วันพุธ 4 กันยายน 2019

Teaser อีเวนท์ที่กำลังมาถึงของ Overwatch อาจบอกใบ้ว่า Maximilian เป็นฮีโร่ตัวใหม่ในอนาคต

เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา Overwatch ได้เปิดตัวอีเวนท์ใหม่นาม Strom Rising ซึ่งใน Teaser เปิดตัวนั้นมีเบาะแสที่อาจเป็นฮีโร่ใหม่ใน Overwatch ได้

จากข้อมูลที่มีอีเวนท์ดังกล่าวจะมีการเล่นแบบ PvE คล้าย ๆ กับอีเวนท์ Uprising ที่สามารถเล่นกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อต่อสู้เป็นด่าน ๆ ไป โดยอีเวนท์นี้จะถูกเพิ่มเข้ามาในเกมในวันที่ 16 เมษายนที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมีฮีโร่ 4 ตัวที่สามารถเล่นได้ ได้แก่ Tracer, Genji, Mercy และ Winston

จากเบาะแสที่พบในด่าน Numbani ดูเหมือนว่า อีเวนท์นี้จะเกิดขึ้นที่แผนที่ใหม่อย่าง Havana และ Cuba

เกม Overwatch
เกม Overwatch

ฮีโร่ใหม่ 2 ตัว?

จากวิดีโอ Teaser จะพบว่า มีเบาะแสสำหรับตัวละครอื่นหลุดออกมาด้วย จากเสียงพูดคุยของ Soldier: 76 กับอีกบุคคลหนึ่งนาม “Sojourn”

ชื่อของ Sojourn นั้นไม่เคยถูกหยิบยกมาก่อนเลยในเกม Overwatch เพราะงั้น เราเลยไม่ทราบแน่ชัดเลยว่า เขามีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีความสัมพันธ์อย่างไรกับ Soldier:76 แต่ที่ทราบแน่ ๆ คือ หากเขาสามารถให้คำสั่ง Solder:76 ได้ เขาคนนั้นอาจจะเป็นระดับผู้บริหารของ Overwatch

ถึงแม้เราจะไม่มีลายละเอียดเกี่ยวกับ Sojourn แต่อีกตัวละครที่มีการพูดถึงและเราทรายรายละเอียดเกี่ยวกับเขาคือ Miximilian ที่มีการพูดถึงมาตั้งแต่เมื่อปี 2017 แล้ว

ผู้เล่นส่วนใหญ่ยังคงไม่ทราบว่า Maximilian มีหน้าที่อะไรในองค์กร Talon กันแน่  แต่ที่รู้คือ เขาเป็น Omnic ที่มีลักษณ์คล้ายกับ Zenyatta อ้างอิงจากอีเวนท์ Retribution ที่มีไอคอนของเขาหลุดออกมา และจาก Comic นาม Masquerade ที่พูดถึงเนื้อเรื่องของ Moira ในเดือนกรกฎาคม 2017 มีรูปของเขากำลังประชุมกับ Talon อยู่

เกม Overwatch
เกม Overwatch
เกม Overwatch
เกม Overwatch

จากบทสนทนาในคลิป จะได้ยินว่า Maximilian นั้นกำลังทำงานอะไรบางอย่างร่วมกับ Doomfist ซึ่งจะมีบทบาทอย่างแน่นอนในอีเวนท์ที่จะถึงนี้

เป็นไปได้ว่า ในอนาคตการที่ Blizzard เริ่มนำเสนอตัวละครใหม่ถึง 2 ตัวนี้เข้ามา อาจแปลว่าทั้งสองเข้ามามีบทบาทเป็นฮีโร่ในเกม Overwatch ก็เป็นได้ หรือไม่แน่อาจเป็น Echo ที่ไม่กี่เดือนก่อนได้เช่นกัน