วันศุกร์ 6 กันยายน 2019

DPS ดาวรุ่ง! Sinatraa ถูกโหวตให้เป็นผู้เล่น MVP ของ Overwatch League ซีซัน 2

หลังจากที่ Overwatch League จบไปแล้ว 4 Stage พวกเขาก็ได้ประกาศแล้วว่า Sinatraa ได้เป็นผู้เล่น MVP หรือผู้เล่นดีเด่นในซีซันที่ 2 นี้

Sinatraa เป็นผู้เล่น DPS ทีม San Francisco Shock ทีมอันดับต้น ๆ ในตารางและอดีตสตรีมเมอร์ชื่อดัง เขามีชื่อเสียงในการเล่น Tracer มาจากซีซันที่ 1

ถึงแม้ในซีซันที่ 2 Meta ในเกมจะกลายเป็น GOATS ที่ DPS ไม่มีความสำคัญน้อยลงมาก แต่ Sinatraa ก็ยังสามารถปรับตัวกับทีมไปเล่น Zarya และ Doomfist ได้

และการปรับตัวของเขานั้นไม่ใช่การปรับตัวธรรมดา แต่ในตำแหน่งแทงค์อย่าง Zarya เขาก็ทำดาเมจได้สูงที่สุดในลีกอีกด้วยที่ 12,662 ต่อสิบตาที และเป็นผู้เล่นที่มีค่าสถิติออกมาแล้วว่าส่งผลกระทบต่อเกมมากกว่าผู้เล่นทั่วไปถึง 19% ซึ่งเกือบมากที่สุดในลีก

อีกจุดที่น่าสนใจคือทั้ง 4 Stage ที่ผ่านมา Sinatraa ถูกแทนที่ด้วย Architect ผู้เล่น DPS อีกคนบ่อยครั้งมาก แต่ทุก ๆ ครั้งที่ Sinatraa ออกโรงด้วย Doomfist ซึ่งเป็นฮีโร่ที่ Architect ไม่ถนัด เขาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ

Sinatraa กล่าวหลังได้รับรางวัลว่า:

“การได้รับรางวัล MVP ในครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริงสำหรับผม ผมขอขอบคุณทีมงานโค้ชและผู้เล่นคนอื่น ๆ จากใจเลย นี่จะเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนถ้าผมไม่มีพวกเขา ผมดีใจโคตร ๆ”

มีผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ติด 5 อันดับแรกในการถูกโหวตให้ได้ตำแหน่ง MVP เช่นกันอย่าง Super, Twilight, Guxue และ Jjanu

ในซีซันที่แล้ว ผู้เล่นที่ได้ MVP คือ Jjonak ผู้เล่นซัพพอร์ททีม New York Excelsior ที่ถูกลือว่า เขาเล่น Zenyatta เก่งมากจน Blizzard ถึงกับเนิฟตัวละครนั้นโดยเฉพาะเลยทีเดียว