เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

3 เรื่องควรรู้ที่ PUBG เตรียมความเคลื่อนไหวในปี 2020

ในช่วงปีที่ผ่านมา หลายๆ คนคงมีโอกาสได้เห็นอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ของทาง PUBG Esports ที่จัดออกมาได้สะกดสายตาจากผู้ชมทั่วทุกมุมโลก ในปี 2019 นับเป็นปีของ PUBG อย่างแท้จริง

 ตั้งแต่การแข่งขันระดับเล็กๆ ไปจนถึงการแข่งขันระดับโลก ที่ได้รับความนิยมและมีผู้เข้าร่วมจากหลากหลายประเทศ ขนาดปี 2019 ยังได้รับความนิยมขนาดนี้ นึกไม่ออกเลยว่าในปี 2020 ทาง PUBG Esports จะมีอะไรมาโชว์ให้เราดูอีกบ้าง ?

อย่างไรก็ดี ทาง PUBG ก็ได้ปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับอีเวนต์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 ออกมาแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า

GLOBAL EVENTS

นี่คือภาพที่ทาง PUBG ปล่อยออกมา จะเห็นว่ามีรายละเอียดคล้ายกับการแข่งขันในปี 2019 เป็นอย่างมาก อาจจะเป็นเพราะการประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในปี 2019 ทำให้ทาง PUBG ยังยึดแนวทางในการทำอีเวนต์แบบเดิมอยู่ 

อีเวนต์ที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 นี้จะถูกจัดขึ้นในเมืองสำคัญของประเทศต่างๆ โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน, กรกฏาคม, ตุลาคม, และพฤศจิกายน 

โดยอีเวนต์สุดท้ายที่จะจัดขึ้นจะเป็นงาน PUBG Global Championship และอีเวนต์ต่างๆ อีกหลายอีเวนต์เพื่อแฟ้นหาทีมที่จะเข้ามาสู่รอบ Grandest stage

อีเวนต์ใน BERLIN

เมืองเบอร์ลินจะเป็นเมืองแรกที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันเพื่อเข้าไปสู่รอบ Grandest stage โดยจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมถาพันธ์ 2020 

โดยทีมที่ติดอันดับ Top 4 จากการแข่งขัน PUBG Global Championshop 2019 จะถูก Qualified เข้าไปสู่อีเวนต์นี้โดยอัตโนมัติ ส่วนทีมแข่งขันต่างๆจะต้องเข้าร่วมเพื่อเก็บคะแนนและผ่านเข้าไปสู่รอบต่อๆ ไป 

การคาดการณ์ในปี 2020

ด้วยการที่ข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขันยังไม่ถูกเปิดเผยออกมามากนักทำให้ยากต่อการคาดการณ์ว่าจะมีอะไรใหม่ๆเกิดขึ้นในปี 2020 นี้บ้าง 

แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากการอัพเดทและความคิดเห็นของผู้เล่น มันก็อาจจะมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นในการแข่งขันในปี 2020 ที่กำลังจะถึงนี้

ในปีที่ผ่านมา เกิดการอัพเดทครั้งใหญ่ คือ การที่ผู้พัฒนานำแผนที่ Sanhok เข้ามาในช่วงฤดูการแข่งขันพอดี เหตุนี้ทำให้ผู้เล่นต้องปรับตัวและหาวิธีการใหม่ๆ ในเล่นการเล่นมากขึ้น

 ถ้าอิงจากเหตุการณ์นี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าในปี 2020 เราอาจจะได้เห็นแผนที่ใหม่อย่าง Vikendi เข้ามาระหว่างฤดูกาลแข่งขันแบบปีที่แล้วก็เป็นไปได้

ด้วยความแตกต่างของภูมิประเทศของแผนที่ใหม่ เราอาจจะได้เห็นรูปแบบ Gameplay แบบใหม่ๆที่ผู้เล่นคิดค้นกันขึ้นมา และนี่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้ลองเข้ามาท้าทายในสมรภูมิของเกมนี้ดูสักครั้ง 

นอกจากนั้น เราอาจจะได้มีโอกาสได้เห็นอาวุธใหม่ๆที่จะถูกอัพเดทเข้ามาประจำแผนที่ใหม่นี้อีกด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทายสำหรับวิธีการเล่นแบบเดิมๆพอสมควร

เรียกได้ว่า PUBG ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกมเปิดตัวมา พวกเรามั่นใจเลยว่า หาก PUBG ยังสามารถพัฒนาและสร้างสรรค์งานอีเวนต์ให้ได้แบบปีที่ผ่านๆ มา ในปี 2020 จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ PUBG Esports ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามอีกแน่นอน 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...