เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

อาจมีลุ้น! Blizzard เผย กำลังเล็งอยู่ว่าจะทำ Cross-play ทุกแพลตฟอร์มดีมั้ย

เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา Blizzard ได้เซอร์ไพส์แฟน ๆ Overwatch ด้วยการเปิดตัวเกมใน Nintendo Switch ไปเพื่อเข้าถึงฐานผู้เล่นให้มากขึ้น

อ้างอิงจาก Engadget Blizzard ได้รายงานว่า พวกเขากำลังศึกษาอยู่เกี่ยวกับการ Cross-play หรือการเล่นด้วยกันของทุก ๆ แพลตฟอร์มนั่นเอง:

“เราได้เห็นแล้วว่าการเล่นด้วยกันในทุกแพลตฟอร์มดีกับชุมชนของเราขนาดไหน และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับความเป็นไปได้นี้”

อย่างไรก็ตาม Blizzard ไม่ได้ยืนยันว่าจะทำ:

“มันยังต้องมีงานอีกมากที่ทางฝั่งเราและแพลตฟอร์มต้องจัดการเพื่อที่จะดูว่ามันเหมาะสมมั้ยสำหรับ Overwatch ตอนนี้เรากำลังจับตาดูอยู่ว่าระบบการ Cross-play และเทคโนโลยีของมันพัฒนาไปขนาดไหน”

การที่จะทำให้เกม Overwatch สามารถเล่นได้ทุก ๆ แพลตฟอร์ม (PC, Xboxone, PS4, Nintendo Switch) นั้น Blizzard ต้องไปร่วมมือกับหลากหลายค่ายเช่นกัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ จะมีปัญหาในชุมชนตามมาอีกมากอย่างความเหลื่อมล้ำระหว่างผู้ที่เล่นใน PC และ Consoles เพราะควบคุมการเล่นต่างกันนั่นเอง

แต่ในทางกลับกัน การทำ Cross-play ก็จะทำให้จำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นเยอะมาก ๆ เพราะเป็นการรวมฐานผู้เล่น ซึ่งจะช่วยเรื่องการหาห้องให้เร็วขึ้นที่กำลังเป็นปัญหาสำหรับผู้เล่น DPS อยู่ได้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...