เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

พบธนาธร! พรรคอนาคตใหม่จัดแข่งขัน RoV และ City: Skylines ส่งเสริม Esports ในไทย

อย่างที่เรารู้ดีว่าในตอนนี้ Esports แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเด็กวัยรุ่นกันซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้หลาย ๆ คนที่มีชื่อเสียงก็ออกมาสนับสนุนซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจที่ก็เคยออกมาพูดถึงกรณีของ Esports ไว้อย่างน่าสนใจในช่องของทาง Echo อีกด้วย

และล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทางพรรคอนาคตใหม่ของคุณธนาธรนั้นก็จะมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Esports ด้วยเช่นกันครับ

โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั้นทางพรรคอนาคตใหม่นนทบุรีได้ร่วมมือกับ New Generation Nonthaburi (เครือข่ายคนรุ่นใหม่ นนทบุรี) จัดแข่งขัน Esports เกม RoV ซึ่งโดยเป็นรุ่นบุคคลทั่วไปซึ่งใครก็สามารถลงแข่งขันได้โดยจะรับด้วยกันทั้งหมด 30 ทีมและผู้ที่ชนะจะได้เข้าไปร่วมพูดคุยกับนาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่แบบพิเศษกันเลยทีเดียวครับ

ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังมีการแข่งขันอีกเกมหนึ่งอย่าง City: Skylines  ที่ก็มีแข่งขันด้วยเช่นกันซึ่งผู้ชนะก็จะได้พบกับนาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเช่นกัน

นับว่าเป็นอีกก้าวที่ดีของ Esports ในไทยเราเป็นอย่างมากที่ผู้ใหญ่ในบ้านเราเริ่มเห็นความสำคัญและรับรู้ถึงการมีอยู่ของเกมเพื่อเชื่อมโยงและคุยกับเด็ก ๆ ได้อย่างถูกต้องและเราหวังว่าจะได้เห็นการแข่งขันแบบนี้ออกมาอีกเรื่อย ๆ ครับ ส่วนใครที่สนใจก็สามารถลงสมัครได้ที่ข้างใต้นี้เลยครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...