เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Shroud สตรีมเมอร์ชื่อดัง ลั่น “เกม PUBG อาจไม่มีวันเป็น Esports เลย” พร้อมชี้ปัญหาเรื้อรังของเกม

ถึงแม้กระแสเกมแนว Battle Royale อย่าง PUBG หรือ PlayerUnknown’s BattleGround จะร้อนแรงแค่ไหนก็ตาม แต่ดูเหมือนว่านาย Micheal Grzesiek หรือ Shroud สตรีมเมอร์เกม PUBG และอดีตนักกีฬา CS:GO ชื่อดังได้ออกมากล่าวว่า เกมแนว Battle Royale นั้นห่างไกลจากการเป็น Esports อยู่มาก

อ้างอิงจาก Dafaesports Shroud ได้ชี้ว่า เกม PUBG นั้นไม่เหมาะแก่การแข่งขัน

“PUBG ยังไม่เหมาะสำหรับการแข่ง และผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่า จะมีวันที่เกมนี้พร้อมหรือเปล่า”

เขาได้ชี้ว่า สาเหตุประการแรกคือ เกมนี้มีบัคเยอะมาก และหากมองในแง่ของด้านอื่น ๆ แล้วมันเป็นไปได้ยากมาก

“อย่างแรก ใครๆ ก็รู้ว่าเกมนี้เต็มไปด้วยบัคมากมาย อย่างที่สอง ถ้ามองในแง่ของคนจัดการแข่งขันแล้ว ปัญหาสำคัญคือ Logistic ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ความเป็นอยู่ ยิ่ง PUBG มีผู้เล่นบนเวที 64-100 ชีวิต มันเลยเรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายของนักกีฬาและผู้จัดอย่างแท้จริง”

นอกเหนือจากเรื่องบัค และความยากลำบากในการจัดการแข่งแล้ว เขาเองก็ยังไม่ยอมรับด้วยว่าเกม PUBG เป็นเกมที่ใช้ฝีมืออย่างแท้จริงอีกด้วย และได้ชี้ให้เห็นของปัญหาของ PUBG ต่อว่า:

ท้ายสุด ปัญหาหลักที่แท้จริงของ PUBG คือ เกมแนว Battle Royale ห่างไกลจากการเป็นอีสปอร์ตมาก ถ้าอยากทำเกมแข่ง คุณควรจะลดจำนวนผู้เล่นลงเหลือเกมละ 30 คน แต่มันก็จะไม่ใช่ Battle Royale อีกต่อไป

แต่เดิม Shroud มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการสตรีมเกม PUBG ในช่วงแรก ๆ เคยมีรายงานว่า มีผู้ดูสตรีมของเขาเป็นรองแค่นาย Tyler Blevins หรือ Ninja ผู้ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์อันดับ 1 ของโลกในขณะนี้

ในปัจจุบัน เขาได้หันมาเล่น Call of Duty: Black Op 4 และ Fortnite แทน ซึ่งไม่ได้กลับไปเล่น PUBG อีกเลย

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...