เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

4 อันดับเมจ RoV ที่มีอัตราการชนะ (Win Rate) มากที่สุดในโหมดแรงค์ (อัปเดต 19-12-2019)

กลับมาพบกันอีกแล้วกับการจัดอันดับฮีโร่ที่มีอัตราการชนะสูงที่สุดในโหมดจัดอันดับ โดยวันนี้เราจะพาไปจัดอันดับฮีโร่ขวัญใจหนุ่มๆ สาวๆ อย่างฮีโร่สายเมจกัน เพื่อต้อนรับการเข้ามาของฮีโร่สายเมจสุดแบ๋วอย่าง Ishar กันหน่อย จะมีฮีโร่อะไรบ้าง มีตัวที่เพื่อนๆ ชื่นชอบติดอันดับมาหรือไม่ ไปดูกันได้เลย

ข้อมูลจากแอปฯ Garena ในวันที่ 19 ธันวาคม 2019 และข้อมูลจากโหมดแรงค์เท่านั้น

อันดับที่ 4: Raz อัตราชนะ 51.2%

เริ่มต้นด้วยอันดับที่ 4 อย่าง Raz พ่อหนุ่มนักมวยสุดเท่ที่มีความสามารถในการกดดันเลนที่สูงมาก แม้ตัวเขาจะไม่เด่นเรื่องการเคลียร์ครีปและสิ่งก่อสร้าง แต่ก็แลกมากับความสามารถในการโซนพื้นที่ด้วยสกิลสุดน่ารำคาญของเขา

จุดเด่นของ Raz คือเป็นเมจที่มี Mobility สูงมากๆ จากสกิลติดตัวและสกิลอัลติเมทของเขา ทำให้ตัวเขาได้เปรียบในการควบคุมพื้นที่และมักจะเป็นฮีโร่ตัวแรกๆ ที่สามารถเข้ายึดพื้นที่ที่ได้เปรียบได้ก่อน ตามมาด้วยสกิล Poke สุดแรงอย่าง Volatile Fist ที่เมื่อใช้คู่กับพลังแฝงอย่าง Holy Thunder ก็สามารถส่งตัวบางๆ กลับไปเติมเลือดได้ในหมัดเดียว

อันดับที่ 3: Ishar อัตราชนะ 52.0%

ถูกนำเข้ามาให้เล่นยังไม่ถึงเดือน ก็สามารถเก็บอัตราชนะสูงสุดได้เป็นอันดับที่ 3 แล้ว ทั้งน่ารักและน่าเล่นสุดๆ สำหรับ Ishar โดยเธอถือได้ว่าเป็นฮีโร่ตัวแรกในเกม RoV เลยก็ว่าได้ที่เป็นสาย Summoner และต้องควบคุมฮีโร่ถึง 2 ตัวด้วยกัน

Ishar เป็นเมจที่ค่อนข้างป่วนไฟต์ได้ดี ด้วยสกิลอัลติเมทของเธอที่สามารถขังศัตรูและปล่อยให้เจ้า Furball เข้าไปตบตีศัตรูได้ แถมยังมีสกิลป้องกันตัวอย่าง Somnial Shield ที่ใช้ป้องกันตัวจากการถูกโจมตีในระยะประชิดได้ แม้ดาเมจจากสกิลของเธอจะไม่ได้รุนแรงมาก แต่ดาเมจจากการโจมตีของเจ้า Furball ต้องบอกได้เลยว่าแรงสุดๆ ! เห็นน่ารักๆ อย่างงี้ เผลอแปปเดียวก็กลับบ่อได้เหมือนกันนะ

อันดับที่ 2: Ilumia อัตราชนะ 52.9%

ยอมรับเลยว่าแอบตกใจและมีอึ้งๆ อยู่เหมือนกันหลังจากเห็น Ilumia ติดมาถึงอันดับ 2 ขนาดนี้ โดยเธอสามารถเก็บชัยชนะไปได้ถึง 52.9% เลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบอัตราการเลือกใช้กับเมจ 2 ตัวก่อนหน้าแล้ว ก็ต้องยอมรับว่าน้อยกว่ากันถึงเกือบ 6 เท่าตัวกันเลยทีเดียว แม้เธอจะไม่ติดเมต้า แต่ก็เป็นตัวเลือกสำรองที่ไม่เลวสำหรับฮีโร่สายเมจในเวลานี้

สกิลของเธอสามารถใช้ในการปั่นป่วนไฟต์ได้ดี ด้วยความสามารถในการ CC (Crowd Control) ได้แบบถี่ยิบๆ แถมในยุคเมต้าปัจจุบันที่ฮีโร่สายแอสซาซินกำลังครองความได้เปรียบอยู่นั้น ก็มีเธอนี่แหละที่พอจะแก้ทางฮีโร่เหล่านั้นได้ ด้วยสกิลของเธออย่าง Banish ที่สามารถผลักศัตรูรอบๆ ออกไปได้ แถมเธอยังมีอัลติเมทที่สามารถใช้เปิดดูตำแหน่งของศัตรูได้ ทำให้เธอเป็นฮีโร่สายเมจที่เข้าถึงตัวยากสุดๆ

อันดับที่ 1: Azzen’Ka อัตราชนะ 53.9%

อึ้งกับอันดับที่ 2 ไปแล้ว มาอึ้งกับอันดับที่ 1 กันต่อ โดยฮีโร่สายเมจที่สามารถเก็บอัตราชัยชนะสูงสุดได้ นั่นก็คือ Azzen’Ka ที่สามารถเก็บชัยชนะไปได้มากถึง 53.9% แต่ด้วยจำนวนการถูกนำมาเล่นที่น้อยมากๆ ก็อาจจะไม่แปลกที่มีอัตราการชนะที่สูง แต่ทำไมการหยิบฮีโร่ตัวนี้มาเล่น แล้วยังสามารถเก็บชัยชนะได้กันนะ ไปดูกันเลย

 Azzen’Ka เป็นฮีโร่ขาตายสุดๆ สกิลก็ใช้ค่อนข้างยาก แถมดาเมจต้นเกมยังเทียบกับฮีโร่สายเมจตัวอื่นๆ ไม่ติด จึงเป็นฮีโร่ที่คนไม่ค่อยนิยมเอามาใช้ในโหมดจัดอันดับเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณมีเพื่อนร่วมทีมดีๆ สักหน่อย มีเวลาในการหาเงินหาไอเทมสักหน่อย เจ้าฮีโร่ตัวนี้จะกลายเป็นฮีโร่ที่น่ารำคาญในทีมไฟต์แบบสุดๆ ด้วยสกิลทั้ง 4 สกิลของเขา ถูกออกแบบมาเพื่อหยุดศัตรูโดยเฉพาะ เรียกได้ว่า หากคุณถูกเจ้านี่แช่แข็งเมื่อไหร่ คุณอาจจะไม่มีโอกาสได้ขยับอีกเลยก็ได้

 

จบลงไปแล้วกับการจัดอันดับฮีโร่สายเมจที่มีอัตราชนะสูงสุดในโหมดจัดอันดับ เรียกได้ว่ามีเซอร์ไพร์สุดๆ ที่ฮีโร่เมต้าโกงๆ อย่าง Diao Chan และ D’Arcy ไม่ติดอันดับมาด้วย แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นกันว่ายังไงบ้าง คิดว่า ฮีโร่ 4 ตัวนี้สามารถเอาไปลงโหมดจัดอันดับในตอนนี้ได้หรือไม่

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...