เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

xQc หนักใจ! ระบายทำไม Overwatch ถึงเป็นเกมที่เล่น และสตรีมแบบจริง ๆ จัง ๆ ไม่ได้ในตอนนี้

หลังจากที่ Sigma ฮีโร่แทงค์ตัวล่าสุดถูกเพิ่มเข้ามาในเกม Overwatch พร้อมกับเพิ่มระบบล็อคตำแหน่งแบบ 2-2-2 เข้ามาทำให้เกิด Meta ใหม่อย่าง Double Shield ของ Orisa และ Sigma

Meta นี้ทำให้โปรเพลย์เยอร์, สตรีมเมอร์และชุมชน Overwatch จำนวนมากหงุดหงิดและถึงกับออกมาวิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า เป็น Meta ที่ย่ำแย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะ DPS แทบจะทำอะไรไม่ได้เลย ทำได้แค่ยิงโล่ไปเรื่อย ๆ

ล่าสุด xQc สตรีมเมอร์ชื่อดัง และอดีตโปรเพลย์เยอร์ Overwatch ได้ออกมาระบายผ่าน Twitter ของเขาว่า ในตอนนี้ เกม Overwatch ไม่สามารถเล่นแบบมืออาชีพได้อีกต่อไป:

“ในตอนนี้ Overwatch ไม่สามารถเล่นแบบมืออาชีพได้เลย เอฟเฟคภาพระหว่างไฟท์นั้นมั่วซั่วไปหมด มันไม่สามารถสตรีมได้เลยและบาเรียก็ทำให้การดูสตรีมไม่สนุกเอาซะเลย เราแก้ปัญหานี้กันได้มั้ย?”

สิ่งที่ xQc กล่าวคือถึงคือ Meta ในตอนนี้นั้นมีแต่ฮีโร่ที่มีสกิลเอฟเฟคแสงเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์ของ Zarya, เลเซอร์ และ Ultimate ของ Symmetra, โล่ของ Orisa, โล่ของ Sigma, สกิลของ Mei, สกิลของ Moira และอื่น ๆ อีกมากมายที่ถ้าหากไปลองดูในไฟท์แล้วจะดูแทบไม่รู้เรื่องเลย และยิ่งผู้เล่นคนนั้นเล่นแทงค์แนวหน้า จะยิ่งดูไม่รู้เรื่องเข้าไปใหญ่

หลังจากนั้นไม่นาน xQc ก็ได้ออกมาชี้แจงต่อ เพราะกลัวผู้คนไปตีความกันผิด ๆ เขาเพียงแค่ต้องการบอก ในตอนนี้การสตรีม Overwatch ไม่สนุกเหมือนเมื่อก่อนแล้ว:

“ผมรู้สึกว่าผมต้องทำการทวีตนี้: ผู้ชมที่ชอบเกม Overwatch และทุก ๆ คนที่สนับสนุนทีม Gladiators และทีมประเทศแคนาดา ผมไม่ได้ลืมพวกคุณนะ พวกคุณสำคัญกับผมมากจนไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ และผมก็รู้สึกขอโทษจากใจริงที่ไม่สามารถสตรีมเกม Overwatch ให้ดีกว่านี้ ตอนนี้ มันเป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่จะเล่นเกมให้สนุก (get the juice)”

หลังจากนั้นแฟน ๆ xQc และชุมชน Overwatch จำนวนมากก็ออกมาเห็นด้วยและให้กำลังใจ xQc ว่า ถึงแม้เขาจะไม่สตรีม Overwatch ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะยังไงก็ดูเพราะ xQc อยู่แล้ว ไม่ได้ดูเพราะเกม

xQc เป็นสตรีมเมอร์อันดับต้น ๆ ของโลกที่ปกติแล้วจะมีผู้คนรับชมหลักหมื่นคนตลอด ซึ่งจำนวนผู้ชมเหล่าถือว่าเยอะมาก ๆ ใน Twitch เพราะปกติแล้วเกม Overwatch จะมีผู้ชมสตรีมประมาณ 3 ถึง 4 หมื่นเท่านั้น

ถึงแม้ Role Queue จะเข้ามาทำให้ตัวเกมดีขึ้น แต่ดูเหมือน Meta ในตอนนี้จะปั่นป่วนมาก ๆ และอาจจะเป็นเรื่องยากซะแล้วที่ Blizzard จะทำการแก้ไขได้ เพราะปัญหาไม่ได้อยู่ที่จุด ๆ เดียวหรือตัวละครเดียว แต่ปัญหาคือดีไซน์การออกแบบตัวละครของ Blizzard ต่างหาก

ก่อนหน้านี้ก็ได้มีโปรเพลย์เยอร์จำนวนมากอย่าง Sinatraa, Taimou, Apply และอื่น ๆ อีกมากก็ออกมาวิจารณ์ถึงสภาพของ Overwatch ในตอนนี้เช่นกัน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...