เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Overwatch 2 โหมดเนื้อเรื่องแบบ (PvE) จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร? – สกิล, ไอเทม, บอส

ตอนนี้ผู้เล่น Overwatch ก็คงทราบกันดีแล้วว่า สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ใน Overwatch 2 นั้นก็คือโหมดเนื้อเรื่องแบบ PvE เพิ่มเติม สำหรับผู้เล่นที่อยากเสพความเป็นมาของ Overwatch

ในโหมดเนื้อเรื่องหรือ PvE นั้นมีให้เลือกหลายด่าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือด่าน Rio ที่ในงาน BlizzCon ได้มีการเผยตัวอย่างให้ดูประมาณ 14 นาทีด้วยว่าจะมีหน้าตาเป็นยังไงบ้าง

และนี่คือจุดน่าสนใจที่เราสังเกตได้จากคลิปดังกล่าว:

  • เมื่อต่อสู้กับศัตรูใน Wave ใหญ่ ๆ จบจะมีกล่อง Supply Crates มาให้ ซึ่งในกล่องนั้นมีไอเทม 3 อย่าง เช่น
    • ระเบิด Corrosive Grenades: เมื่อโยนออกไปจะทำให้ศัตรูโดนดาเมจแรกขึ้น 40-60% (ถ้าระดับ Rare จะ 40% และระดับ Legendary จะ 60%) โดยมีคูลดาวน์ 90 วินาที

    • ป้อมปืนตั้งได้คล้าย ๆ ของ Torbjorn ที่มาช่วยยิงศัตรู (เหมาะสำหรับยิงศัตรูที่บินได้)

  • ศัตรูในโหมดนี้มีการอัปเกรดขึ้นจากบอททั่วไปในโหมด PvE ของ Overwatch เยอะพอสมควร เช่น มี Omnic แบบบินได้, Omnic แนว ๆ Mini-Boss ที่เหมือนป้อมปืน และอื่น ๆ

  • มีสกิลที่สามารถอัปเกรดได้ เช่น Pulse Bomb ของ Tracer ที่จะทำดาเมจใส่ศัตรูรอบ ๆ แบบ Chain Reaction

นี่เป็นเพียง Gameplay ส่วนหนึ่งเท่านั้น ต้องติดตามต่อไปว่า ทาง Blizzard จะสามารถทำตัวเกมจริง ๆ ให้น่าสนใจพอที่จะโน้มน้าวผู้เล่นส่วนใหญ่ได้หรือไม่ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรี’ โปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม

ดูคลิป Gameplay เต็ม ๆ ที่:

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...