เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม Esports PUBG ในจีน 4AM จัดแคมเปญยิง 1 Kill ในการแข่ง PGC บริจาคเงิน 1000 หยวนให้มูลนิธิผู้พิการทางสมอง

เชื่อเหลือเกินว่าในโลกของ Esports มักจะนอกจากเรื่องราว Toxic และดราม่าแล้วดูเหมือนว่าเรื่องราวดี ๆ ก็จะมีให้เราเห็นบ้างเหมือนกันด้วยอย่างเช่นในกรณีของทีม Esports ของ PUBG

โดยเรื่องราวดี ๆ นี้เกิดขึ้นจากการที่ทีม Esports ชื่อดังในจีนอย่าง 4AM หรือทีม Four Angry Men ซึ่งทำทีมอยู่ใน PUBG ได้จับมือกับมูลนิธิผู้พิการทางสมองอย่าง World of Art Brut Culture (WABC)

ซึ่งพวกเขาได้ร่วมมือกันและจัดทำโครงการชื่อ Love Has No Boundaries ซึ่งแคมเปญจัดขึ้นในช่วงที่ที่ทีม 4AM จะลงแข่งขันในรายการ PUBG Global Championship 2019 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ระดับนานาชาติ

โดยแคมเปญดังกล่าวจะเป็นกิจกรรมที่หากทีม 4AM ที่ลงแข่งในฐานะตัวแทนจากจีนสามารถสังหารทีมอื่น ๆ ได้ในการเล่นพวกเขาจะมอบเงินบริจาคให้กับมูลนิธิดังกล่าว 1000 หยวน (ค่าเงินไทยปัจจุบันอยู่ที่ : 4338.91 บาท)

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

นอกจากเรื่องของการสังหารทีมอื่น ๆ แล้วหากรอบไหนทีม 4AM สามารถกินไก่หรือเป็นแชมป์ได้สำเร็จพวกเขาจะบริจาคเงินสูงถึง 10,000 หยวน (43389.15 บาท) เลยทีเดียวครับ

และสถาการณ์ปัจจุบันของการแข่งขัน PUBG Global Championship 2019 ของทีม 4AM ก็ดูจะไปได้ดีเป็นอย่างมากเพราะตอนนี้พวกเขาอยู่เป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่ม B และไล่หลังจากอันดับ 1 ไม่มากนัก

และหากมานับกันดูแล้วเราจะเห็นว่าตอนนี้ทีม 4AM สามารถสังหาร Kill ไปได้มากถึง 41 Kill ด้วยกันหรือคิดเป็นเงินตอนนี้กว่า 41,000 หยวนหรือเป็นไงไทยอยู่ที่ 177,895 บาทเข้าไปแล้วที่พวกเขาได้บริจาคให้กับโครงการดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

แม้จะน่าเสียดายที่จนถึงปัจจุบันที่แข่งมาแล้วถึง 6 รอบด้วยกันพวกเขาจะไม่สามารถเป็นแชมป์ได้เลย แต่ด้วยผลคะแนนตอนนี้คงพอจะทำให้พวกเขาใจชื่นและน่าจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไปได้ไม่ยากนัก

ซึ่งเราหวังว่าจะได้เห็นโครงการดี ๆ แบบนี้เกิดขึ้นอีกในโลกของ Esports ต่อไปครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...