เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Overwatch ทีมชาติไทยชี้แจงอีกครั้ง อธิบายเหตุผลเบื้องหลังว่า ทำไมถึงถูกตัดสิทธิ์ไม่ได้แข่ง Overwatch World Cup

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีประเด็นข้อถกเถียงเกิดขึ้นมามากมายหลัง Overwatch ทีมชาติไทยถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้แข่งใน Overwatch World Cup ล่าสุด พวกเขาได้มีการออกมาชี้แจงในประเด็นที่หลาย ๆ คนสงสัยอีกครั้งแล้ว และรอบนี้เป็นการชี้แจงแบบละเอียดสุด ๆ

สรุปคร่าว ๆ ดังนี้ สำหรับคนที่ไม่ได้ฟัง Live ทั้งหมด:

 • ตอนแรกถูกทาง PR ของ Blizzard บอกว่า ให้พูดได้เท่าที่พูดได้ เลยไม่สามารถพูดแบบลงลึกหรือตรงประเด็นให้คนส่วนใหญ่เข้าใจได้ (ใน Live ก่อนหน้านี้)
 • ในเรื่องที่ไทยถูกตัดสิทธิ์หลัก ๆ เกิดจาก 2 ฝ่ายคือ ทาง Blizzard และทางสถานทูต
 • หลังจากที่ทีมชาติไทยไปขอ Visa กับสถานทูตรอบแรก ก็ถูกบอกให้เปลี่ยนชนิดของ Visa เพราะในหนังสือที่ไปขอ Visa ที่ทาง Blizzard ส่งมาให้มีการระบุว่า ‘นักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมในการแข่ง BlizzCon จะได้เงิน 500 ดอลลาร์’
 • พอเขียนไปแบบนี้สถานทูตไม่เข้าใจ และคิดเหมือนว่าทาง Blizzard จ้างทีมชาติไทยมางาน BlizzCon เลยให้ขอเป็น Visa แบบ P1 แทน (สำหรับนักกีฬามืออาชีพอาชีพที่อยู่กินทำงานในสหรัฐฯได้) ซึ่งจริง ๆ B1/B2 สามารถเอาไปแข่งได้
 • พอรู้แบบนี้ทีมไทยเลยส่งเรื่องที่เกิดขึ้นไปคุยกับ Blizzard ว่าสถานทูตให้ทำแบบ P1
 • Blizzard เลยติดต่อไปหาสถานทูตเพื่อคุยกันอีกรอบ และมาแจ้งทีมไทยว่า ให้ยื่นเหมือนทีมไทยไปเที่ยวที่งาน BlizzCon
 • ทีมไทยก็เลยไปทำตามที่ Blizzard บอก ซึ่งทีมไทยคิดว่า Visa ไม่น่ามีปัญหาแล้ว พอได้ Visa ก็บินไปสหรัฐฯ
 • ก่อนหน้านั้น Blizzard ไปช่วยเจรจากับสถานทูตให้แล้ว แต่ผลว่าสามารถใช้แข่งได้หรือไม่ได้ยังไม่ออกมาเสร็จดีก่อนที่ทีมไทยจะบินไปสหรัฐฯ (ถ้าทีมไทยรอคำตอบแล้วไม่บินมา จะทำให้ทำทุก ๆ อย่างไม่ทันหมด)
 • ทีมไทยเลยตัดสินใจบินไปก่อน แล้วค่อยไปรู้คำตอบจากสถานทูตและ Blizzard ที่นั่น
 • พอไปถึงสหรัฐฯ Blizzard ก็เรียกทีมไทยเข้าไปคุย และบอกว่า หลังจากที่ทนายของ Blizzard ไปคุยกับสถานทูตมา ทางสถานทูตบอกว่า ใน Visa ของคนที่เพิ่งทำใหม่มีการระบุว่า ‘สามารถเข้าร่วมงาน BlizzCon ได้เท่านั้น’ อยู่ (แต่ไม่ได้บอกว่าห้ามแข่ง)
 • หลังจากนั้น ทาง Blizzard ส่งตัวแทนมาบอกว่า ‘ทางทนายของ Blizzard แนะนำว่าอย่าแข่งดีกว่า เพราะเสี่ยง’
 • ไม่ใช่ทาง Blizzard ที่บอกว่าห้ามแข่ง แต่เป็นทีมทนายที่ Blizzard จ้างมาแนะนำแบบนั้น (ทนายไปคุยหารือด้านกฎหมายกับสถานทูตมาแล้ว)
 • ด้วยเหตุนี้เอง ทีมไทยเลยไม่ได้ลงแข่ง Overwatch World Cup ในปีนี้
 • Mickie บอกว่า ทาง Blizzard พยายามชวยเหลือเต็มที่ในทุก ๆ ด้านแล้ว และพวกเขาจะแสดงความรับผิดชอบโดยออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ Overwatch ทีมชาติไทยไปสหรัฐฯในรอบนี้
 • จะมีการคืนเงินบริจาคทุกคนแน่นอน เดี๋ยวจะมีการอัปเดตอีกครั้งหลังหารือกับทีมงานอีกครั้ง

เรียกได้ว่าเป็น ความโชคร้ายของทีมชาติไทยชุดนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นปัญหาการสื่อสารและเข้าใจที่ผิดพลาดระหว่างบริษัท Blizzard และสถานทูต เลยทำให้ทีมไทยไม่มีโอกาสได้โชว์ฝีมือนั่นเอง

ในตอนนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะกระจ่างแล้วว่า ทำไม Overwatch ทีมชาติไทยถึงไม่ได้แข่ง และคงจะช่วยคลายความเข้าใจผิดได้ไม่น้อย

ใครอยากจะฟังรายละเอียดทั้งหมดก็สามารถไปฟังได้ที่ด้านล่างเลยครับ:

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...