เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ระบบ Role Lock หรือล็อคตำแหน่งทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่ไม่คาดฝันมากมายใน Overwatch League

ใน Stage ที่ 4 ของ Overwatch นี้ ทาง Blizzard ได้มีการนำระบบใหม่เข้ามาใช้อย่าง Role Lock ทำให้ทุก ๆ ทีมต้องเล่นแบบ 2-2-2 เท่านั้น (2 แทงค์, 2 ซัพพอร์ท และ 2 DPS)

ด้วยเหตุนี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของ Meta อย่างกะทันหัน จนล่าสุดทำให้ทีมที่เป็นรองกลับเอาชนะทีมชั้นนำได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทีมที่แข็งแกร่งคือทีมที่เล่นใน Meta GOATS ได้ดี

กลับตาลปัตร

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา Florida Mayhem ทีมท้ายตาราง สามารถเอาชนะ London Spitfire อดีตแชมป์ Overwatch League ไปได้ด้วยสกอร์ 3 ต่อ 0

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา Washington Justice ทีมอันดับที่ 19 ของตาราง สามารถเอาชนะ Vancouver Titans ทีมอันดับต้น ๆ ในตารางไปได้ และทำให้ Vancouver Titans ได้รับความพ่ายแพ้ครั้งที่ 2 ในซีซันนี้  ซึ่งทำให้ผู้ชมและนักพากย์ตะลึงมาก ๆ

ในเกมต่อไป ทีม Chengdu Hunters ก็สามารถเอสชนะทีม New York Excelsior ไปได้แบบ 4 ต่อ 0 ซึ่งถือเป็นความพ่ายแพ้แบบ 4-0 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีม New York Excelsior เลยก็ว่าได้

ด้วยเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เอง ทำให้ตอนนี้ อันดับใน Overwatch League กำลังจะเปลี่ยนไปแล้ว ดาวเด่นแมทช์ที่ผ่านมา ก็คงหนีไม่พ้น Corey ผู้เล่น DPS ทีม Washington Justice ที่เล่น Hanzo ได้อย่างยอดเยี่ยมจนนักพากย์เอ่ยปากชม

นอกจากนี้ ในเกมนั้น Corey ยังสามารถทำลายสถิติ Headshot ของ Hanzo ใน Overwatch Leauge ได้ด้วย จากการมีอัตราการ Headshot โดยรวมที่ 16 เปอร์เซ็นต์

เรียกได้ว่า ในตอนนี้ สถิติก่อนหน้านี้คงไม่มีผลอะไรอีกต่อไปแล้ว เพราะ ตอนนี้เป็น Meta ที่ DPS ได้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้งหลังจากทนทุกข์อยู่ใน GOATS มานาน

ก่อนหน้านี้ Haksal ผู้เล่น DPS ทีม Vancouver Titans เองก็เพิ่งได้กลับมาเล่น Genji หลังจากที่เล่น Brigitte มานาน และสามารถทำลายสถิติใช้ Dragonblade ฆ่าเยอะที่สุดใน 10 นาทีได้ด้วยที่ 27 Kills

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...