เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

สั่งลา! xQc เผยว่า จะเลิกยุ่งกับ Overwatch แบบจริงจังหลัง BlizzCon และจบการแข่ง World Cup

xQc เป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดใน Twitch โดยเริ่มแรก เขาได้เล่นสตรีมเกม Overwatch มาอย่างนาน จนช่วงหลัง ๆ Meta ในเกมทำให้เขารู้สึกไม่ค่อยสนุกกับเกมเท่าไรนัก เลยทำให้เล่นน้อยลงเรื่อย ๆ

xQc ยังเคยเป็นโปรเพลย์เยอร์ให้กับทีม Dallas Fuel และอีกหลายทีม พร้อมเป็นตัวแทนให้กับประเทศแคนาดาอยู่หลายครั้งด้วย

ล่าสุด ก่อนที่จะจบสตรีม xQc ได้ออกมาเผยแผนการของเขาว่า กำลังจะลาขาดจากวงการ Overwatch แบบจริงจังแล้ว

“ผมคิดว่า World Cup และ BlizzCon จะเป็นเหมือนบทส่งท้ายสำหรับผม ทั้งในการแข่งระดับมืออาชีพและการเล่นทั่วไปแบบขำ ๆ”

เขาได้ให้เหตุผลว่า ปัจจุบันตัวเกม Overwatch กำลังอยู่ในวิกฤติที่ทำให้มันไม่น่าเล่นเอามาก ๆ:
“ผมคิดว่ามันร้ายแรงขนาดนั้นเลยที่ทำให้ไม่สามารถเล่นได้ และในแง่ของมืออาชีพ มันยิ่งแย่เข้าไปใหญ่”

แต่เขาก็ได้คาดหวังเช่นกันว่า Content ที่ Blizzard กำลังจะปล่อยมาเซอร์ไพส์แฟน ๆ นั้นจะทำให้ตัวเกมดีขึ้น:

“ผมหวังว่ามันจะออกมาดีนะ”

ในปีนี้ เขาก็ยังจะวางแผนที่จะลงแข่งเป็นตัวแทนให้กับประเทศแคนาดาอยู่ดีใน Overwatch World Cup ที่กำลังจะมาถึงนี้ และคาดว่าจะไป Live ที่งาน BlizzCon ด้วย

ก่อนหน้านี้ xQc ก็เคยออกมาวิจารณ์เกมหลายต่อหลายครั้งว่า Overwatch กำลังเจอกับปัญหาเรื่อง Meta อย่างล่าสุดที่บอกว่า เป็นเกมที่ไม่สามารถสตรีมจริง ๆ จัง ๆ ได้อีกต่อไป และเผยว่า Meta ของ Double Shield นั้นเป็น Meta ที่เล่นแล้วรู้สึกไม่สนุกที่สุดตั้งแต่เล่นมาหลายปีนี้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...