เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น Overwatch ระบายเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Sombra ว่า เธอนั้นไม่ใช่ฮีโร่สำหรับทำดาเมจ

ในปัจจุบันเกม Overwatch มีฮีโร่ DPS มากถึง 16 ตัว ในขณะที่ตำแหน่งอื่น ๆ อย่างแทงค์ หรือซัพพอร์ทนั้นมีเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น ทำให้ผู้เล่น DPS มีตัวเลือกในการเล่นที่หลากหลายมากกว่าตำแหน่งอื่น ๆ

และแน่นอนว่า ในบรรดาฮีโร่ DPS นั้น ใช่ว่าทุก ๆ ตัวละครจะถูกออกแบบมาเพื่อทำดาเมจให้ได้มากสุด เพราะในบางกรณี ถึงแม้จะถูกขึ้นชื่อว่า DPS แต่ความสามารถในการทำดาเมจนั้นอาจไม่ได้มีมากเท่าที่คิดก็เป็นได้

Sombra ไม่ใช่ DPS

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม bobsmith808 ได้ออกมาระบายเกี่ยวกับ Sombra ว่า ในตอนนี้ยังมีคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับเธออยู่มาก เพราะงั้นเขาที่เล่น Sombra มาพอสมควรแล้ว เลยจะมาจัดการเรื่องเข้าใจผิดเหล่านั้น ให้กระจ่างซะที

เขาได้ไล่มาทั้งหมดหลายประเด็น โดยเป็นการพูดถึง Sombra ในภาพรวมว่า จริง ๆ แล้ว เธอเป็นตัวละครแบบไหนกันแน่ และมีหน้าที่อะไร ซึ่งเขาได้อธิบายว่า จริง ๆ แล้ว Sombra นั้นไม่ใช่ฮีโร่ DPS:

“Sombra ไม่ใช่ฮีโร่ DPS ผู้เล่น Sombra เก่ง ๆ จะทำดาเมจได้ประมาณ 8-9k ภายใน 10 นาที แต่จะมีข้อดีตรงที่สามารถสร้าง Utility (อรรถประโยชน์) ให้กับทีมได้อย่างมหาศาล รวมทั้งสร้างพื้นที่ให้กับทีมของเธอ”

Sombra ต้องพึ่งทีม

bobsmith808 ได้อธิบายต่อว่า Sombra นั้นเป็นฮีโร่ที่จำเป็นต้องพึ่งทีมของเธอ:

“เธอจำเป็นต้องให้เพื่อนร่วมทีมใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่เธอสร้างขึ้นมาได้ และต้องใช้ทีมเวิรค์ถ้าอยากจะชนะ เพราะงั้น ถ้าคุณดันเล่นแทงค์แล้วได้เหรียญเงินของการทำดาเมจ ก็อย่าเพิ่งรีบว่า Sombra ทีมคุณว่าเป็น DPS ที่ห่วยแตก แต่ให้มองในจุดอื่น ๆ ก่อน”

เขาได้เน้นย้ำด้วยว่า Sombra นั้นเป็นฮีโร่ที่เน้นการสร้างประโยชน์ต่าง ๆ ให้กับทีม และ Sombra ที่ดีควรจะสื่อสารกับทีมเสมอ:

“Sombra ที่ดีต้องสื่อสารบอกข้อมูลกับเพื่อนร่วมทีมเสมอ เขาจะคอยบอกทุก ๆ ครั้งว่ามีฮีโร่ตัวไหนที่กำลังโดนแฮ็กทีมของเขาจะได้ทำจังหวะได้ นอกจากนี้ เธอยังยืดหยุ่นมาก ๆ ด้วย ถ้าเกิดศัตรูมา Flank ซัพพอร์ทเราล่ะ? แฮ็กยาเลือดแถวนั้นช่วยเขาสิ ถ้าเกิดแทงค์ไม่สามารถสร้างพื้นที่ได้ล่ะ? แฮ็กแทงค์อีกฝั่งสิ”

Sombra แบกทีมไม่ได้

และจุดสุดท้ายที่เขาอยากจะฝากไว้ก็คือ Sombra นั้นไม่ใช่ฮีโร่สำหรับการ ‘แบก’ เพื่อนร่วมทีม:

“ถ้าคุณคิดว่า สามารถแบกเพื่อนร่วมทีมได้ด้วยฮีโร่อะไรก็ตามล่ะก็ พวกเขาอาจจะคิดผิด เพราะ Sombra เป็น DPS ที่ต้องพึ่งเพื่อนร่วมทีมมากที่สุดแล้ว และจำเป็นมาก ๆ ที่ต้องพึ่งทีมเพื่อนที่จะชนะ”

เป็นความรู้อีกแง่หนึ่งที่ผู้เล่น Overwatch ควรทราบไว้ ก่อนทำการโจมตีเพื่อนร่วมทีม เพราะเหรียญตราต่าง ๆ ก็ใช่ว่าจะวัดทุกอย่างได้ การรู้จุดอ่อนจุดแข็งของแต่ละคนในทีมและดึงมันออกมาให้มากที่สุดต่างหากที่จะนำพาชัยชนะมาให้กับทีม

เรื่องแนะนำ

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...

ดอทเอ รีวิวคอร์สเรียนกับแชมป์โลก 2 สมัย N0tail คุ้มขนาดไหน มีซับไทยให้เรียนด้วย !

เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานั้นกระแสเกม ดอทเอ และ Esports ในบ้านเรานั้นกำลังงกลับมาบูมอีกครั้งจากการแข่งขัน The International 9 ที่พึ่งผ่านไปซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเกมดังกล่าวเลยก็ว่าได้  โดยสิ่งที่ทำให้ทุกคนตื้นเต้นและให้ความสนใจกันก็คือทีมที่สร้างปรากฎการณ์ในการแข่งขัน The International 8 ที่ผ่านมาอย่งทีม OG ที่นำทัพโดยใครไปไม่ได้นอกจากพ่อใหญ่ N0tail และคว้าแชมป์ TI9 ไปได้อีกสมัยแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน  แล้วอะไรกันคือสูตรความสำเร็จที่ทำให้ผู้เล่นคนนึงสามารถพาทีมที่เคยเกือบแตกโดนสมประมาทว่าคงจะไม่มีทางทำได้สำเร็จ คว้าแชมป์โลก 2 สมัยในรายการที่น่าจะโหดที่สุดมาครองได้ในที่สุด  วันนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับทั้งหมดของตัวเองไว้ในคอร์สสอนของเขาซึ่งทาง Bangkok Esports...