เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

โปร Overwatch แนะนำเทคนิคสุดล้ำที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่รู้ ทำให้ Sigma มี Mobility มากขึ้น

ผู้เล่นที่ติดตามเกม Overwatch อย่างต่อเนื่องคงได้สัมผัสประสบการณ์การเล่น Sigma ตัวละครใหม่ล่าสุด ตำแหน่ง Tank กันมาบ้างแล้ว

แต่คงจะดีไม่น้อยหากเราได้เรียนรู้ทักษะในการเล่นตัวละครนี้ให้เจ๋งยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคในการเล่นจากผู้เล่น Overwatch มืออาชีพระดับโลกมาแบ่งปันกัน

Walid “Mouffin” Bassal เป็นผู้เล่นตำแหน่ง Flex Tank จากทีม Boston Uprising ซึ่งเป็นทีม Esports ระดับแนวหน้าจากสหรัฐอเมริกาและได้เข้าร่วมการแข่งขัน Overwatch League ตั้งแต่ปี 2017 – ปัจจุบัน

ล่าสุด เขาได้สอนเทคนิคการเล่น Sigma โดยการประยุกต์ใช้สกิล Accretion และ Hyperspheres ตามจุดต่างๆ ในแต่ละด่านเพิ่มให้เคลื่อนที่ไปยังจุดอื่น ๆ ได้เร็วขึ้น เช่น

  • ใช้สกิลโจมตีธรรมดาอย่าง Hyperspheres กับกำแพงด้านตรงข้ามให้เด้งกลับมาโดนตัวเองเพื่อยกตัวเองให้ลอยขึ้นเล็กน้อยจนสามารถกระโดดขึ้นไปทางยกระดับด้านหลังที่สูงกว่าได้ในด่าน Temple of Anubis ซึ่งเทคนิคนี้ช่วยให้ไม่เสียคูลดาวน์ในการสกิลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการโจมตีหรือหลบหนี และไม่ต้องรอให้ตัวเองลอยได้สูงขึ้นจากการใช้สกิล Ultimate อย่าง Gravitic Flux เพียงอย่างเดียว (นาทีที่ 1:00)
  • ใช้ Accretion กับพื้นจะทำความเสียหายใส่ตัวเอง แต่จะทำให้ยกตัวเองให้ลอยขึ้นในจุดที่ไม่สามารถกระโดดขึ้นได้ตามปกติอย่างบนรถเมล์ในด่าน Numbani ซึ่งถ้าขึ้นไปได้จะเข้าห้องที่เป็นทางเชื่อมไปยังอีกด้านหนึ่งได้เร็วขึ้น (นาทีที่ 5:37)
  • และเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถรับชมเทคนิคการเล่น Sigma จาก Mouffin แบบเต็ม ๆ 19 นาทีได้ที่

การกะจังหวะและค้นหาตำแหน่งที่ใช้สกิล Accretion และ Hyperspheres ได้เหมาะสมนั้น แม้แต่ Mouffin เองก็กล่าวว่าเขาไม่ได้ค้นพบเทคนิคเหล่านี้มาง่าย ๆ แต่ได้มาจากการเรียนรู้และฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากเรารู้จักฝึกฝนเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นนี้ ชัยชนะในเกมย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ

เพียงแค่ได้เห็นเทคนิคการเล่นจากผู้เล่น Overwatch ทีมชั้นนำระดับโลก เราเชื่อว่าวันนี้หลายคนคงเล่น Sigma ได้อย่างสนุกสนานมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นในโหมด Competitive หรือโหมดทั่วไป และหากฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ความฝันที่จะได้เป็นโปรฯ Sigma ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...