เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Blizzard เตรียมปรับให้ผู้เล่น Avoid as Teammate (หลีกเลี่ยงผู้เล่น) ได้มากกว่าเดิม

Blizzard กำลังจะอนุญาตให้ผู้เล่น Overwatch สามารถ Avoid as Teammate (การปิดกั้นผู้เล่นไม่ให้อยู่ทีมเดียวกัน) เพิ่มได้อีก 1 คน สำหรับโหมดจัดอันดับ สำหรับซีซัน 12

สำหรับผู้ที่ไม่เคยรู้มาก่อน เราสามารถใช้ฟังก์ชัน Avoid as Teammate ได้ 2 คนเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นทีมเดียวกับพวกเขา หลัก ๆ มันถูกใช้เพื่อหลีกเลี่ยงเพื่อนร่วมทีมที่ Toxic (พวกที่เล่นด้วยแล้วไม่มีความสุข, พวกที่ชอบโยนเกม)

ตัวแทนของ Blizzard ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับการอัพเดทที่จะมาถึงนี้ว่า:

“ตามที่เราได้สัญญาไว้ เมื่อเราเริ่มใช้ฟังก์ชันนี้ เราคอยติดตามดูมาตลอดว่ามันจะส่งผลกระทบต่อ Queue Time (เวลาที่รอในการหาห้อง) ขนาดไหน หลังจากที่เราทบทวนผลตอบรับจากผู้เล่น และวิเคราะห์ข้อมูล เราคิดว่าการเพิ่มฟังก์ชันนี้ให้สามารถ Avoid ได้อีกคนหนึ่ง จะช่วยทำให้ผู้เล่นสามารถเล่น Overwatch ได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น ในขณะที่ไม่ทำให้เวลาหาห้องนานจนเกินไป”

Blizzard ได้เริ่มใช้ฟังก์ชันดังกล่าวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยการเริ่มใช้แค่ในเซิฟเวอร์ PTR ในช่วงแรก ๆ ก่อนนำมาใช้จริง

นักพัฒนามีความกลัวว่าฟังก์ชันดังกล่าวจะทำให้เวลาหาห้องนานขึ้น เนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่ผู้เล่นทุกคนจะใช้ฟังก์ชันนี้ ซึ่งปัญหาเรื่องเจอทีมที่ Toxic นั้นไม่ได้พบแค่อันดับล่าง ๆ เท่านั้น อันดับบน ๆ ก็สามารถพบได้เช่นกัน

Blizzard จะคอยส่งคำเตือนไปยังผู้เล่นที่ถูก Avoid บ่อย ๆ ให้รู้ว่าเขามีพฤติกรรมที่ไม่น่าคบหา ซึ่งเขาเหล่านั้นอาจจะเจอกับการหาห้องที่นานกว่าผู้เล่นปกติ เนื่องจากมีผู้เล่น Avoid เขาหลายคน

ก่อนหน้านี้ Overwatch เคยมีฟังก์ชัน Avoid Player (ใช้เพื่อไม่ให้เจอผู้เล่นดังกล่าวในเกม) ซึ่งไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก เนื่องจากมันถูกใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผู้เล่นที่เก่งกว่า จะได้ไม่เจอผู้เล่นเหล่านั้นในเกม ซึ่ง Avoid as Teammate ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ Blizzard ได้พัฒนาออกมาเพื่อทำให้ผู้เล่นสนุกกับเกมมากขึ้น

ที่มา Dbltaps

ที่มาภาพ Cultured Vultures

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...