เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่นฉุนหลังพบว่า “Roadhog ไม่สามารถดึงเป้าหมายที่ถูก Hook เขามาได้ หากมีรั้วกั้นอยู่”

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2018 ได้มีผู้ใช้งาน Reddit นาม Pixel D.Va ได้ออกมาเรียกร้องให้ทาง Blizzard ทำการแก้ไขสกิล Chain Hook ของ Roadhog หลังจากที่มันมี Bug ต่าง ๆ มากมาย และ Interaction (ปฏิสัมพันธ์) หลายอย่างที่ไม่ควรจะเป็นแบบนั้น

เขาได้โพสต์วิดีโอการเล่น Roadhog ในด่าน Junkertown เป็นฝ่ายป้องกัน เมื่อ Roadhog ได้ทำการ Hook Widowmaker ฝ่ายโจมตีบนระเบียงตรงที่จุดเกิดได้ มันกลับติดรั้วของระเบียงและไม่ดึง Widowmaker เข้ามา ซึ่งผู้เล่นดังกล่าวไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมากที่มันเป็นแบบนั้น

 

Roadhog needs a fix from r/Overwatch

 

สกิล Chain Hook นับว่าเป็นสกิลเจ้าปัญหาที่ทาง Blizzard ได้พยายามปรับเปลี่ยนให้สมดุลที่สุดอยู่หลากหลายครั้ง แต่ดูเหมือนการปรับเปลี่ยนรอบล่าสุดจะทำให้การ Hook เป้าหมายหลังรั้ว จะไม่ดึงเป้าหมายเข้ามา แต่จะติดอยู่ที่รั้วนั้นแทน

หลังจากที่โพสต์วิดีโอดังกล่าวได้ไม่นาน ได้มีผู้เล่นออกมาเห็นด้วยหลากหลายคนว่า “Roadhog ควรได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน” มีการยกตัวอย่างว่าสกิลอื่น ๆ เช่น Guardian Angel ของ Mercy ยังสามารถบินทะลุรั้วเลยด้วยซ้ำ ทำให้ไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลยที่การดึงเป้าหมายเข้ามา หลังจากที่ “Hook” สำเร็จจะไม่ทำให้รั้วถูกทำลาย

นอกจากนี้ยังมีหลาย ๆ คนออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมด้วยว่า ควรทำให้การ Hook หยุดโมเมนตั้มของตัวละครที่ถูก Hook เช่นเดียวกับที่ Flash Bang ของ McCree ทำ เนื่องจากตอนนี้ยังมีหลายครั้งที่เมื่อ Roadhog Hook โดนแต่เป้าหมายดันหลุดรอดไปได้ แบบไร้สาเหตุ

 

และแน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ ไม่ใช่เกิดขึ้นนาน ๆ ครั้ง แต่มีผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ได้ออกมากล่าวด้วยว่า เขาเองก็พบเจอมันเช่นกัน

อย่าไรก็ตาม ดูเหมือนว่า เหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ใช่ Bug แต่อย่างใด ต้องรอติดตามต่อไปว่า Blizzard จะทำการแก้ไขต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์นี้อย่างไร

ที่มาภาพ BlizzPro’s Overwatch

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...