เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Seagull สตรีมเมอร์ชื่อดังอธิบายว่า ทำไมมักจะเห็นทีมใน Overwatch League เล่นกลยุทธ์เดียวกันหมด

หากใครได้ติดตาม Overwatch League ลีกการแข่งขันมืออาชีพระดับสูงสุดของ Overwatch จะทราบดีว่า ทีมส่วนใหญ่นั้นเล่นกลยุทธ์เดียวกันเกือบหมด แตกต่างจากลีกมืออาชีพเกมอื่น ๆ ที่มีความหลากหลายกว่านี้ จนทำให้ผู้ชมเกิดความเบื่อหน่าย

ล่าสุด Seagull สตรีมเมอร์ชื่อดังและอดีตโปรเพลย์เยอร์ Overwatch ได้ออกมาอธิบายถึงประเด็นดังกล่าวว่า เกม Overwatch นั้นมีความซับซ้อนกว่าเกมอื่นมาก ๆ โดยการเปรียบเทียบกับเกมที่มี Esports ใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO, Dota 2 และ LoL:

CS:GO มีแผนที่ไม่มากและมีการปรับสมดุลไม่บ่อยมาก Dota และ LoL มีแผนที่เดียวแต่มีการปรับสมดุลหลายครั้ง แต่ Overwatch มีหลายแผนที่ และก็มีการปรับสมดุลหลายครั้งด้วย”

เขาได้ชี้ว่า ด้วยความที่ Overwatch นั้นมีหลายแผนที่มาก (21 แผนที่) เวลามีการปรับเปลี่ยนสมดุลทีหนึ่ง Meta ในทุก ๆ แผนที่ก็เปลี่ยนไปทันที:

“การเป็นโปรเพลย์เยอร์ Overwatch นั้นยากกว่าเกมอื่นมาก ๆ เนื่องจากมันมีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลาในหลาย ๆ แผนที่ มันทำให้ Overwatch เป็นเกมที่ปรับให้สมดุลยากมาก ๆ เพราะเวลาปรับอะไรอย่างหนึ่ง Meta ในทุก ๆ แผนที่ก็จะเปลี่ยนไปทันที และทีมโปรเหล่านั้นก็ต้องมานั่งคิดใหม่ทั้งหมดว่าตอนนี้กลยุทธ์ไหนดีที่สุด”

Seagull สรุปว่า ด้วยเหตุนี้เอง เราเลยเห็นการเล่น Meta ตาม ๆ กันในหลาย ๆ ทีมเพราะทีมอื่น ๆ ก็ลอก ๆ ตามกันมา ไม่รู้ว่าต้องเล่นอะไร:

“นี่คือเหตุผลว่าทำไม คุณถึงเห็นทีมจำนวนมากเลือกที่จะ Comp เดียวกับทีมอื่น ๆ เพราะพวกเขาไม่ได้มานั่งคิดกลยุทธ์ใหม่ทั้งหมดไงล่ะ เนื่องจากมันยากมาก ๆ พอเขาเห็นทีมอื่น ๆ เล่น Mei กับ Reaper พวกเขาก็เลยประมาณว่า: ‘ช่างแม่งแล้ว สัปดาห์นี้เราจะเล่นแต่ Mei กับ Reaper ให้หมดเลย!'”

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...