เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ร่วมเป็นแรงใจ! Overwatch ทีมชาติไทยกำลังต้องการเงินบริจาคเพื่อส่งนักกีฬาไปแข่งชิงแชมป์โลก

หนึ่งในการแข่งขันที่สุดของ Overwatch ในรอบปีคือ Overwatch World Cup หรือ OWWC ที่เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ Overwatch ระดับโลก โดยจะทีมที่เป็นตัวแทนของแต่ละประเทศจะเข้ามาชิงชัยกัน ซึ่งการแข่งขันที่ว่านั้นจะเริ่มขึ้นแล้วในเร็ว ๆ นี้

การแข่งขัน Overwatch World Cup นั้นเป็นการแข่งขันที่สำคัญมาก ๆ ต่อวงการ Overwatch ในต่างประเทศ และประเทศไทยเอง เพราะเป็นเวทีโชว์ความสามารถของนักกีฬาว่ามีดีแค่ไหน

ในอดีตมีผู้เล่นชาวไทยอย่าง Mickie ที่แจ้งเกิดจากการแข่งขันนี้และก็ได้ไปเป็นผู้เล่นให้กับทีมระดับ Overwatch League อย่าง Dalls Fuel, Patiphan และ oPuTo ที่ได้ไปเล่นให้กับทีม Talon Esports เป็นต้น

ทีมชาติไทยกำลังต้องการความช่วยเหลือ

สาเหตุที่ปีนี้ Overwatch ทีมชาติไทยมีปัญหาเนื่องจาก กฎของ Blizzard มีการระบุไว้ว่า ทีมจากประเทศใดก็ตามที่ทำผลงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาไม่ถึง 10 อันดับแรกจะต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งทีมชาติไทยก็คือหนึ่งในนั้น ทำให้ในตอนนี้กำลังประกาศรับเงินบริจาคอยู่

หลาย ๆ คนอาจตั้งข้อสงสัยว่า ในเมื่อเป็นการแข่งนามทีมชาติไทย ทำไมสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยหรือ TESF ถึงไม่ทำการสนับสนุนเงินในส่วนนี้ ซึ่งทางแอดมินของเพจ Overwatch Thailand ก็ได้ทำการชี้แจงว่า:

“ไม่เป็นไปตามที่สมาคมสนับสนุนครับ เพราะเป็นเกมที่เข้าข่ายความรุนแรง”

บริจาคได้ที่ไหน และบริจาคยังไง?

ถ้าใครต้องการที่จะช่วยสนับสนุนทีมชาติไทยให้ไปแข่งในเวทีระดับโลกอีกครั้ง ก็สามารถทำการบริจาคได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น

  • Paypal
  • โอนเงินผ่านธนาคารต่าง ๆ (กสิกร, ไทยพาณิชย์, กรุงไทย, กรุงศรีอยุธยา, ทหารไทย, บัวหลวง)
  • พร้อมเพย์

[ดูรายละเอียดเต็ม ๆ ของบัญชีได้ในโพสต์ด้านล่าง เพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นความเข้าใจผิด]

และเพื่อความโปร่งใส ทาง Overwatch Thailand ได้สร้างไฟล์ Excel ออนไลน์ขึ้นมาเพื่อชี้แจงเงินที่ได้รับบริจาค และค่าใช้จ่ายว่าต้องใช้ทำอะไรบ้าง

ทางทีมงานและฝ่ายบัญชีของ Thaitans ได้เปิดเผยว่า ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำอยู่ที่ 500,000 บาท (ค่าเครื่องบิน, ค่าที่พัก, ค่าอาหาร, ค่าเดินทาง และอื่น ๆ) และในขณะที่รายงานอยู่นี้มียอดบริจาคทั้งหมด 21,166.49 บาท

หรือถ้าเกิดไม่อยากบริจาค แต่อยากจะสนับสนุนก็สามารถซื้อ Nametag ที่มีการทำขายเพื่อนำเงินไปสมทบกับกองกลางส่วนนี้ได้เช่นกัน โดยจะมีชื่อของนักกีฬาตัวจริงทั้งหมด 7 คนได้แก่:

  • Mickie
  • oPuTo
  • Teetawat
  • Pannys
  • Mush2oom
  • Tae
  • BoomBurapa

หากใครสนใจอยากจะร่วมสนับสนุนก็สามารถทำการบริจาคได้เลย ไม่มีขั้นต่ำใด ๆ ทั้งนั้น และถึงแม้เงินบริจาคไม่ถึงยอดที่ตั้งไว้ ก็จะทำการคืนเงิน ไม่ก็ทำของชำร่วยที่เหมาะสมแจกจ่ายนั่นเอง ถ้าใครอยากเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยผลักดันประเทศไทยให้มีวงการ Esports ที่แข็งแกร่งก้าวหน้าขึ้น โอกาสของคุณมาถึงแล้ว!

 

เรื่องแนะนำ

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...

ดอทเอ รีวิวคอร์สเรียนกับแชมป์โลก 2 สมัย N0tail คุ้มขนาดไหน มีซับไทยให้เรียนด้วย !

เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานั้นกระแสเกม ดอทเอ และ Esports ในบ้านเรานั้นกำลังงกลับมาบูมอีกครั้งจากการแข่งขัน The International 9 ที่พึ่งผ่านไปซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเกมดังกล่าวเลยก็ว่าได้  โดยสิ่งที่ทำให้ทุกคนตื้นเต้นและให้ความสนใจกันก็คือทีมที่สร้างปรากฎการณ์ในการแข่งขัน The International 8 ที่ผ่านมาอย่งทีม OG ที่นำทัพโดยใครไปไม่ได้นอกจากพ่อใหญ่ N0tail และคว้าแชมป์ TI9 ไปได้อีกสมัยแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน  แล้วอะไรกันคือสูตรความสำเร็จที่ทำให้ผู้เล่นคนนึงสามารถพาทีมที่เคยเกือบแตกโดนสมประมาทว่าคงจะไม่มีทางทำได้สำเร็จ คว้าแชมป์โลก 2 สมัยในรายการที่น่าจะโหดที่สุดมาครองได้ในที่สุด  วันนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับทั้งหมดของตัวเองไว้ในคอร์สสอนของเขาซึ่งทาง Bangkok Esports...