั้งสองทีมกำลังปะทะกัน Chaser ผู้เล่น Skud ฝ่ายเกาหลีใต้ได้หาจังหวะเข้ามาฆ่าผู้เล่น MeMarkz ซึ่งเล่น Preyta ในตำแหน่งเลนกลาง พร้อมทั้งสร้างคามเสียหายอย่างหนักให้กับ 007x ที่เล่น Violet ของไทยได้ จึงส่งผลต่อเนื่องทำให้เกาหลีสามารถเก็บ ACE ทีมไทยไปได้และดันป้อมจนจบเกมได้

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ ประเทศไทยจะเคยชนะเกาหลีถึง 3-0 แต่ในรอบ Quarter Finals ไป แต่สุดท้ายทีมเกาหลีใต้ก็สามารถฝ่าฝันเอาชนะไทยอีกในรอบ Grand Final ด้วยคะแนน 4 ต่อ 3 ได้ ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นแชมป์ ROV Word Cup ประเทศแรก และคว้าเงินรางวัลไปกว่า 6,651,000 บาท รวมทั้งตำแหน่ง MVP ตกไปอยู่ที่ผู้เล่น Rush ประเทศเกาหลีที่เล่นตำแหน่งป่าอีกด้วย และประเทศไทยได้รับเงินรางวัล 3,332,550 บาท สำหรับตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง

เหตุการณ์ดังกล่าวจะถูกจารึก เป็นอีกหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ที่จะเปิดทางให้ชาวไทยก้าวไกลในวงการ Esports มากขึ้นไปอีกในอนาคต

ที่มา Twingalaxies

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...