เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

แม่ของเด็กชาวจีน โทษเกม “PUBG” ที่เป็นต้นเหตุให้ลูกชายของเธอกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

อ้างอิงจากรายงานเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2018 แม่ชาวจีนได้เคลมว่า ลูกชายอายุ 13 ปีของเธอ กระโดดตึก เพื่อเป็นการเลียนแบบตัวละครในวิดีโอเกมออนไลน์ที่โด่งดังนาม PUBG

อ้างอิงจาก MailOnline แม่ของเด็ก รายงานว่า การกระโดดตึกที่ส่งผลให้ลูกของเธอเสียชีวิตนั้นเกิดขึ้นเวลา 1.00 น. เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เล่นเกม “PlayerUnknown’s Battegrounds” หรือ PUBG บน iPad ของเขา

 

นาง Yu Lihua ผู้เป็นแม่ กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า ลูกชายของเธอกระโดดฆ่าตัวตายที่อพาร์ทเม้นท์ของลุงที่ไห่เหมิน เพื่อที่จะทดสอบดูว่าเขาจะสามารถมีชีวิตรอดจากการร่วงลงตึกได้หรือไม่ เช่นเดียวกับที่ตัวละครในการ PUBG ทำ

ลูกชายของเธอ เป็นนักเรียนมัธยมต้นโรงเรียน Xi Tianci เขาถูกพบว่าเสียชีวิตหลังจากที่เสียชีวิตได้ 6 ชั่วโมงให้หลัง

นาง Yu กล่าวว่า “วิดีโอเกมนั้นเป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกชายของฉันต้องตาย มันไม่มีเหตุผลอย่างอื่นแล้ว เขาคงคิดถึงเกมที่เขาเพิ่งหยุดเล่นก่อนที่จะเกิดเหตุ โดยต้องการทดสอบว่า คนจริง ๆ จะสามารถมีชีวิตรอดได้ไหมถ้าหากกระโดดลงจากตึกที่สูงขนาดนี้”

เกม PUBG ตัวละครสามารถ “มีชีวิตรอด” ได้หลังจากที่กระโดดลงมาจากตึก หรือสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ โดยได้รับความเสียหาย ขึ้นอยู่กับความสูงของตึก ซึ่งมีบางตึกเช่นกันที่หากร่วงลงจากตรงนั้น ก็สามารถทำให้ตัวละครตายได้

เลือดที่เสียไปภายในเกมสามารถเพิ่มขึ้นได้ด้วยการกินยา เครื่องดื่มชูกำลัง หรือเพื่อนร่วมทีมก็สามารถเข้ามาช่วยรักษาได้เช่นกัน

อ้างอิงจาก ลุงของเด็กชาย Xu ให้สัมภาษณ์ว่า หลานของเขามีท่าทีปกติทุกอย่าง เมื่อเขาบอกฝันดี ในคืนที่เขาตาย โดยเขาเป็นคนปิดไฟห้องนอนเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.

แม่ของ Xu คิดเหตุผลอื่นไม่ออกว่าทำไม เขาถึงได้ทำการกระโดดฆ่าตัวตาย ยกเว้นการตายของเขาจะเกิดจากเกม

นาง Yu ได้วางแผนที่จะทำการฟ้องร้องบริษัทที่เป็นเจ้าของ PUBG แต่ก่อนหน้านี้ เธอก็ได้ทำการยึดคอมพิวเตอร์ของลูกชายเธอ และปฏิเสธที่จะซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อลดอาการติดเกมของเขา

เธอได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ลูกชายของฉันเป็นคนที่มีความสุขดี เขาไม่ได้มีความเครียดกับปัญหาใด ๆ ในชีวิต และไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะทำให้เขาฆ่าตัวตาย”

ที่มา Nextshark

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...