เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2018 นาย Alberto González หรือ neptuNo ผู้เล่นตำแหน่งซัพพอร์ทของทีม Philadelphia Fusion ได้กล่าวว่าจะไม่ลงแข่ง Overwatch World Cup
เขาได้กล่าวว่าต้องการพักผ่อนหลังจากที่แข่ง Overwatch League มาในซีซั่นล่าสุด ซึ่งทีมของเขาคว้าที่สองมาได้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา
โดยเขาถูกประกาศให้ได้รับเลือกเป็นผู้เล่นตำแหน่งซัพพอร์ทของประเทศสเปนสำหรับการแข่ง Overwatch World Cup อ้างอิงจากประกาศโดยตัวเขา
เขาได้ชี้แจงถึงเหตุผลที่เขาถอนตัวจากการแข่ง World Cup ว่า:
“ผมตัดสินใจได้นานแล้ว แต่ไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการจนกระทั่งผมเดินทางกลับมาที่ประเทศสเปน”
นอกจากนี้ เขาได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตัดสินใจว่า เขารู้สึกเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก
“ผมรู้สึกเหนื่อยล้าเป็นอย่างมากระหว่างการแข่ง Overwatch League ซีซั่นแรก ผมทุ่มเททุกอย่างลงไปเท่าที่ผู้เล่นคนหนึ่งจะทำได้ เพื่อทำให้ทีมดียิ่งขึ้น มันสนุกมาก และผมคิดว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเลย”
เขายังกล่าวอีกด้วยว่า ได้ทำการแจ้งทีมสเปนไปล่วงหน้าก่อนที่จะทำการตัดสินใจในครั้งนี้
ก่อนหน้านี้ นาย Brandon Larned หรือ Seagull อดีตผู้เล่นตำแหน่ง Flex ของ Dallas Fuel ได้ประกาศลาออกจากทีม และเกษียณตัวเองจากการแข่งขัน Overwatch โดยให้สาเหตุเดียวกันว่า เขารู้สึกเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก และจำเป็นต้องเสียสละหลายอย่าง เพื่อทุ่มเทให้กับการแข่งขัน