เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Double Shield ถูกเนิฟ! Sombra ได้รับบัฟใหม่ที่ไม่ได้ระบุในแพตช์โน้ต แก้ทาง Sigma ได้ง่ายขึ้น

ในตอนนี้ทั้งชุมชน Overwatch และในบรรดาโปรเพลย์เยอร์เองก็กำลังบ่นกันระงมว่า Double Shield นั้นทำให้ตัวเกม Overwatch มีความสนุกน้อยลง เพราะ DPS เกือบจะทุกตัวแทบไม่สามารถทำลายโล่ได้ทัน

Double Shield เป็น Meta ที่เกิดจากการเล่น Orisa และ Sigma คู่กันทำให้ศัตรูแทบไม่สามารถเจาะการป้องกันเข้ามาได้เลยเนื่องจากมีโล่หมุนสลับเปลี่ยนมาเรื่อย ๆ นั่นเอง

ล่าสุด Blizzard เองก็ดูเหมือนจะเห็นด้วยกับความไม่เป็นมิตรของ Meta นี้ เลยทำการลองปรับ Sombra ใหม่ในเซิร์ฟเวอร์ PTR (เซิร์ฟทดลอง) ทำให้การแฮ็กของ Sombra นั้นแก้ทาง Sigma ได้ง่ายขึ้น

อ้างอิงจากคลิปจากผู้ใช้ Reddit นาม PatriqTheLazy ได้โพสต์ให้เห็นว่า การแฮ็กของ Sombra ที่ได้รับการบัฟมาแล้วนั้นจะทำให้โล่ของ Sigma ถูกยกเลิกไปนั่นเอง

Sigma nerf/Sombra buff on PTR from Overwatch

ในเซิร์ฟเวอร์ Live หาก Sigma ถูก Sombra แฮ็ก โล่ของเขาจะยังคงอยู่ต่อไป แต่ด้วยบัฟนี้ Sombra อาจกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการหยิบมาแก้ทาง Sigma มากขึ้นได้

อีกจุดที่น่าสนใจคือการปรับดังกล่าวนั้นไม่ได้มีระบุไว้ในแพตช์ PTR ล่าสุด แต่ผู้เล่นดันไปทดสอบและเจอเข้าเอง ซึ่งในภายหลังนักพัฒนา Overwatch ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า การปรับครั้งนี้เป็นความตั้งใจไม่ใช่บั๊กแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม โล่ของ Orisa และ Winston เมื่อถูกแฮ็กจะยังคงทำงานต่อไปอยู่ดี เพราะเป็นโล่แบบมีคูลดาวน์ต่างจากของ Sigma และ Reinhardt ที่เป็นแบบ Channeling เลยทำให้ถูกยกเลิกด้วยการแฮ็กได้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...