เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

บ่นอีกราย! Sinatraa โปร Overwatch ชี้ ‘Sigma จะปฎิวัติ Meta ของ OWL ไปอย่างสิ้นเชิง’

Sinatraa ผู้เล่น DPS ของทีม San Francisco Shock ได้อธิบายในขณะที่สตรีมอยู่ว่า ทำไม Sigma ฮีโร่แทงค์ตัวล่าสุดใน Overwatch ถึงกำลังจะเข้ามาทำให้ Meta เปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

Sinatraa ได้เผยความเห็นให้ผู้ชมของเขาฟังว่า Sigma จะได้รับความนิยมในบรรดาโปรแน่นอน

“ผมคิดว่าเขาจะถูกหยิบมาเล่นในทุก ๆ เกมสำหรับทุก ๆ ทีมแบบ 100% อย่างแน่นอน”

เขาได้อธิบายว่า Sigma จะกลายเป็นฮีโร่ที่สำคัญอีกตัวใน Overwatch League:

“อันนี้คือความคิดเห็นของผม แต่ผมยังไม่ได้ลอง Scrim (ซ้อมแข่งกับทีมอื่น) นะ ผมมั่นใจว่าเขาจะมีอัตราการถูกหยิบมาเล่น 100% ใน Overwatch League ยกเว้นแต่ว่าทีมนั้นเล่นกลยุทธ์อย่าง Reinhardt และ Zarya หรืออะไรแปลก ๆ”

ดูเหมือน Sinatraa จะไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนั้น แต่ Surefour ผู้เล่น DPS ของทีม Los Angeles Gladiators ก็ได้ออกมาระบายเช่นกันว่า การเล่น DPS ในแพตช์นี้ลำบากมาก ๆ:

“เหตุผลที่ว่าทำไมการเล่น DPS ในปัจจุบันมันรู้สึกอึดอัดสุด ๆ ก็เพราะปกติแล้วคุณจะสามารถ Flank หรือดวลกับคนอื่นได้ เพราะสามารถยิงได้แม่นกว่า แต่ปัจจุบัน แทนที่จะเป็นการดวลตัวต่อตัว คุณจะเจอ D.Va, Sigma ไม่ก็ Roadhog ซึ่ง DPS ไม่สามารถ Outplay หรือสร้างสไตล์การเล่นของตัวเองได้เลย”

แต่ความเห็นของ Surefour นั้นก็มีไม่ได้รับการเห็นด้วยเท่าไรนัก เพราะชุมชน Overwatch คนอื่น ๆ ก็ออกมาแย้งเช่นกันว่า ในแพตช์นี้ Blizzard แค่ให้อำนาจแทงค์มากขึ้นเท่านั้นเอง และใน Meta อย่าง Double Sniper แทงค์แทบทำอะไรไม่ได้เลย ได้แต่ยืนมองทีมตัวเองตาย

และด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เอง ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมโปรหลาย ๆ คนถึงมองว่า Sigma จะกลายเป็นกุญแจสำคัญใน Meta ใหม่นี้อย่างแน่นอน ซึ่งในรอบ Playoff ที่จะถึงนี้ของ Overwatch League จะมีการเปิดให้เล่น Sigma ด้วย และในการแข่งขัน Overwatch World Cup ด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ Taimou ผู้เล่น DPS ทีม Dallas Fuel ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นกันว่า Sigma นั้นแข็งแกร่งเกินไป

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...