วันพุธ 4 กันยายน 2019

บ่นอีกราย! Sinatraa โปร Overwatch ชี้ ‘Sigma จะปฎิวัติ Meta ของ OWL ไปอย่างสิ้นเชิง’

Sinatraa ผู้เล่น DPS ของทีม San Francisco Shock ได้อธิบายในขณะที่สตรีมอยู่ว่า ทำไม Sigma ฮีโร่แทงค์ตัวล่าสุดใน Overwatch ถึงกำลังจะเข้ามาทำให้ Meta เปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

Sinatraa ได้เผยความเห็นให้ผู้ชมของเขาฟังว่า Sigma จะได้รับความนิยมในบรรดาโปรแน่นอน

“ผมคิดว่าเขาจะถูกหยิบมาเล่นในทุก ๆ เกมสำหรับทุก ๆ ทีมแบบ 100% อย่างแน่นอน”

เขาได้อธิบายว่า Sigma จะกลายเป็นฮีโร่ที่สำคัญอีกตัวใน Overwatch League:

“อันนี้คือความคิดเห็นของผม แต่ผมยังไม่ได้ลอง Scrim (ซ้อมแข่งกับทีมอื่น) นะ ผมมั่นใจว่าเขาจะมีอัตราการถูกหยิบมาเล่น 100% ใน Overwatch League ยกเว้นแต่ว่าทีมนั้นเล่นกลยุทธ์อย่าง Reinhardt และ Zarya หรืออะไรแปลก ๆ”

ดูเหมือน Sinatraa จะไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนั้น แต่ Surefour ผู้เล่น DPS ของทีม Los Angeles Gladiators ก็ได้ออกมาระบายเช่นกันว่า การเล่น DPS ในแพตช์นี้ลำบากมาก ๆ:

“เหตุผลที่ว่าทำไมการเล่น DPS ในปัจจุบันมันรู้สึกอึดอัดสุด ๆ ก็เพราะปกติแล้วคุณจะสามารถ Flank หรือดวลกับคนอื่นได้ เพราะสามารถยิงได้แม่นกว่า แต่ปัจจุบัน แทนที่จะเป็นการดวลตัวต่อตัว คุณจะเจอ D.Va, Sigma ไม่ก็ Roadhog ซึ่ง DPS ไม่สามารถ Outplay หรือสร้างสไตล์การเล่นของตัวเองได้เลย”

แต่ความเห็นของ Surefour นั้นก็มีไม่ได้รับการเห็นด้วยเท่าไรนัก เพราะชุมชน Overwatch คนอื่น ๆ ก็ออกมาแย้งเช่นกันว่า ในแพตช์นี้ Blizzard แค่ให้อำนาจแทงค์มากขึ้นเท่านั้นเอง และใน Meta อย่าง Double Sniper แทงค์แทบทำอะไรไม่ได้เลย ได้แต่ยืนมองทีมตัวเองตาย

และด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เอง ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมโปรหลาย ๆ คนถึงมองว่า Sigma จะกลายเป็นกุญแจสำคัญใน Meta ใหม่นี้อย่างแน่นอน ซึ่งในรอบ Playoff ที่จะถึงนี้ของ Overwatch League จะมีการเปิดให้เล่น Sigma ด้วย และในการแข่งขัน Overwatch World Cup ด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ Taimou ผู้เล่น DPS ทีม Dallas Fuel ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นกันว่า Sigma นั้นแข็งแกร่งเกินไป