เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ชาว Reddit ชื่นชม “ผู้เล่น Overwatch ที่พิการ ได้ Teamkill ในโหมดจัดอันดับด้วยมือเดียว”

Overwatch ถือเป็นหนึ่งในเกมที่จำเป็นต้องใช้ทักษะหลากหลายอย่างในการเล่นให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ไม่ว่าจะเป็น Game Sense (การรับรู้สิ่งต่าง ๆ ภายในเกม) หรือ Mechanic ส่วนตัวของแต่ละตัวละครก็ตาม ซึ่งสกิลเหล่านั้นสามารถฝึกฝนได้ ไม่ว่ากับใครก็ตาม

เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ Reddit นาม Jepunen ได้โพสต์วิดีโอว่ามีผู้เล่นคนหนึ่งเป็นผู้พิการที่เล่น Overwatch ได้มือเดียว แต่กลับมีความสามารถได้ Teamkill หรือการสังหารทีเดียว 6 ตัว และที่สำคัญคือมันเกิดขึ้นในโหมดจัดอันดับ (Competitive) อีกด้วย

 

Disabled gamer playing with 1 hand gets a TEAMKILL from r/Overwatch

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเขาใช้ Ultimate ของ Junkrat คือ RIP-Tire เข้าไปในฝั่งตรงข้าม และสามารถสังหารศัตรูได้ทีมในคราวเดียว ถึงแม้การเล่น Junkrat จะดูเหมือนไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากได้ลองเล่นเขาดู และใช้ Ultimate เพียงอย่างเดียวเพื่อให้ได้ Teamkill นั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ

อ้างอิงจาก Jepunen ผู้ใช้ Reddit ที่ได้เข้ามาแสดงความเห็นในกระทู้ดังกล่าว เขาได้ระบุว่าผู้เล่นที่พิการคนนั้นอยู่ระดับ Platinum พร้อมทั้งเขายังเล่น Overwatch บน PC ด้วยจอยของ PS3 เท่านั้น

สำหรับผู้ที่ต้องการรับชม และสนับสนุนเขา สามารถติดตามดูเขาเล่นผ่าน Twitch ได้ที่ https://www.twitch.tv/TheOneHandOnly

ที่มาภาพ Game Art HQ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...