เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้สร้างเกม PUBG แอบแง้มโปรเจกต์ใหม่นาม ‘prologue’

หลุดออกมาแล้ว สำหรับเกมใหม่จากผู้สร้างเดียวกับ PUBG โดยออกมาเป็นคลิปวีดีโอชื่อ prologue ความยาว 30 วินาที ที่ถูกโพสต์ลงในช่อง Youtube แชลแนล PLAYERUNKNOWN PRODUCTIONS เผยให้เห็นฉากบางส่วนในเกม

ในคลิปวีดีโอเริ่มด้วยภาพตัวละครแบบมุมมองบุคคลที่ 1 (First-person POV) ที่ดูเหมือนจะหลงอยู่กลางป่า พร้อมด้วยพายุและเสียงสุนัขเห่าอยู่รอบๆ

หลายๆ คนคงอยากจะเห็นรายละเอียดต่างๆ ภายในเกมมากกว่านี้ แต่ทางผู้พัฒนาได้บอกว่ายังไม่อยากเผยรายละเอียดมากนัก

ช่อง Youtube นี้พึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา แถมยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Youtube อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนาอย่าง Brendan “PlayerUnknown” Greene ก็ออกมายืนยันแล้วว่า Prologue คือเกมใหม่ภายใต้ค่าย PlayerUnknown Productions อย่างแน่นอน 

“Prologue คือผลผลิตจากเทคโนโลยีและ Gameplay แบบใหม่ เป้าหมายของเราคือการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับผู้เล่นในทุกๆ ครั้งที่พวกเขาเล่นเกม” คือข้อความที่ถูกประกาศไว้ใน Website ของเกม

ยังมีข้อมูลอีกเล็กน้อยที่ถูกประกาศออกมาหลังจากคุณสมัครเข้าสู่เว็ปไซต์ของเกมอีกด้วย

“ขอบคุณที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับพวกเรา พวกเราพยายามอย่างหนักตั้งแต่ 9 เดือนที่ผ่านมาเพื่อสร้างทีมของเรา ค้นหาสิ่งที่พวกเราต้องการจะทำ และพยายามทำมันเท่าที่พวกเราจะสามารถทำมันได้”

“เดือนที่ผ่านมาพวกเราได้ตัดสินใจแล้วและมั่นใจที่จะแสดงสิ่งนี้ให้กับผู้คนทั่วทั้งโลกดู แต่ตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา เพราะฉะนั้นขอให้อดทนรอเราอีกสักนิด”

“ก่อนจะจากไป เราอยากจะขอบคุณผู้ร่วมงานทุกคนที่ช่วยทำให้เกมที่น่าจดจำนี้เกิดขึ้น พวกเขาเป็นคนฉลาดและลุ่มหลงในการวิจัยและพัฒนาอย่างมาก พวกเขาทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างเกมที่ยอดเยี่ยมและส่งมอบสิ่งดีๆเหล่านี้ให้กับเหล่าผู้เล่น นับเป็นเกียรติของเราที่ได้มีโอกาสพบพวกคุณ”

“ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพวกเรา เราจะก้าวเข้าไปในสิ่งที่เราไม่เคยรู้จัก ค้นหามัน ทดลองมัน และสร้างมัน”

ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆ นี่ไม่น่าจะใช่โหมดเนื้อเรื่องของ PUBG แต่อย่างใด แต่เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ใหม่จากผู้พัฒนาเกม PUBG เพราะทาง PUBG Corp ถึงกับลงทุนจ้างอดีต Boss ของ Sledgehammer อย่าง Glen Schofield มาเป็นผู้นำในโปรเจกต์ครั้งนี้กันเลยทีเดียว

Greene ยังเผยอีกว่า “สตูดิโอของเราถูกตั้งขึ้นเพื่อค้นหา ทดลอง และสร้างเทคโนโลยีและประสบการณ์ในการเล่นเกมแบบใหม่ Prologue นั้นเป็นก้าวแรกจากเป้าหมายทั้งหมดของเราที่จะทำให้การทดลองครั้งนี้เกิดขึ้นจริง” 

“ผมเคยสร้างความแปลกใหม่ไปสู่เวทีระดับโลกได้ครั้งหนึ่งแล้ว การได้รับประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการเล่นแบบ Battle Royale คือของขวัญที่น่าอัศจรรย์ และผมไม่ต้องการใช้มันอย่างสิ้นเปลือง”

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าติดตามเลยทีเดียว ด้วยชื่อชั้นของค่าย PUBG Corp. ที่สร้างชื่อเสียงไว้อย่างมากมายกับเกมยอดฮิตอย่าง Playerunknown Battleground แถมยังได้ผู้นำคนใหม่ที่เป็นถึงอดีต Boss ของค่ายเกม FPS ชื่อดังอย่าง Sledgehammer มาร่วมทัพอีกด้วย งานนี้บอกเลย ห้ามพลาด !

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...