เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

xQc อธิบายว่า ทำไม “Overwatch ถึงเป็นเกมที่ตายแล้ว” หลังจากที่ถูก Blizzard แบน 1 เดือนเต็ม

xQc ชี้ว่า Overwatch เป็นเกมที่ตายแล้ว โดยอ้างอิงจากข้อมูลสถิติและพฤติกรรมของสตรีมเมอร์ชื่อดังอื่น ๆ

xQc กับการแบน 1 เดือน

ก่อนหน้านี้ นาย Felix “xQc” Lengyel ได้พักเล่นและสตรีม Overwatch เป็นเวลา 1 เดือนเนื่องจากบัญชีถูกแบนโดยไม่ทราบสาเหตุ และถึงแม้เขาจะถูกปลดแบนแล้ว xQc ก็ยังคงไม่กลับมาเล่น Overwatch อยู่ดี และเคยกล่าวอีกด้วยว่า พอแล้วกับ Overwatch

แต่เดิม xQc เป็นสตรีมเมอร์ที่สตรีมเกม Overwatch เป็นหลักเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จนกลายเป็นสตรีมเมอร์ชื่อดัง และยังเคยได้รับโอกาสเป็นโปรเพลยเยอร์ทีม Dallas Fuel อีกด้วยก่อนที่จะถอนตัวออกมาในภายหลัง เรียกได้ว่า เขามีประสบการณ์โชกโชนเป็นอย่างมากกับเกมนี้

ทำไม xQc ถึงคิดว่า Overwatch เป็นเกมที่ตายแล้ว

โดยปกติแล้ว เมื่อเวลา xQc สตรีม Overwatch จะมีคนดูเขาประมาณ 10,000 คนตลอดเวลา ซึ่งถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของ Overwatch เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขาถูกแบนครั้งล่าสุดไป เขาได้กลายเป็นสตรีมเมอร์เล่นหลากหลายเกมแทน

จุดที่น่าสนใจคือ เมื่อเขาเลิกเล่น Overwatch และทำการสตรีมหลากหลายเกมแทน จำนวนคนดูของเขากลับเพิ่มขึ้นกว่าเก่า จนทะลุ 20,000 คนก็มี อาจจะเป็นเพราะว่า ผู้ชมไม่รู้สึกเบื่อหน่าย มีหลายเกมให้ดู หรือมีกิจกรรมมีส่วนร่วมกับ xQc มากกว่าเก่า

ล่าสุด เขาได้ตอบคำถามของผู้ชมที่ถามในขณะที่สตรีมอยู่ว่า Overwatch เป็นเกมที่ตายแล้ว สตรีมเมอร์ชื่อดังต่าง ๆ เริ่มสตรีมเกม Overwatch น้อยลงเรื่อย ๆ:

“Overwatch เป็นเกมที่ตายแล้ว คุณคิดไม่ผิดหรอก ฟังนะ โดยปกติแล้ว ในเวลาแบบนี้ Dafran จะออนไลน์ Seagull จะออนไลน์ ผู้เล่นต่าง ๆ จะออนไลน์ สตรีมเมอร์คนอื่น ๆ จะออนไลน์ ตอนนี้ Overwatch กลายเป็นเกมที่คนสตรีมมากที่สุดแค่อันดับที่ 20 เท่านั้นเอง”

ถึงแม้คำพูดของ xQc จะเป็นกึ่ง ๆ การคาดเดาเอาจากความรู้สึกและสิ่งที่เขาเจอ แต่อ้างอิงจาก Sullygnome เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลสถิติของ Twitch แพลตฟอร์มสตรีมชื่อดัง ได้เผยว่า ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา มีผู้ชมเกม Overwatch ลดลงเรื่อย ๆ จากประมาณ 40,000 เหลือ 26,000 คน

ถึงแม้จะไม่ได้ลดแบบฮวบฮาบก็ตาม แต่หากเทียบกับเกม Fortnite หรือเกมแนว Batte Royale ชื่อดังอื่น ๆ แล้ว ก็นับว่าค่อนข้างห่างเลยทีเดียว ยังไม่คำนวณว่า ช่วงนี้เป็นช่วงกิจกรรมอีเวนท์ของ Overwatch ที่ควรจะมีผู้เล่นมากขึ้นเนื่องจากมีสกินใหม่ ๆ เข้ามา

ถึงแม้ xQc จะมองในแง่ลบ แต่เกม Overwatch ก็ใช่ว่าจะหมดหวังเสมอไป การที่ Overwatch League กลับมาอีกครั้งในต้นปี 2019 คาดว่าจะทำให้เกมกลับมาคึกคัก และเพิ่มจำนวนผู้ชมได้ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

ที่มาภาพ Inven Global

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...