เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ลือลั่น! สตรีมเมอร์ Overwatch คนหนึ่ง ปล่อยข่าวลือว่า Blizzard จะเปิดตัว ‘Overwatch 2’ ในงาน BlizzCon

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาแว่ว ๆ ว่า Blizzard กำลังจะเปิดตัว Overwatch 2 ในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด ก็ได้มีข่าวลือหลุดมาอีกระลอกแล้วว่า Overwatch 2 จะเปิดตัวในงาน BlizzCon ที่จะถึงนี้

อ้างอิงจาก Twitter ของ Metro สตรีมเมอร์ Overwatch ได้กล่าวว่า Overwatch 2 จะเปิดตัวในงาน BlizzCon ซึ่งเขามั่นใจมาก ๆ:

“Overwatch 2 นั้นมีอยู่จริง และจะถูกประกาศเปิดตัวในงาน BlizzCon หลังจาก Cinematic เปิดตัว”

เขามั่นใจข้อมูลของเขามาก ๆ จนเผยด้วยว่า Cinematic เปิดตัวจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร:

“Cinematic จะมีฮีโร่มากมาย โดยหลัก ๆ แล้วจะมี Mei, Tracer, Winston และ Genji ตอนหนุ่ม จากนั้นจะมีโลโก้ Overwatch ปรากฎขึ้นมา และมีเลข 2 โผล่ตามมาทีหลัง”

Metro ได้บอกรายละเอียดด้วยว่า เกม Overwatch 2 นั้นจะไม่ใช่แค่ PvP อย่างเดียว

“Overwatch 2 จะเป็นทั้ง PvE และ PVP”

และในเกม Overwatch 2 นั้น ผู้เล่นจะสามารถทำการอัปเลเวลตัวละครได้ด้วย

“Overwatch 2 จะมีระบบเลเวลที่จะส่งผลต่อฮีโร่ที่เราเล่น แต่ผมยังไม่รู้ว่าระบบนี้จะมีแค่ใน PvE หรือมีใน PvP ด้วย”

“ยกตัวอย่างเช่น เราจะสามารถอัปเกรด Pulsebomb ของ Tracer ได้ทำให้ระเบิดติดกับศัตรูทั้งหมดที่อยู่ใกล้ ๆ เป็นต้น”

สาเหตุที่ทำให้ การปล่อยข้อมูลนี้มีน้ำหนักนั้นก็มาจากการที่เมื่อปีที่แล้ว หนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้า BlizzCon เขาก็เคยเผยข้อมูลแบบเดียวกันนี้ว่า ฮีโร่ตัวต่อไปของ Overwatch นั้นจะเป็น Ashe และในงาน BlizzCon ก็ได้มีการเปิดตัว Ashe จริง ๆ

ซึ่งข้อมูลของ Overwatch 2 ในครั้งนี้ของเขา ก็เอาข้อมูลมาจากแหล่งเดียวกันกับเมื่อตอนที่ปล่อยข้อมูล Ashe นั่นเอง ทำให้มีความน่าเชื่อถือในระดับนึงเลย

อย่างไรก็ตาม Metro ไม่รู้แน่ชัดว่า มันจะเป็นเกมที่ต้องจ่ายเงิน หรือเปิดให้เล่นฟรี ๆ

และจุดที่อาจทำให้หลาย ๆ คนผิดหวังนั้นก็อาจจะเป็นการที่เขาเผยว่าในงาน BlizzCon ปีนี้จะไม่มีการเปิดตัวฮีโร่ใหม่นั่นเอง เพราะนักพัฒนาไปโฟกัสกับ Overwatch 2 อยู่

งาน BlizzCon เป็นงานประจำปีของบริษัท Blizzard ที่มักจะมีเซอร์ไพส์มาทำให้แฟน ๆ เกมตกใจเสมอ แต่เมื่อปีที่แล้วการเปิดตัวของ Diablo บนมือถือกลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนัก และในปีนี้พวกเขาอาจจะเร่งทำงานหนักเป็นพิเศษเพื่อกู้คืนชื่อเสียงกลับมา

งาน BlizzCon จะมีในวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ ต้องมารอลุ้นกันว่า Blizzard จะมีเซอร์ไพส์ซ่อนไว้จริง ๆ หรือไม่ เพราะการที่พวกเขาเพิ่งทำให้ Overwatch รองรับกับ Nintendo Switch แล้วไปเปิดตัวเกม Overwatch 2 นั้นก็ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...