เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

4 อันดับแอสซาซิน RoV ที่มีอัตราการชนะ (Win Rate) มากที่สุดในโหมดแรงค์ (อัปเดต 20-12-2019)

กลับมาเจอกันอีกแล้วกับการอัพเดทฮีโร่ที่มีอัตราการชนะมากที่สุดในโหมดจัดอันดับ เรียกได้ว่าช่วงนี้เรานำข้อมูลของเกม RoV มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแบบรัวๆ กันเลยทีเดียว

วันนี้ทาง Bangkok Esports จะพาทุกท่านไปพบกับฮีโร่ที่ขาดไม่ได้ในเมต้านี้ นั่นก็คือ ฮีโร่สายแอสซาซินนั่นเอง จะมีตัวโปรดของเพื่อนๆ หรือเปล่า ไปดูกันเลย

อ้างอิงข้อมูลจากแอปฯ Garena ในวันที่ 20 ธันวาคม 2019 และข้อมูลจากโหมดแรงค์เท่านั้น

อันดับที่ 4: Airi อัตราชนะ 50.7%

เริ่มที่ฮีโร่สายแอสซาซินที่มาในรูปของนินจาสาวอย่าง Airi ที่สามารถเก็บอัตราชนะไปได้ 50.7% กับอัตราการถูกนำมาเล่นที่ 0.5%

ในช่วงเมต้าปัจจุบันเราอาจจะไม่ได้เห็นเธอเข้ามาโลดแล่นอยู่ในแผนที่นัก เพราะฮีโร่สายแอสซาซินส่วนใหญ่จะถูกนำไปเล่นในตำแหน่ง Jungle ซะมากกว่า ทำให้ฮีโร่อย่าง Airi ที่ไม่ถนัดด้านการฟาร์มป่าเลยไม่ค่อยถูกเลือกมาเล่น

อย่างไรก็ดี ถ้าเพื่อนในทีมเลือกฮีโร่ที่เป็นสายแครี่ไปเล่น Jungle แทนแล้วละก็ การใช้ Airi ไปทดแทนในตำแหน่งเลนข้างก็ดูไม่เลวเลยทีเดียว เพราะ Mobility ที่สูงมากๆ ของเธอที่ช่วยให้เธอเข้าถึงแนวหลังของฝั่งตรงข้ามได้อย่างไม่ยากเย็น

แถมความว่องไวของเธอยังช่วยให้เธอเคลื่อนที่ไปเคลียร์ครีปที่เลนกลาง และปล่อยให้เมจสามารถเดินกลุ่ม 4 คนไปดักฆ่าศัตรูได้

อันดับที่ 3: Murad อัตราชนะ 51.0%

เริ่มคุ้นหน้าคุ้นตากันขึ้นมาบ้างแล้วกับฮีโร่สายแอสซาซินอันดับ 3 อย่าง Murad ที่สามารถเก็บชัยชนะไปได้ถึง 51.0% จากการหยิบมาเล่น 1.6%

Murad เป็นฮีโร่ตัวหนึ่งเลยที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากในการเล่น และเขาจำเป็นต้องพึ่งเพื่อนร่วมทีมที่ดีพอสมควร เพราะถ้าทีมได้เปรียบ เขาสามารถทำการ Snowball ให้กับทีมได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ถ้าทีมเสียเปรียบ เขาอาจจะไม่สามารถทำประโยชน์อะไรให้ทีมได้เลยก็ได้

Murad เป็นแอสซาซินที่มี Mobility สูงมากๆ จากสกิลทั้ง 3 สกิลของเขาที่สามารถใช้หลบหนี, หลบดาเมจจากศัตรูได้ แถมดาเมจจากอัลติเมทของเขาก็เป็นดาเมจแบบ AoE ที่มีความรุนแรงแบบสุดๆ

เทคนิคในการเล่น Murad คือ พยายามเลี้ยงครีปไว้เพื่อให้เราสามารถตีเก็บ Stack และเข้าไปใช้อัลติเมทใส่ศัตรูได้ หรือถ้าไม่สามารถเก็บ Stack จากครีปได้ ก็พยายามกระโดดเข้าไปหาแนวหลังของศัตรู แล้วใช้ Time Surge เพื่อปิดทางหนีแล้วจึงเก็บ Stack หรือจะถอยออกมาแล้วให้เพื่อนตามต่อก็ยังได้

