เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

จะรับชมอีเวนท์การแข่งขัน Overwatch League 2019 All-Star ได้ยังไง และในงานมีอะไรบ้าง?

ในอีกไม่กี่วันนี้อีเวนท์ที่แฟน ๆ รอคอยอย่าง Overwatch League All-Stars ก็จะมาถึงแล้ว และตารางการแข่งขันก็ได้เผยออกมาแล้ว

All-Stars เป็นอีเวนท์ที่จะเปิดให้แฟน ๆ โหวตผู้เล่นที่พวกเขาชื่นชอบเพื่อให้สามารถเข้ามาร่วมแข่งขันกันในโหมดตลก ๆ ขำขันไม่จริงจัง พักผ่อนจาก Overwatch League อันตึงเครียด โดยจะแบ่งเป็นฝั่ง Pacific และ Atlantic

นอกจากโปรเพลย์เยอร์แล้ว ยังมีทีมงานเช่นโค้ช หรือพนักงานใน Overwatch League อีก 24 คนให้เข้ามาในอีเวนท์นี้ด้วย

อ้างอิงจากตาราง การแข่งขันจะมีการสตรีมที่เว็บไซต์ Overwatch League, Twitch ของ Overwatch League และช่อง ESPN2

วันพุธที่ 15 พฤษภาคม

ในช่วงแรกจะเริ่มต้นด้วยการแข่งขันระหว่างโค้ชจากฝั่งของ Atlantic และทีมนักพากย์จากทาง Pacific ที่จะมาแข่งขันกัน 3 แผนที่ทั้งแบบ Elimination, Escort และ Control

หลังจากนั้นจะเป็นการดวล Widowmaker แบบ 1 ต่อ 1 ระหว่างผู้เล่นจาก Atlantic และ Pacific ซึ่งจะเป็นการแข่งขันที่จะนับแค่ Headshot เท่านั้น

ต่อไปจะเป็นช่วง All-star Arcade ที่เล่นโหมดเกม 5 โหมดที่ถูกเลือกโดยแฟน ๆ ได้แก่

  • Sibling Rivalry: เล่นเป็น Genji และ Hanzo อย่างละ 3 ตัว แต่ละทีม ในด่าน Hanamura
  • Healers Never Die: เล่นเป็นซัพพอร์ททั้งทีม
  • Terrible, Terrible Mode: ทำดาเมจได้อย่างเดียว
  • Keeping the Peace: โหมดที่เล่นได้แค่ Mccree เท่านั้น
  • Thanks, but no tanks: โหมดที่ห้ามเลือกแทงค์

หลังจาก All-Star Arcade จบ จะเป็นการดวล Widowmaker 1 ต่อ 1 รอบ Finals เพื่อหาผู้ชนะก็เป็นอันจบวัน

วันพฤหัสที่ 16 พฤษภาคม

วันที่ 16 นั้นจะเป็นการเล่น Overwatch ในโหมดทั่วไป ฝั่งไหนที่ชนะ 4 แผนที่ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ แต่มีกฎตรงที่ต้องให้ผู้เล่นทุกคนในฝ่ายลงเล่นอย่างน้อย 1 แผนที่นั่นเอง ซึ่งก็จะได้เห็นช็อตฮา ๆ ระหว่างโปรเพลย์เยอร์และทีมงาน Overwatch League

ในเวลาของประเทศไทย การแข่งขันจะเริ่มที่เวลา 8 โมงเช้าทั้ง 2 วัน ผู้ที่อยากรับชมก็อาจต้องเคลียช่วงเช้าของวันนั้นให้ว่างไม่ก็มารับชมย้อนหลัง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...