เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Rov แพทช์ใหม่เตรียมปรับระบบแรงค์และการจับคู่ให้ยุติธรรมขึ้นกว่าเดิม

หลาย ๆ คนที่เล่นเกม RoV หรือ Realm of Valor โดยเฉพาะในโหมดแรงค์หรือจัดอันดับ ในระดับ Diamond ขึ้นไป จะมีช่วงการเลือกและแบนฮีโร่ อาจเคยเจอปัญหาที่ว่าตัวเราเองนั้นได้เลือกฮีโร่เป็นคนท้าย ๆ แต่ว่าเราอยากเล่นฮีโร่เมจหรือแครี่ที่มักจะโดนอีกฝ่ายแย่งไปก่อนหรือต่อให้เล่นกับเพื่อนที่มาเป็นทีมแต่ว่าเพื่อนไม่มีฮีโร่ที่รอขอให้ช่วยเลือกก็อาจจะโดนผู้เล่นฝั่งตรงข้ามเลือกไปก่อนอย่างน่าเสียดาย

หรือในกรณีที่เกมเมอร์ชาวไทยหลาย ๆ คนมักจะหัวร้อนหลังแพ้ว่าการจับคู่เพือนร่วมทีมได้ไม่ดีไม่ยุติธรรมเอาซะเลยแล้วเราจะแก้ปัญหาเหล่านี้ยังไงดี

โดยในตอนนี้นั้นทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาอัพเดทใน 2 เรื่องนี้ผ่านทางเว็บหลักของเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  1. สามารถสลับตำแหน่งในโหมดจัดอันดับได้

สำหรับในเรื่องของการเลือกตัวในโหมดจัดอันดับนั้นในแพทช์ถัดไปผู้เล่นจะสามารถขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่อยู่ลำดับตอนเลือกฮีโร่สูงกว่าเราให้สลับตำแหน่งกับเราได้โดยจะมีปุ่มขึ้นว่า “Help” ซึ่งถ้าผู้เล่นกดยอมรับการช่วยเหลือก็จะทำให้เราสามารถขึ้นไปอยู่แทนที่ตำแหน่งของผู้เล่นคนนั้นได้และเราจะได้มีสิทธิเลือกตัวก่อนหรือก็คือการขอสลับตำแหน่งนั้นเอง

ในส่วนของการปรับเปลี่ยนนี้นั้นจะช่วยให้ผู้เล่นที่มีความต้องการจะเล่นฮีโร่ที่มักมีโอกาสที่อีกฝ่ายจะเลือกไปก่อนที่จะถึงตัวเองได้มีโอกาสขึ้นมาเลือกก่อนในตำแหน่งสำคัญ ๆ และลดข้อเหลื่อมล้ำที่ว่าผู้เล่นในทีมมีตัวไม่เหมือนกันได้อีกด้วย

    1. ระบบจัดคู่จะทำให้ยุติธรรมมากกว่าเดิม

     ในการจับคู่นั้นผู้เล่นที่มาเป็นทีม 5 คนจะเจอกับผู้เล่นที่มา 5 คนเหมือนกันเท่าเท่านั้น ในปัจจุบันการจับคู่หาห้องสำหรับทีม 5 คนนั้นจะมีโอกาสจับคู่กับทีม 5 คนที่ประกอบไปด้วยผู้เล่นทีม 2 หรือ 3 คนซึ่งจะทำให้เกิดความไม่แฟร์ขึ้นแต่ในแพทช์ที่จะอัพเดทนี้ ทีม 5 คนจะเจอกันเองเท่านั้น แต่อาจส่งผลให้ใช้เวลาหาคู่แข่ง หรือหาห้องที่นานกว่าเดิม แต่ว่าผู้เล่นคนอื่นจะได้ความยุติธรรมมากขึ้น ซึ่งในจุดนี้ทางผู้พัฒนาจะลองทดสอบและปรับปรุงต่อไป

โดยจากข้อมูลที่ได้มานั้นยังเป็นเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้นที่ถูกเปิดเผยออกมาซึ่งยังสามารถถูกปรับเปลี่ยนและแก้ไขได้ในอนาคต

หมายเหตุ: บทความดังกล่าวเป็นการแปลจากภาษาจีน เป็นภาษาไทย อาจมีความคลาดเคลื่อนในความหมายได้

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...