เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Overwatch กำลังจะเพิ่มระบบ Hero Pool ทำให้เล่นฮีโร่บางตัวไม่ได้คล้ายการแบน ในโหมดแรงค์ และ Overwatch League

หลังจากที่เรียกร้องกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดทาง Jeff Kaplan หัวหน้านักพัฒนาเกม Overwatch ก็ได้ออกมาอัปเดตว่า กำลังจะมีระบบ Hero Pool ในเร็ว ๆ นี้

Hero Pool คือระบบสำหรับโหมดแรงค์หรือ Competitive เท่านั้น ที่จะกำหนดชัดเจนว่ามีฮีโร่ตัวไหนบ้างที่เล่นได้ นั่นแปลว่า ระบบนี้จะทำหน้าที่คล้ายการแบนฮีโร่ แต่เป็นตัวเกมที่จะเลือกแทนไม่ใช่ผู้เล่นว่าตัวไหนที่ถูกแบน

“ยกตัวอย่างเช่นในสัปดาห์แรก Orisa, Sigma, Mei และ Moira จะไม่อยู่ใน Hero Pool ทำให้ผู้เล่นต้องคิดกลยุทธ์ใหม่ ๆ ที่ไม่มีฮีโร่พวกนั้น”

Jeff ได้อธิบายว่า ระบบ Hero Pool นั้นจะถูกนำมาใช้ในซีซัน 21 หรือช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

เมื่อระบบนี้ถูกนำมาใช้ ในทุก ๆ สัปดาห์ ตัวเกมจะทำการสุ่มว่ามีฮีโร่ตัวไหนบ้างที่ไม่สามารถเล่นได้ในโหมด Competitive ส่งผลให้ผู้เล่นต้องปรับตัวตาม

เขาได้ชี้ว่าระบบนี้จะทำให้ Meta ในเกมมีความลื่นไหลมากขึ้น ไม่ได้ติดอยู่กับแค่ Meta ใด Meta หนึ่งเป็นเวลานานเช่น Double Shield หรือ GOATS อย่างที่ทราบกัน

Jeff ได้ย้ำด้วยว่า ระบบ Hero Pool นี้มีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนในอนาคตอยู่ เช่นทำให้ระยะเวลา Hero Pool ต่อครั้งนานขึ้นกว่า 1 สัปดาห์, อาจจะมีการเปลี่ยน Hero Pool ในทุก ๆ แมทช์ หรือถ้าไม่ดีก็อาจนำออกในซีซันต่อไปก็ได้

นอกจากในโหมด Competitive แล้ว ระบบ Hero Pool จะถูกเพิ่มเข้าไปในการแข่งขัน Overwatch League ด้วย ซึ่งทาง Jeff ก็ได้บอกว่า ทีมต่าง ๆ ตื่นเต้นกับการปรับเปลี่ยนครั้งนี้มาก

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...