เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เผย มังกร หรือ Abyssal Dragon ใน RoV แพทช์ใหม่ ทั้งทีมได้บัพพิเศษ และผู้ฆ่าได้รับบัพอมตะ

อ้างอิงจากโพสต์บนเว็บไซต์หลักของ Garena.tw ในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า นักพัฒนาเกม RoV หรือ Realm of Valor จะเริ่มออกมาเผยรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับแผนที่และข้อมูลต่าง ๆ ภายในเกมที่กำลังจะทำการอัพเดทครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิคในแผนที่ หรือว่าเอฟเฟคต่าง ๆ ของ Objective ที่สำคัญในเกม เช่น Dark Slayer ก็ตาม

ดูเหมือนมังกร หรือ Abyssal Dragon จะเปลี่ยนเอฟเฟคเมื่อฆ่าได้ โดยทุก ๆ คนในทีมจะได้รับเอฟเฟคแตกต่างกันไปในแต่ละตำแหน่งที่ตนเล่น

แท็งค์ (Tank) : ได้รับอัตราฟื้นฟูเลือด 1 เปอร์เซ็นต์จากเลือด หรือ HP สูงสุด

ไฟท์เตอร์ (Warrior) : ได้รับพลังโจมตีทางกายภาพ 50 หน่วย และพลังโจมตีกายภาพเพิ่มขึ้นอีก 10 เปอร์เซ็นต์

แอสซาซิน (Assassin) : ได้รับเจาะเกราะ 100 หน่วย และเจาะเกราะเวท 75 หน่วย และความเร็วในการเคลื่อนที่ 20 หน่วย

เมจ (Mage) : ได้รับพลังเวท 75 หน่วย และพลังเวทเพิ่มขึ้นอีก 10 เปอร์เซ็นต์

แครี่ยิงไกล (Sniper) : ได้รับอัตราการคริติคอล 10 เปอร์เซ็นต์ และได้รับเจาะเกราะ 15 เปอร์เซ็นต์

ซับพอร์ท (Auxiliary) : ได้รับ Passive หรือสกิลติดตัว ทำให้ทุก ๆ 5 วินาที ฮีโร่ที่อยู่ใกล้จะได้รับการฟื้นฟูเลือด 100 หน่วย และมานา 50 หน่วย

นอกจากนี้ หลังจากที่ Abyssal Dragon ได้ตายลง จะทำการทิ้ง “Gift of Darkness” และฮีโร่ที่สามารถเก็บได้จะได้รับ “สถานะป้องกันการตาย” 1 ครั้ง โดยจะทำงานต่อเมื่อฮีโร่ที่มีบัพ ได้รับดาเมจที่สามารถทำให้ตายได้ เมื่อทำงาน ฮีโร่นั้นจะได้รับสถานะอมตะเป็นเวลา 0.5 วินาที (คล้าย ๆ เอฟเฟคของไอเทม Muramasa) และฟื้นฟูเลือด 1,000 หน่วย พร้อม 10 เปอร์เซ็นต์ของเลือดสูงสุด

นักพัฒนาได้ลงความเห็นที่จะปรับเวลาการเกิดของมัน ในแพชใหม่นี้ Abyssal Dragon จะเกิดขึ้นเมื่อเกมดำเนินไป 10 นาที และจะเกิดใหม่ทุก ๆ 5 นาที หลังจากที่มันตาย พร้อมทั้งมันจะหยุบเติบโตเมื่อเวลาในเกมผ่านไป 13.5 นาที

เพื่อความสมดุลภายในเกม ในแพชใหม่ล่าสุดเมื่อทีมใดก็ตามสามารถสังหาาร Dark Slayer หรือ Abyssal Dragon ได้ พวกเขาจะได้รับคำสาป ซึ่งจะทำให้ทำดาเมจต่อ Dark Slayer และ Abyssal ได้ลดลง 50 เปอร์เซ็นต์เป็นเวลา 180 วินาที อีกด้วย

แต่ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าเอฟเฟคเหล่านี้นั้นเป็นเอฟเฟถาวรที่อยู่ตลอดทั้งเกม หรือได้รับเอฟเฟคเพียงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

ที่มาภาพ Mai Ch ,Garena 傳說對決

หมายเหตุ: บทความดังกล่าวเป็นการแปลจากภาษาจีน เป็นภาษาไทย อาจมีความคลาดเคลื่อนในความหมายได้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...