เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ในตอนนี้ Mei มี บั๊กมากกว่า 20 อย่างที่ Blizzard ยังไม่ได้ทำการแก้ไขและส่งผลต่อเกมเป็นอย่างมาก

ผู้เล่นรายงาน Mei มีบั๊กมากกว่า 20 อย่าง

ไม่ว่าจะเป็นเกมที่ยักษ์ใหญ่ขนาดไหนก็ตาม มันก็มักจะบั๊กในอยู่เกมเสมอไม่มากก็น้อย และหนึ่งในนั้นคือเกม Overwatch ซึ่งมีหลายครั้งหลายคราวที่มีชุมชน Overwatch ทยอยรายงานกันมาอย่างต่อเนื่องว่า พบบั๊กในเกมทั้งไม่ว่าจะเป็นที่ตัวฮีโร่หรือตัวแผนที่ก็ตาม แต่ที่หนักที่สุดตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นฮีโร่ที่ชื่อว่า Mei

Mei มีบั๊กอะไรบ้าง ?

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม rubenburgt ได้ออกมาตีแผ่ให้เห็นว่า ในปัจจุบัน Mei ฮีโร่สาวน้อยใน Overwatch ผู้ใช้น้ำแข็งนั้นมีบั๊กอยู่มากขนาดไหน โดยมันแบ่งเป็น 3 ชนิดใหญ่ ๆ คือ บั๊กใน Gameplay (กลไกของฮีโร่), บั๊กของ Visual (ภาพที่แสดง) และบั๊กเกี่ยวกับแผนที่

เขาได้ทำการลิสต์ร่ายยาวซึ่งรวม ๆ กันแล้วมีมากกว่า 20 บั๊ก เช่น:

-Mei สามารถถูกสตั๊น, ฆ่า และแฮ็กได้ถึงแม้จะอยู่ในสถานะ Cryo-Freeze (Shift) ซึ่งจริง ๆ ควรจะเป็นอมตะ

-ในบางครั้ง Mei จะถูกวาปถ้าเกิดใช้ Ice Wall ใต้ขาของเธอเอง

-Ultimate ของเธออาจติดขัดได้ใช้ระยะเวลาในการร่ายที่นานกว่าปกติ

-Mei สามารถติดกับดักของ Junkrat ได้ถึงแม้จะอยู่ในสถานะ Cryo-Freeze

-Hitbox ของศัตรูที่ถูกแช่แข็งไม่ตรงกับโมเดลของตัวละครที่แสดง

จากที่ดู บั๊กทั้งหลายนี้ส่งผลแพ้ชนะต่อเกมอย่างแน่นอน ซึ่งบางบั๊กก็ได้รับการรายงานหลายครั้งในชุมชนแล้ว แต่ทาง Blizzard เองก็ไม่ได้ทำการแก้ไขอะไร ถึงแม้จะผ่านมาหลายเดือนแล้วก็ตาม

Mei ไม่ใช่ฮีโร่ตัวเดียวที่มีบั๊กที่ร้ายแรง Wrecking Ball หรือ Hammond เองก็มีบั๊กที่หากเขาใช้สกิล Piledriver ในบางจุดของด่านจะติดอยู่ในสถานะนั้นหลายวินาทีทั้ง ๆ ที่อยู่ถึงพื้นแล้ว และ Moira เองก็พบว่า มีบางจุดที่ Biotic Orb ของเธอสามารถพุ่งทะลุกำแพงเข้าไปได้

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...