เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

PUBG Corporation เผยกำลังพัฒนาเกมใหม่อยู่เพื่อขยายจักรวาลของเกม PUBG

หลังจากเมื่อไม่กี่วันก่อน มีข่าวออกมาว่า PUBG Corporation ผู้พัฒนาเกม PUBG ที่เรารู้จักกันดี ได้นาย Glen Schofield นักพัฒนาเกมชื่อดัง ที่เคยร่วมพัฒนา Dead Space และ Call of Duty มาเสริมทัพ ล่าสุดมีการปล่อยคลิปประกาศของ Glen เกี่ยวกับ ‘New PUBG’ หรือเกมสไตล์ PUBG ตัวใหม่ นามว่า Striking Distance

จาก PUBG สู่ Striking Distance

อย่างที่เรารู้กันดีว่า Glen Schofield ถูกจ้างโดย PUBG Corporation เมื่อไม่นานมานี้ ความสามารถที่โดดเด่นของเขาคือพัฒนาเกมเล่าเรื่องที่มีเอกลักษณ์ สังเกตได้จากผลงานเก่า ๆ เช่น Dead Space ที่ถูกยกย่องว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีเนื้อหาเข้าขั้นเอกอุ การมาของเขาครั้งนี้ ทำให้ Striking Distance เป็นเกมที่จะเล่าเรื่องราวในจักรวาล PUBG ให้เด่นชัดขึ้น จากเดิมที่มันถูกปล่อยเป็นช่องว่างอยู่นาน

“เรากำลังสร้างเกมขึ้นมาใหม่ที่เป็นการขยายจักรวาลของ PUBG ในฐานะผู้สร้างเกม ผมตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะสำรวจความเป็นไปได้ของจักรวาล PUBG ซึ่งเราคิดว่ามันเป็นได้มากกว่าเกม Battle Royale”

นอกจากนี้ Glen ยังทวีตในทวิตเตอร์ว่า Striking Distance จะไม่ใช่ภาคต่อของ PUBG แต่จะใช้เนื้อหาในจักรวาลเดียวกัน

ในคลิป Glen บอกใบ้ถึงความเป็นไปได้ว่า เกมนี้จะเป็นเกมที่ “ก้าวข้ามคำว่า Battle Royale” เนื่องจากตัวเขาเองมีประสบการณ์มากมาย ในการสร้างเกมสไตล์ Shooting หลากหลายประเภท อีกทั้งสไตล์การเล่าเรื่องราวของเขายังเป็นเอกลักษณ์ ทำให้การจ้าง Glen ครั้งนี้ เสมือน PUBG Coporation มีไพ่ดี ๆ เพิ่มขึ้นในมือหนึ่งใบ

ด้วยความนิยมอย่างมาก ทำให้ PUBG มีหลากหลายเวอร์ชัน ทั้งเวอร์ชันสำหรับผู้เล่นเสปกต่ำ และเวอร์ชันมือถือ ฉะนั้นการมาของ Striking Distance อาจเป็นส่วนเสริมเนื้อหา เพิ่มความน่าสนใจของจักรวาลเกมนี้ให้มากยิ่งขึ้น

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...