เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ตัวละลาย! ทีมชาติไอร์แลนด์โชว์คอมโบของ Mei และ Symmetra ทำให้ Turret เป็นอมตะชั่วคราว

Symmetra เป็นฮีโร่ใน Overwatch ที่นอกจากจะมีจุดในการคลิกซ้ายอันรุนแรงแล้ว (ถ้าชาร์จเต็ม) เธอยังมีความสามารถการสร้าง Turret หรือป้อมที่ทำดาเมจได้มหาศาลเลยถ้าไม่มีใครหันมาทำลาย

ล่าสุด ช่อง Youtube นาม Akshon Esports ได้โชว์กลยุทธ์ใหม่ของ Symmetra และ Mei ที่ชื่อว่า ‘Ice-Bombing’ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ของ Overwatch ทีมชาติไอร์แลนด์

กลยุทธ์ดังกล่าวคือการให้ Symmetra ทำการวาง Turret ไว้ที่พื้น 3 อัน จากนั้นใช้ Teleporter เพื่อวาร์ป Turret เข้าไปหาศัตรู จากนั้นให้ Mei ใช้ Teleporter ตามไปติด ๆ และกด Cryo-Freeze เพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูยิง Turret ได้นั่นเอง โดยคอมโบจะออกมาหน้าตาประมาณนี้:

[สำหรับคนที่ดูในมือถือ จะอยู่ที่นาทีที่ 3.28]

การที่ Mei ใช้ Cryo-Freeze ทับ Turret อีกรอบจะทำให้ศัตรูไม่สามารถยิงเข้ามาใส่ Turret ได้ เพราะติดน้ำแข็งของสกิล Cryo-Freeze นั่นเอง

นี่ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งมาก ๆ เพราะถ้าหากใช้ Flank ศัตรู จะทำดาเมจได้ถึง 150 ต่อวินาที เท่ากับจะใช้เวลาเพียง 1 วินาทีนิด ๆ เท่านั้นในการฆ่าฮีโร่ปกตินั่นเอง และยังสามารถทำคอมโบกับเพื่อนได้ง่าย ๆ ด้วยไม่ต้องใช้ Mechanic อะไรมากมาย

แต่ข้อเสียคือเมื่อใช้คอมโบนี้ทีมของเราต้องรีบตามให้ทันเพราะเมื่อ Mei ใช้ Cryo-Freeze ไปก่อน จะทำให้เธอหลังจากนั้นยากมาก ๆ ถ้าทีมตามไม่ทันและศัตรูเอาตัวรอดไปได้ก็เหมือนกับตายฟรี ๆ เช่นกัน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...