เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

PUBG Star Challenge การแข่งขันเกม PUBG MOBILE ระดับโลกครั้งแรกเงินรางวัลกว่า 20 ล้านบาท

ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้กระแสเกมแนว Battle Royale กำลังเป็นที่จับตามองของเหล่าผู้เล่นบนมือถือเป็นอย่างมาก โดยมีให้เหล่าผู้เล่นเลือกเกมแนวนี้อยู่หลายเกม แต่หนึ่งเกมที่เป็นที่นิยมและมีความดั้งเดิมมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเกมที่มีชื่อว่า PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่โด่งดังและเป็นเกมที่ขายดีมากบน Steam ซึ่งตอนนี้พวกเขาได้เปิดให้เล่นบนมือถือทั้ง Andriod และ OS อย่างฟรี ๆ ทำให้มีแฟนเกมต่างหันมาเล่นในมือถือกันมากขึ้น

 

สำหรับบน PC นั้น PUBG เพิ่งจะมีการแข่งขันทัวนาเมนต์ระดับโลกจบกันไปเมื่อไม่นานมานี้ ในที่สุดก็ถึงคราวที่พวกเขาจะหันมาจัดการแข่งขันสำหรับผู้เล่นมือถือกันบ้างแล้ว

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ชื่อว่า PUBG Star Challenge ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน PUBG Mobile หรือก็คือแข่งบนมือถือนั่นเอง

 

การแข่งขันดังกล่าวจะเป็นการพบกันระหว่างตัวแทนจาก 6 โซนด้วยกันได้แก่ เอเชียน , อเมริกาเหนือ ,อเมริกาใต้ ,ยุโรป ,จีน และ เกาหลีใต้/ญี่ปุ่น

รอบการแข่งขันจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รอบด้วยกันได้แก่

  1. รอบคัดเลือก
  2. รอบ Preliminaries (แบ่งกลุ่ม)
  3. รอบ Regional Final (หาตัวแทนโซน)
  4. รอบ Global Final (ระดับโลก)

สำหรับคุณสมบัติทีมที่จะสามารถสมัครเพื่อเข้าแข่งขันในรายการนี่ได้นั้นจะต้องมีผู้เล่น 1 คนต้องมีผู้ติดตาม (Followers) บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ อย่างน้อย 1 แพลตฟอร์ม จำนวน 1000 คนขึ้นไป ส่วน 3  คนที่เหลือจะมีไม่ยอดถึงก็ได้

 

โดยเงินรางวัลในรายการนี้จะแบ่งเป็น

ระดับโลกจะอยู่ที่

ชนะเลิศ : 200,000 ดอลลาร์ หรือ 6.6 ล้านบาท

รองชนะเลิศ : 100,000  ดอลลาร์ หรือ 3.2 ล้านบาท

รองชนะเลิศอันดับ 1 :  50,000 ดอลลาร์ หรือ 1.6 ล้านบาท

 

ระดับโซนต่าง ๆ

ชนะเลิศ : 20,000 ดอลลาร์ หรือ 650,000 บาท

รองชนะเลิศ : 15,000  ดอลลาร์ หรือ 490,000 บาท  

รองชนะเลิศอันดับ 1 : 10,000 ดอลลาร์ หรือ 320,000 บาท

และยังมีรางวัลอื่น ๆ อย่างเช่น Popular Player และอาจได้มีโอกาสเซ็นสัญญาเป็น Caster กับทาง PUBG Mobile อย่างเป็นทางการอีกด้วย

 

ที่มา : https://pubgmobile.com/esports/index.shtml

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...