อันดับที่ 2: Kriknak อัตราชนะ 54.3%

มาถึงฮีโร่สายแอสซาซินที่สามารถเก็บชัยชนะไปได้เป็นอันดับที่ 2 นั่นก็คือ เจ้าด้วง Kriknak ฮีโร่แอสซาซินที่เจอมันเกือบจะทุกเมต้าเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเมต้านี้ที่เป็นเมต้าของแอสซาซินและแครี่หลายๆ ตัว เรียกได้ว่า เจ้าด้วงตัวนี้น่าจะเป็นตัวที่อยู่ในจุดสูงสุดของเหล่าแอสซาซินเลยก็ว่าได้

เพื่อนๆ หลายคนคงรู้ความสามารถของเจ้า Kriknak เป็นอย่างดี บางคนอาจจะเคยนำมาเล่น บางคนอาจจะเคยโดนมันกระโดดทับมาแล้ว ด้วยสกิลอัลติเมทที่มีความรุนแรงมากๆ จนเรียกได้ว่าเป็นสกิลประเภท Burst ที่มีความรุนแรงที่สุดในเกม

เขาสามารถเดินเกมได้ตั้งแต่เลเวลแรกๆ หรือขอแค่มีไอเทม 2 ชิ้นอย่าง Soulreaver กับรองเท้าป้องกันสถานะ แค่ 2 ชิ้นนี้เขาก็สามารถไล่ฆ่าฮีโร่ตัวบางๆ ได้แบบเป็นผักเป็นปลาเลยแหละ

อันดับที่ 1: Enzo อัตราชนะ 54.8%

มาถึงอันดับที่ 1 กันแล้ว กับฮีโร่อย่าง Enzo ที่สามารถเก็บชัยชนะไปได้มากถึง 54.8% และอัตราการนำมาเล่นที่ 0.2% เรียกได้ว่ามีการถูกนำมาเล่นน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับแอสซาซินตัวอื่นๆ

อาจเป็นเพราะในช่วงที่ Enzo ถูกนำเข้ามาให้เล่นในช่วงแรกๆ เขามีความสามารถที่ค่อนข้างแปลกใหม่ แถมแก้ทางยากสุดๆ เลยมักจะเก็บชัยชนะได้ไม่ยากนัก จนกลายเป็นฮีโร่ที่ถูก Auto ban ไปช่วงหนึ่งกันเลยทีเดียว

Enzo มีความสามารถแตกต่างจากแอสซาซินทั่วๆไป คือเขาสามารถลากเหยื่อเข้าไปหาเขาแทนการกระโดดเข้าไปหาศัตรูได้ จุดสำคัญในการเล่นฮีโร่ตัวนี้ คือ คุณต้องใช้สกิล Judgment ให้โดนศัตรูและลากเขาเข้ามาจัดการให้ไวที่สุด

Enzo เป็นฮีโร่ที่แพ้สกิลดาเมจประเภท Burst มากๆ แต่ถ้าเป็นการสู้แบบ Normal hit และแข่งกันทำ DPS แล้วล่ะก็ Enzo ก็สามารถทำได้ไม่แพ้ฮีโร่ตัวอื่นๆ เลย

จบลงไปแล้วกับการจัดอันดับฮีโร่สายแอสซาซินที่มีอัตราชนะสูงที่สุดในโหมดจัดอันดับ เรียกได้ว่ามีฮีโร่ที่คุ้นหน้าคุ้นหน้าโผล่มากันเยอะเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ไม่มีฮีโร่ตัวไหนสามารถชนะได้ด้วยตัวคนเดียวต่อให้เป็นฮีโร่ที่มีอัตราการชนะสูงที่สุดก็ตาม พยายามสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมและเลือกฮีโร่ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ให้มากที่สุด เท่านี้คุณก็จะมีโอกาสชนะมากยิ่งขึ้น และอาจจะได้มิตรภาพดีๆ จากการเล่นเกมอีกด้วย

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...