เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ดราม่าหนัก! เมื่อทัวร์ RoV หญิง Divas 2019 มีผู้ชายจริงแต่งหญิงลงแข่งจนผู้ชมคิดว่าไม่ยุติธรรม

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการแข่งขัน RoV ซึ่งเป็นเกม Moba ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยเรามักจะมีการจัดแข่งอยู่เรื่อย ๆ ทั้งในระดับโปรเพลย์เยอร์และมือสมัครเล่น ซึ่งแต่ละทัวร์ก็จะมีความแตกต่างกันไป

ไม่ว่าจะเป็นสำหรับมือใหม่ เฉพาะนักเรียน หรือมหาลัย แต่ที่ดูจะโดดเด่นเป็นอย่างมากเลยก็คือทัวร์การแข่งขันสำหรับเพียงเฉพาะผู้หญิงอย่างเช่นการแข่งขัน ROV DIVAS Championship 2019 ที่พึ่งจัดไป

โดยการแข่งขันดังกล่าวนั้นเปิดให้แข่งเฉพาะแต่ผู้หญิง แต่กฏดันมีช่องโหว่อยู่ว่าหากเป็นเพศที่ 3 ก็สามารถลงแข่งได้หรือให้ผู้ชายแต่งหญิงลงแข่งก็ได้โดยประเด็นมันเริ่มต้นจากต้นนี้ละครับ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

เหตุการณ์มันเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีทีมผู้เข้าแข่งขันทีมนึงดันมีผู้ชายจริง ๆ แต่แต่งตัวเป็นหญิงเพื่อมาลงแข่งเท่านั้นจนเป็นประเด็นว่าแบบนี้มันสมควรหรือไม่จากผู้ชมทั้งหลาย

โดยได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมากถึงความเหมาะสมว่าแบบนี้มันสมควรหรือไม่ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากนักเพราะว่าเป็นกฎที่ทางผู้จัดออกมาแล้ว ซึ่งเป็นช่องโหว่ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นดังนี้

โดยผลสุดท้ายของทัวร์ ROV DIVAS Championship 2019  จบลงด้วยชัยชนะของทีมดังกล่าวแต่ทว่ากลับไม่ได้เต็มไปด้วยความดีใจมากเท่าที่ควรอย่างที่เป็นเท่าไหร่นักแม้จะได้เงิน 50,000 บาทกลับบ้านไปก็ตาม

แน่นอนครับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและจะโทษผู้ลงสมัครอย่างเดียวก็ไม่ได้เพราะกฎของการแข่งขันนี้มันก็เอื้อให้เกิดเหตุการณ์แบบดังกล่าวขึ้นจริง

แล้วคุณผู้อ่านละครับคิดว่าสิ่งจะแก้ปัญหาแบบนี้อย่างไรบอกให้เรารู้ไว้ได้ที่ใต้โพลนี้เลยครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...