เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

PUBG เกมแรกของ Steam ที่มีผู้เล่นมากกว่า 1 ล้านคนต่อวันติดต่อกันเป็นเวลา 1 ปีเต็ม

เกมชื่อดังอย่าง PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือชื่อย่อว่า PUBG นับตั้งแต่เปิดตัวให้เล่นมาก็มีผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมนี้เป็นอย่างมากด้วยความที่เกมสามารถช่วยกันเล่นกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนานและลุ้นระทึกว่าใครหรือทีมไหนจะเป็นผู้ที่เหลือรอดเป็นทีมที่ได้กินไก่ จึงทำให้ผู้เล่นมากมายเข้ามาเล่นเกมนี้อย่างต่อเนื่อง โดยเราจะเรียกเกมแนวนี้ว่า Battle Royale จนเกิดเกมต่างๆ มากมายในหมวดหมู่นี้

แต่ก็ยังไม่มีเกมไหนที่สามารถสู้เกมต้นแบบอย่าง PUBG ที่เล่นบน Steam ได้เลยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้มานั้นเกม PUBG มีผู้เล่น 1 ล้านคนพร้อมกันติดต่อกันมาเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 1 ปีหรือ 365 วันแล้ว

โดยวันแรกที่ PUBG เปิเตัว มีผู้เล่นพร้อมกัน 1 ล้านคนนั้นเริ่มต้นเมื่อ 8 กันยายน 2017 โดยให้หลังจาก 4 เดือนที่เกมเปิดตัวมาวันที่เมื่อ 23 เมษายน 2017 และในวันนี้ (10 กันยายน 2018) ก็ล่วงเลยมาแล้วกว่า 1 ปีกับ 2 วันเต็ม ๆ ที่มีผู้เล่น 1 ล้านคนติดต่อกันมาอย่างยาวนาน

ก่อนหน้าที่เกมนี้จะถือกำเนิดขึ้นนั้นเคยมีเกมที่สามารถทำได้อยู่ซึ่งก็คือ Dota 2 จากทาง Valve ที่มีผู้เล่นพร้อมกัน 1 ล้านคนแต่ติดต่อกันเพียงแค่ 13 วันเท่านั้นในปี 2016

 

สำหรับ PUBG นั้นเคยมีผู้เล่นสูงสุดพร้อม ๆ กันในวันที่เกมพีคมาก ๆ อยู่ที่ 3,257,248 คน และหลังจากนั้นเป็นต้นมาเกมก็ค่อย ๆ มียอดผู้เล่นน้อยลงเรื่อย ๆ

แต่ถึงจะอย่างนั้นก็ยังทำสถิติใหม่ได้อย่างที่เราได้รายงานไป ถึงแม้ตอนนี้ยอดผู้เล่นจะเหลือเพียงแค่ 1,005,084 คนเพียงเท่านั้น

เป็นที่น่าสนใจว่าในอนาคตเกม PUBG บน PC นั้นจะสามารถสู้กับเกมใหม่ ๆ ที่กำลังโด่งดังอย่าง Fornite ที่มีผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้หรือไม่และพวกเขาจะมีวิธีรับมือและเพิ่มยอดผู้เล่นอย่างไร

ที่มา dbltap

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...