เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

PUBG Mobile มียอดผู้เล่นมากกว่า 200 ล้านคนและผู้เล่นออนไลน์สูงมากจนแซง Fortnite เป็นที่เรียบร้อย

PUBG Mobile มียอดบัญชีผู้เล่น 200 ล้านคนและผู้เล่นต่อวัน 30 ล้านคนซึ่งมากกว่า Fortnite ไปเป็นที่เรียบร้อย

เป็นที่รู้กันดีว่าเกม PUBG Mobile นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโซนภูมิภาคเอเชียอย่างเช่นอินเดีย และ จีน จนไม่แน่แปลกใจที่ก่อนหน้านี้พวกเขามีข่าวออกมาบอกว่าสามารถทำกำไรแซงหน้า Fortnite บนมือถือได้เป็นที่เรียบร้อยและดูเหมือนในครั้งนี้ PUBG จะกลับมารุ่งโรจน์อีกครั้งในฐานะยอดผู้เล่นที่มากกว่า

ยอดผู้เล่นที่มากกว่า Fortnite

อ้างอิงจากผู้พัฒนาเกมอย่าง PUBG Corp ได้ออกมาบอกว่าในตอนนี้มียอดผู้เล่นมากกว่า 30 ล้านคนตลอดทั้งวันในหนึ่งวันซึ่งเป็นจำนวนตัวเลขที่พอ ๆ กันกับของ Fornite

และก่อนหน้านี้นั้น Fortnite ยังมียอดบัญชีผู้เล่นที่ 200 ล้านคนมาก่อนตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ที่ผ่านมาตามรายงานของ Bloomberg

แต่ทว่าในตอนนี้นั้น PUBG เองก็มีผู้เล่นถึง 200 ล้านคนแล้วเป็นที่เรียบร้อยถึงแม้จะมาช้าไปหน่อยและนี่เป็นเพียงแค่ยอดผู้เล่นจากทาง PUBG Mobile เท่านั้น ซึ่ง และยอดบัญชีนี้เองยังไม่ได้รวมของทางผู้เล่นจีนซึ่งสันนิษฐานกันว่ามีอีกเป็นจำนวนมากเพราะว่าเกม PUBG นั้นได้รับความนิยมในจีนมากกว่า Fortnite และถ้าเราลองคำนวณอีก 50 ล้านบัญชีของทาง PUBG ที่ถูกซื้อไปไม่ว่าจะเป็นบน PS4, Xbox One และ PC ก็พอจะบอกได้ว่าในตอนนี้ความนิยมของผู้เล่นเริ่มเทกลับมาที่ PUBG มากกว่าที่จะเป็น Fortnite เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อินเดีย และ จีน ความรุ่งโรจน์อีกครั้งของ PUBG

ต้องบอกเลยว่าทั้งจีน และ อินเดีย โดยเฉพาะประเทศหลังอย่างอินเดียยังคงมีอัตราการเติบโตของ PUBG Mobile ที่สูงเป็นอย่างมากอ้างอิงจากข่าวเก่าที่ผ่านมาและยังมียอดผู้เล่นที่สูงถึง 120 ล้านคนจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเกม PUBG Mobile ถึงสามารถแซงหน้า Fortnite ไปได้

สำหรับจีนนั้นดูเหมือนว่า PUBG Mobile จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเหตุที่อาจจะเป็นเพราะ Fortnite เองนั้นมีฐานผู้เล่นส่วนใหญ่ที่อยู่ในเครื่อง Console ต่าง ๆ ซึ่งจีนมีการแบนเครื่อง Console เหล่านี้เมื่อตอนปี 2015 ที่ผ่านมาส่วน PUBG นั้นจะเน้นไปที่กลุ่มผู้เล่น PC และ Mobile จึงไม่น่าแปลกใจที่นี้อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ Fortnite พ่ายแพ้ในศึกนี้ไปและต้องมาดูกันว่า Fortnite จะแก้ลำในครั้งนี้อย่างไร

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง PUBG ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...