เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

DPS ดาวรุ่ง! Sinatraa ถูกโหวตให้เป็นผู้เล่น MVP ของ Overwatch League ซีซัน 2

หลังจากที่ Overwatch League จบไปแล้ว 4 Stage พวกเขาก็ได้ประกาศแล้วว่า Sinatraa ได้เป็นผู้เล่น MVP หรือผู้เล่นดีเด่นในซีซันที่ 2 นี้

Sinatraa เป็นผู้เล่น DPS ทีม San Francisco Shock ทีมอันดับต้น ๆ ในตารางและอดีตสตรีมเมอร์ชื่อดัง เขามีชื่อเสียงในการเล่น Tracer มาจากซีซันที่ 1

ถึงแม้ในซีซันที่ 2 Meta ในเกมจะกลายเป็น GOATS ที่ DPS ไม่มีความสำคัญน้อยลงมาก แต่ Sinatraa ก็ยังสามารถปรับตัวกับทีมไปเล่น Zarya และ Doomfist ได้

และการปรับตัวของเขานั้นไม่ใช่การปรับตัวธรรมดา แต่ในตำแหน่งแทงค์อย่าง Zarya เขาก็ทำดาเมจได้สูงที่สุดในลีกอีกด้วยที่ 12,662 ต่อสิบตาที และเป็นผู้เล่นที่มีค่าสถิติออกมาแล้วว่าส่งผลกระทบต่อเกมมากกว่าผู้เล่นทั่วไปถึง 19% ซึ่งเกือบมากที่สุดในลีก

อีกจุดที่น่าสนใจคือทั้ง 4 Stage ที่ผ่านมา Sinatraa ถูกแทนที่ด้วย Architect ผู้เล่น DPS อีกคนบ่อยครั้งมาก แต่ทุก ๆ ครั้งที่ Sinatraa ออกโรงด้วย Doomfist ซึ่งเป็นฮีโร่ที่ Architect ไม่ถนัด เขาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ

Sinatraa กล่าวหลังได้รับรางวัลว่า:

“การได้รับรางวัล MVP ในครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริงสำหรับผม ผมขอขอบคุณทีมงานโค้ชและผู้เล่นคนอื่น ๆ จากใจเลย นี่จะเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนถ้าผมไม่มีพวกเขา ผมดีใจโคตร ๆ”

มีผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ติด 5 อันดับแรกในการถูกโหวตให้ได้ตำแหน่ง MVP เช่นกันอย่าง Super, Twilight, Guxue และ Jjanu

ในซีซันที่แล้ว ผู้เล่นที่ได้ MVP คือ Jjonak ผู้เล่นซัพพอร์ททีม New York Excelsior ที่ถูกลือว่า เขาเล่น Zenyatta เก่งมากจน Blizzard ถึงกับเนิฟตัวละครนั้นโดยเฉพาะเลยทีเดียว

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...