วันอาทิตย์ 8 กันยายน 2019

Double Shield ถูกเนิฟ! Sombra ได้รับบัฟใหม่ที่ไม่ได้ระบุในแพตช์โน้ต แก้ทาง Sigma ได้ง่ายขึ้น

ในตอนนี้ทั้งชุมชน Overwatch และในบรรดาโปรเพลย์เยอร์เองก็กำลังบ่นกันระงมว่า Double Shield นั้นทำให้ตัวเกม Overwatch มีความสนุกน้อยลง เพราะ DPS เกือบจะทุกตัวแทบไม่สามารถทำลายโล่ได้ทัน

Double Shield เป็น Meta ที่เกิดจากการเล่น Orisa และ Sigma คู่กันทำให้ศัตรูแทบไม่สามารถเจาะการป้องกันเข้ามาได้เลยเนื่องจากมีโล่หมุนสลับเปลี่ยนมาเรื่อย ๆ นั่นเอง

ล่าสุด Blizzard เองก็ดูเหมือนจะเห็นด้วยกับความไม่เป็นมิตรของ Meta นี้ เลยทำการลองปรับ Sombra ใหม่ในเซิร์ฟเวอร์ PTR (เซิร์ฟทดลอง) ทำให้การแฮ็กของ Sombra นั้นแก้ทาง Sigma ได้ง่ายขึ้น

อ้างอิงจากคลิปจากผู้ใช้ Reddit นาม PatriqTheLazy ได้โพสต์ให้เห็นว่า การแฮ็กของ Sombra ที่ได้รับการบัฟมาแล้วนั้นจะทำให้โล่ของ Sigma ถูกยกเลิกไปนั่นเอง

Sigma nerf/Sombra buff on PTR from Overwatch

ในเซิร์ฟเวอร์ Live หาก Sigma ถูก Sombra แฮ็ก โล่ของเขาจะยังคงอยู่ต่อไป แต่ด้วยบัฟนี้ Sombra อาจกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการหยิบมาแก้ทาง Sigma มากขึ้นได้

อีกจุดที่น่าสนใจคือการปรับดังกล่าวนั้นไม่ได้มีระบุไว้ในแพตช์ PTR ล่าสุด แต่ผู้เล่นดันไปทดสอบและเจอเข้าเอง ซึ่งในภายหลังนักพัฒนา Overwatch ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า การปรับครั้งนี้เป็นความตั้งใจไม่ใช่บั๊กแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม โล่ของ Orisa และ Winston เมื่อถูกแฮ็กจะยังคงทำงานต่อไปอยู่ดี เพราะเป็นโล่แบบมีคูลดาวน์ต่างจากของ Sigma และ Reinhardt ที่เป็นแบบ Channeling เลยทำให้ถูกยกเลิกด้วยการแฮ็กได้