เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

4 อันดับแครี่ RoV ที่มีอัตราการชนะ (Win Rate) มากที่สุดในโหมดแรงค์ (อัปเดต 18-12-2019)

กลับมาอีกแล้วกับการเปิดเผยพร้อมวิเคราะห์ข้อมูลข้อมูลฮีโร่ที่มีอัตราการชนะสูงสุด โดยในครั้งนี้เราจะพาไปดูข้อมูลของฮีโร่สายแครี่ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน จะมีตัวไหนบ้าง และทำไมถึงมีอัตราชนะสูงสุด ใครสายแครี่ห้ามพลาด !

หมายเหตุ: ข้อมูลทั้งหมดนี้อ้างอิงมาจากแอปฯ Garena จากโหมดจัดอันดับใน วันที่ 18 ธันวาคม 2019

อันดับที่ 4: Tel’ Annas อัตราชนะ 50.9 %

เริ่มต้นด้วยแม่สาวนักธนูอย่าง Tel’ Annas ที่สามารถเก็บอัตราชนะไปได้ 50.9% ความสามารถในการยืนเลนของเธอถือว่าสูงมากในฮีโร่หมวดแครี่เลยแหละ

เรียกได้ว่าถ้าใครไปยืนเลน 1-1 กับเธอคงไม่อยากจะยืนแลกดาเมจกับเธอเป็นแน่แท้ เพราะเธอสามารถทำดาเมจได้ถึง 2 รูปแบบด้วยกัน

Tel’ Annas เป็นฮีโร่ที่ไม่ค่อยจะมีฮีโร่แพ้ทางสักเท่าไหร่ เพราะด้วยสกิล Eagle Eye ของเธอ ที่จะเพิ่มระยะการโจมตีให้เธอแบบที่ฮีโร่ตัวอื่นเอื้อมไม่ถึง แถมยังสามารถทำดาเมจได้ทั้งแบบกายภาพและแบบเวทย์มนต์ และติดคริได้อีกด้วย !

ถ้าเผลอโดยเข้าไปทุกดอกก็บอกได้เลยว่ามีกลับบ้านแน่ๆ แต่ก็มีข้อเสียที่เธอไม่ค่อยมีสกิลเอาตัวรอดสักเท่าไหร่ จึงต้องมีเพื่อนร่วมทีมคอยปกป้องเธอเป็นระยะๆ

อันดับที่ 3: Slim อัตราชนะ 51.8 %

ใครจะไปคิดว่าฮีโร่อย่าง Slim จะติดอันดับอัตราชนะสูงสุด แถมยังติดถึงอันดับที่ 3 และเก็บชัยชนะไปได้ถึง 51.8 % เจ้ากระต่ายน้อยตัวนี้เรียกได้ว่าเป็น Old school ของแครี่อย่างแท้จริง คือเน้น ยิง ยิง และยิง !

การฆ่าของเขาแทบไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากมาย ขอแค่ยืนในตำแหน่งที่ถูกต้องและมีไอเทมสักหน่อย เขาก็พร้อมจะแบกทีมได้แล้ว

Slim เป็นแครี่ที่มี Mobility และการเอาตัวรอดที่ดีในระดับหนึ่ง การสตั๊นของเขาแต่ละครั้งแม้จะไม่ได้รุนแรงอะไรมากมาย แต่ด้วยระยะเวลาที่นานก็พอที่จะให้เพื่อนมาเสริมดาเมจได้สบายๆ

จุดเด่นอีกอย่างคือสกิลอัลติเมทของเขาที่ช่วยเสริมดาเมจให้ Slim ได้ในระดับหนึ่ง ทำให้เขาสามารถออกไอเทมที่ช่วยในการเอาตัวรอดมาใช้แทนการออกของดาเมจล้วนๆ ได้ หรือจะออกของดาเมจอย่างเดียว ก็จะกลายเป็นตัวที่ทำ DPS ได้ดีสุดๆ

อันดับที่ 2: Violet อัตราชนะ 52.2 %

มาที่อันดับที่ 2 กับฮีโร่แครี่ยอดฮิตอย่าง Violet ที่สามารถเก็บอัตราชนะไปได้ถึง 52.2 % สาวน้อยปืนคู่คนนี้เป็นฮีโร่ที่อยู่คู่กับ RoV มาอย่างนานแสนนาน ถูกบัฟถูกเนิร์ฟมานับครั้งไม่ถ้วน

แม้ในการปรับสมดุลฮีโร่เมื่อประมาณเดือนที่แล้วจะปรับให้ความสามารถของเธอน้อยลง แต่ก็แทบไม่มีผลต่อการเล่น เพราะเธอยังมีพลังแฝงที่เมื่อนำมาใช้คู่กันแล้วโกงสุดๆ อย่าง Holy Thunder อยู่นั่นเอง

หลังจากการเข้ามาของระบบพลังแฝง สาวน้อยปืนคู่ตัวนี้ก็ได้กลับมาโลดแล่นอยู่ในเกมอีกครั้ง เพราะด้วยสกิล Burst สุดแรงอย่าง Tactical Fire ที่กลิ้งยิงทีเดียวก็ส่งตัวบางๆ กลับบ่อได้แล้ว

แม้จะถูกเนิร์ฟเรื่องคูลดาวน์ให้นานขึ้น แต่แลกมากับดาเมจจาก Holy Thunder ที่เข้ามาทดแทน จึงทำให้เธอยังสามารถเล่นได้อยู่นั่นเอง

อันดับที่ 1: Elsu อัตราชนะ 52.5 %

มาถึงฮีโร่สายแครี่ที่สามารถเก็บชัยชนะได้สูงสุดกันบ้าง นั่นก็คือ Elsu โดยสามารถเก็บชัยชนะไปได้ถึง 52.5 % กันเลยทีเดียว หลายๆ คนคงทราบถึงความโกงของเจ้ามือสไนเปอร์คนนี้ดีอยู่แล้ว

อาจพูดได้ว่า เจ้านี่เป็นตัวที่สามารถยืน 1-1 กับฮีโร่ทุกตัวใน RoV ได้เลยก็ได้ หากเจอคนเล่นฮีโร่ตัวนี้แบบเก่งๆ แล้วละก็ โอกาสที่จะชนะเลนนั้นก็เหลือน้อยมากๆ

ด้วยระยะการยิงที่ไกลมากๆ หรือจะตีกันด้วยระยะธรรมดาก็ยังแรงสุดๆ และยังมีสกิลเปิดวิสัยทัศน์ที่ช่วยป้องกันการถูก Gank จากฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามได้อีก

ส่วนเรื่องการเอาตัวรอดก็ไม่แย่ไปสะทีเดียว เพราะสกิลอัลติเมทของเขายังพอที่จะพาตัวเขาออกไปยังจุดปลอดภัยแถมยังทำดาเมจกับคนที่คิดจะตามเขามาอีกด้วย !  หากคิดจะเข้ามาฆjาเขาแล้วหละก็ คงต้องเสียเสลาในการเดินหา แถมต้องเก็บสกิลไว้เผื่อเขากระโดดหนีอีกต่างหาก

จบไปแล้วกับการจัดอันดับฮีโร่สายแครี่ที่มีอัตราชนะสูงสุดในโหมดจัดอันดับ เป็นยังไงกันบ้าง ตรงกับที่เพื่อนๆ คิดเอาไว้ไหม สำหรับการจัดอันดับฮีโร่ครั้งต่อไป เราจะพาไปดูกับฮีโร่สายไหน โหมดอะไร คอยติดตามกันเอาไว้ให้ดี

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...