เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีมไทย RRQ Athena คว้าแชมป์โลกเกม PUBG Mobile ในการแข่งขัน PUBG Mobile Star Challenge 2018

ทีม RRQ Athena คว้าที่ 1 ในการแข่งขัน PUBG Mobile Star Challenge 2018

อีกหนึ่งในเกมการแข่งขันที่หลาย ๆ คนติดตามและเป็นความหวังของคนไทยว่าพวกเราจะมีโอกาสสักครั้งที่จะคว้าแชมป์โลกในเกม Esports เกมนี้อย่าง PUBG

RRQ Athena คว้าแชมป์โลก

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนนั้นการแข่งขันเกม PUBG Mobile Star Challenge 2018  เพิ่งจบลงไปพร้อมด้วยเสียงเฮจากผู้ชมชาวไทยที่ทีมไทยอย่าง RRQ Athena สามารถคว้าอันดับที่หนึ่งมาให้คนไทยทั้งประเทศชื่นใจได้อีกครั้ง

การแข่งขันนั้นคัดเลือกจาก 20 ทีมชั้นนำของโลกในแต่ละภูมิภาคมาแข่งขันกันทั้งหมด 12 รอบด้วยกันและทีม RRQ ก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดีโดยการสามารถคว้าที่ 1 มาได้ถึง 5 ตาติดสร้างความตกตะลึงให้กับคู่แข่งเป็นอย่างมากก่อนที่ในเกมอื่น ๆ อีก 7 เกมจะสามารถประคับประครองให้อยู่ในระดับ Top 5 ได้จนสามารถเฉือนเอาชนะคะแนนจากทีมอันดับ 2 อย่าง CPT จากจีนไปได้ จนคว้าอันดับหนึ่งมาได้ในที่สุด

ทีม RRQ Athena นั้นจะได้รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัลรวมกว่า 6 ล้านบาทไทยด้วยกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีทีมไทยอีก 2 ทีมที่ลงแข่งและทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันอย่าง ILLUMINATE.GENZ และ EVOS BURNOUT ที่ได้อันดับที่ 5 และ 6 ตามลำดับ

เรื่องราวนี้ดูจะเป็นการลบข้อครหาที่ก่อนหน้านี้ในรอบคัดเลือกทีมไทยได้เคยถูกกล่าวหาว่าใช้โปรแกรมโกงการแข่งขันจนต้องออกมาอัดคลิปตอนเล่นจริงให้เห็นว่าพวกเขามีฝีมือขนาดไหนกันและวันนี้พวกเขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขามีดีขนาดไหน

และนี้ก็คืออีกหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ที่ทีม Esports เราสามารถทำได้อีกครั้งต่อจาก ROV ที่ทีมไทยก็เคยไปคว้ารองแชมป์โลกมาแล้วเช่นกัน ต้องติดตามกันต่อไปว่าหลังจากนี้ทีม Esports ชาติไทยเราจะสามารถทำผลงานได้ดีขนาดไหนต่อไป

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง PUBG ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...