เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

คอเกมห้ามพลาด! งาน Thailand Game Expo มี Esports ไหนที่น่าติดตามและสามารถ Walk-in เข้าไปแข่งได้?

หลังจากที่กระแสของวงการเกมและ Esports โด่งดังเป็นอย่างมากในประเทศไทย จนในที่สุด AIS eSports ก็ได้ประสานความร่วมมือกับ Partner เจ้าอื่น ๆ จนออกมาเป็นงาน Thailand Game Exop by AIS eSports หรือ TGE 2019 ซึ่งคอเกมก็คงจะได้เห็นชื่อนี้ผ่านตาบ้างแล้ว เพราะสื่อจำนวนมากต่างก็ประโคมข่าวนี้กัน โดยในวันนี้ทางทีมงาน ได้มีโอกาสไปเข้าร่วมงานดังกล่าวมา และจะมาชี้ให้ดูว่า ในงานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมหกรรมเกมที่ใหญ่ที่สุดในไทยมีความเป็น Esports เข้าไปเกี่ยวข้องขนาดไหนบ้าง?

ชิงตัวแทนไปแข่งซีเกมส์

หนึ่งในไฮไลท์ของวานนี้เลยคือการแข่งขันรอบคัดเลือกผู้เล่นเพื่อหาตัวแทนไปแข่งในซีเกมส์ 2019 ของเกมชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Tekken 7 และ Mobile Legends ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

ในช่วงเที่ยงจะเป็นการแข่งขัน Tekken 7 เริ่มก่อน โดยดำเนินไปอย่างดุเดือดและสูสีระหว่างผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 คนและผู้ที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยคือ Book ผู้มีประสบการณ์ในวงการ Tekken มาอย่างโชกโชนนั่นเอง เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า ด้วยชัยชนะรอบนี้ เขาจะสามารถเข้าไปทำการล้างแค้นกับผู้เล่นชาวฟิลิปปินส์ที่เขาเคยพ่ายแพ้ในการแข่งขัน IESF เมื่อปี 2017 ได้ พร้อมทั้งตั้งใจจะติด Top 3 เป็นอย่างต่ำในซีเกมส์

นอกจากการแข่งขัน Tekken 7 แล้ว ในช่วงบ่ายยังมีการแข่งขัน Mobile Legends ต่อด้วย โดยเป็นทีม IDNS ที่คว้าชัยชนะไปหลังต่อสู้อย่างสูสีเช่นกัน

Esports ในสเตจอื่น ๆ

ด้วยความที่งานนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นมหกรรมเกม แน่นอนว่า มันไม่ได้มีการแข่งขัน Esports เพียงเวทีเดียวแน่นอน แต่ยังมี Stage หรือบูทต่าง ๆ มากมายที่มีการแข่งขัน Esports ที่เกิดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม 2019 ไม่ว่าจะเป็น

  • การแข่งขัน BnB M Official League ที่มีรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท
  • การแข่งขัน Identity V
  • การแข่งขัน Speed Drifters
  • การแข่งขัน PUBG Mobile

และในวันที่เหลือยังมีการแข่งขัน AIS eSports Tahiland Corporate League ลีกการแข่งขันเกม Dota 2 และ PUBG Mobile ของระดับพนักงานตามบริษัทต่าง ๆ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เพื่อหาตัวแทนไปแข่งในการแข่งขัน Esports Corporate Community โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 400,000 บาท

นอกจากลีกที่มีการคัดเลือกมาก่อนแล้ว ในวันที่ 1 มิถุนายน 2019 ยังมีการแข่งขันที่เปิดให้ผู้เล่นทุกคนสามารถ Walk-in มาลงทะเบียนแข่งหน้างานได้อย่าง PUBG Mobile King of The Hill Official Partner with AIS ZEED ที่มีเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท, การแข่งขัน PUBG Mobile ที่ต้อง Walk-in เท่านั้นของ SanDisk ซึ่งมีของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท, การแข่งขัน Walk-in ของ Speed Drifter ที่มีรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท และการแข่งขัน Walk-in ของ Identiy V อีกด้วย พร้อมทั้งของแถมและโปรโมชันต่าง ๆ ในงานที่แจกกันไม่อั้นไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์ใช้ AIS Fibre eSports Package ฟรี 1 ปี และอื่น ๆ อีกมากมาย

เรียกได้ว่าเป็นงานที่น่าจะถูกใจเกมเมอร์มาก ๆ เพราะมีทั้งโปรโมชันเน็ตบ้าน, เน็ตมือถือ, มือถือ, คอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ก, ของแจกในเกม, การแข่งขัน Esports และอื่น ๆ อีกมากมายในวงการรวมกันไว้ที่เดียวเลย หากใครสนใจก็สามารถไปเข้าเป็นส่วนหนึ่งในมหกรรมเกมครั้งนี้ได้ งานจัดขึ้นที่ไบเทคบางนา ในวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 2 มิถุนายน 2019 นี้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...