เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Blizzard เนิฟ Armor, Brigitte และ D.Va อย่างหนัก และบัฟ Reaper หวังทำลายแผน GOATs ให้จบสิ้น

อ้างอิงจากเว็บไซต์ เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า Blizzard จะมองว่าตัวละครสายแทงค์เช่น D.Va และ Brigitte นั้นยังคงแข็งแกร่งเกินไปอยู่ เนื่องจากเป็นหนึ่งในแกนหลักของ GOATs ที่เป็น Meta อยู่ในขณะนี้ เลยทำการเนิฟเกราะ (Armor), Brigitte, D.Va และทำการบัฟ Reaper ในแพตช์นี้

โดยมีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้:

ทั่วไป

 • ลดการรับดาเมจของเกราะจาก 5 เหลือ 3 หน่วย

Brigitte

 • Rally (Ultimate)
  • ลดระยะเวลาที่เกราะจากสกิลคงอยู่เหลือเพียงมากสุดแค่ 30 วินาที

D.Va

 • Defense Matrix (คลิกขวา)
  • เพิ่มคูลดาวน์จาก 1 เป็น 2 วินาที

Reaper

 • The Reaping (สกิลติดตัว)
  • เพิ่มการดูดเลือดจาก 30 เป็น 50% ของความเสียหายที่ทำได้

ต้องการฆ่า GOATs

ดูจากทิศทางการปรับในครั้งนี้แล้ว Blizzard ต้องการที่จะทำให้ Meta GOATs นั้นสิ้นสุดลงซะที หากลองวิเคราะห์แต่ละอย่างดูเช่น

 • การเนิฟเกราะ ทำให้ฮีโร่แทงค์ทั่วไปเช่น Winston, Reinhardt และ D.Va อ่อนแอลงอย่างชัดเจน
 • การเนิฟ Defense Matrix ทำให้ D.Va สามารถป้องกัน Projectile ต่าง ๆ ที่เข้ามาน้อยลง และมีช่องว่างในการเล่นมากขึ้น เช่น Zarya สามารถรอจังหวะที่ D.Va ใช้ Defense Matrix เสร็จ จากนั้นค่อยยิง Graviton Surge ได้ จากเดิมมีเวลา 1 วินาทีซึ่งถือว่าสั้นมาก แต่ตอนนี้มี 2 วินาที ก็คงได้เห็น Zarya หยิบมาสู้กับ D.Va มากขึ้น
 • การเนิฟ Rally ทำให้ Brigitte Snowball (การที่ชนะไฟท์แล้วชนะไฟท์ต่อเรื่อย ๆ ) น้อยลง เพราะว่า ใน GOATs Brigitte สามารถใช้ Ultimate ก่อนที่ไฟท์จะเริ่ม เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมได้รับเกราะเพิ่มเติมทำให้โดน Pick ยากมาก ๆ จากนั้นรีบเก็บใหม่ระหว่างไฟท์ได้ แต่ในตอนนี้ ดูเหมือนว่าต้องกะจังหวะใช้มากขึ้น ทำให้เล่นยากขึ้นไปอีก ถึงแม้จะโดนเนิฟมาหลายแพตช์ติด ๆ กันแล้วก็ตาม
 • การที่บัฟให้ Reaper ดูดเลือดแรงขึ้น จะทำให้เขาถูกหยิบมาแก้ทาง GOATs มากขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ถึงแม้ปืน Reaper จะเหมาะกับการต่อสู้กับแทงค์ในระยะประชิด แต่ดูเหมือนเขาจะไม่สามารถยืดอยู่ในไฟท์ได้นานพอ แต่การบัฟครั้งนี้จะทำให้เขาดูดเลือดแรงขึ้นมาก มีโอกาสที่เขาจะกลายเป็นตัว Counter GOATs ได้ไม่ยากเลย

อย่างไรก็ตามต้องพิจารณาด้วยว่า นี่ยังเป็นแพตช์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ใน PTR เท่านั้น ยังไม่ได้เข้าเซิร์ฟเวอร์จริง ซึ่งแน่นอนยังมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหรือไม่นำเข้าเซิร์ฟเวอร์จริงได้เช่นกัน

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...