เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

สมชื่อ! Dogman โปร Overwatch แซะโค้ชทีม Dallas Fuel หลังชนะ 3-1 จนเกิดประเด็นดราม่า

ในแมทช์ล่าสุด ทีม Atlanta Reign ได้มีชัยชนะเหนือทีม Dallas Fuel 3 ต่อ 1 และหลังจากที่จบแมทช์ Dogman ผู้เล่นซัพพอร์ททีม Reign ก็ได้ออกมาแซะโค้ชทีม Dallas Fuel จนเกิดประเด็นดราม่า

เขาได้ให้สัมภาษณ์หลังจากแข่งกับพิธีกรว่า:

“เรามีผู้เล่นชาวสหรัฐฯ 5 คนในทีม แต่ไม่มีใครสักคนเลยที่ได้รับเลือกให้เล่นเป็นตัวแทนสหรัฐฯ ไปแข่ง Worlds”

จากนั้นได้กล่าวประโยคที่ไปกระตุ้นต่อมน้ำโหหลาย ๆ คนว่า:

“และพวกเราเพิ่งเอาชนะ Aero โค้ชทีมสหรัฐฯได้ เพราะงั้นสิ่งที่ผมอยากจะบอก Aero คือ GG นะเพื่อน”

อ้างอิงจาก Dallas morning News หลังจากนั้นเขาก็ได้กล่าวต่อหลังจบเกมอีกด้วยว่า:

“Aero ก็เป็นคนที่ดีนะ แต่ผมว่าเขาไม่มีความสามารถมากพอ”

เพียงเท่านั้นแหละก็เกิดประเด็นดราม่ากับเหตุการณ์นี้เต็มไปหมดในเหล่าบรรดาโปรเพลย์เยอร์ และชุมชน Overwatch

โปรเพลย์เยอร์ที่ออกมาตอบโต้มีมากมายได้แก่:

  • Jake ผู้เล่น DPS ทีม Houston Outlaw

“มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่อารมณ์จะสูบฉีดมาก ๆ ในแวดวงการแข่งขัน แต่การสร้างดราม่ามันไม่ใช่เรื่องที่โปรเพลย์เยอร์ควรทำหรอกนะ”

  • Danteh ผู้เล่น DPS ทีม Houston Outlaws

“ผมคิดว่าพวกเขาไม่รู้ตัวหรอกนะว่าทำลายโอกาสตัวเอง และกำลังจะได้รับความเกลียดชังมากขนาดไหนหลังจากเหตุการณ์นี้”

  • Custa ผู้เล่นซัพพอร์ททีม Los Angeles Valiant

“ผมเห็นด้วยกับการปากดีนะ แต่นี่ดูเหมือนจะเป็นการดูถูกเพื่อนร่วมทีม/โค้ชในที่สาธารณะ ซึ่งเป็นอะไรที่ดูไม่มืออาชีพเอาซะเลย”

  • uNKOE ผู้เล่นซัพพอรฺททีม Dallas Fuel (อันนี้ผู้คนฮือฮาสุด)

“ผมโอเคนะกับการปากดี แต่การปากดีใส่ใครที่ไม่สามารถตอบโต้กลับมาได้ โดยเฉพาะหลังจากที่เพิ่งแพ้ มันเป็นอะไรที่น่าสมเพชมาก ๆ เขาดูเหมือนคนที่ขี้แพ้มากกว่าอะไรเลย คุณไม่สมควรได้รับเลือกให้เล่นเป็นตัวแทนสหรัฐฯ ด้วยทัศนคติห่วย ๆ แบบนั้นจริง ๆ นั่นแหละ”

แต่ในทางกลับกันผู้เล่นบางคนอย่าง Super ผู้เล่นแทงค์ทีม San Francisco Shock ก็เห็นว่าการกล่าวของ Dogman นั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะดราม่ากับ Espports นั้นมักจะมาด้วยกันอยู่แล้ว

สาเหตุที่ประเด็นนี้เป็นเรื่องดราม่าเกิดจากการที่ Aero นั้นเป็นหัวหน้าโค้ชทีม Dallas Fuel และทีมตัวแทนสหรัฐฯ ที่กำลังจะไปแข่ง Worlds การแซะของ Dogman เลยเหมือนการปากดีว่า Aero นั้นมองคนไม่เป็นนั่นเอง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...