เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

แม่นเกิน! นักวิเคราะห์ Overwatch อธิบายว่า ทำไม McCree ของ Fleta ถึงแบกทีมหนักมากในแมทช์ล่าสุด

ในแมทช์ล่าสุดรอบ Play-Ins ทีม Seoul Dynasty ได้ปะทะกับทีม Guangzhou Charge ซึ่งผลก็ออกมาว่า Seoul Dynasty สามารถเอาชนะไปได้ 3 ต่อ 1 และหากลองไปเจาะลึกดูในแมทช์นั้นจะพบว่า Fleta ส่งผลกับทิศทางของแมทช์มาก ๆ

ในแผนที่แรกด่าน Busan ทีม Guangzhou Charge ได้เลือกที่จะเล่น Pharah และ Mercy ซึ่งทาง Seoul Dynasty ก็ทราบดีว่าจะมาไม้นี้ เพราะ Nero ผู้เล่นทีม Guangzhou Charge เล่น Pharah เก่งมาก ทางทีม Seoul Dynasty เลยแก้ทางด้วยการให้ Fleta เอา McCree มา

หลังจากที่จบแมทช์ Sideshow นักพากย์และนักวิเคราะห์ Overwatch ได้ชี้ให้เห็นว่า Fleta แบกเกมนั้นหนักขนาดไหน:

“ในความคิดเห็นของผม แผนที่นี้เป็นตัวกำหนดทิศทางของเกมที่เหลือทั้งหมด และ Fleta ก็ได้ออกมาทำลายทีมศัตรูอย่างย่อยยับ ทำให้ Pharah อีกฝ่ายหงอยไปเลย”

เขาได้กล่าวชื่นชม Fleta ว่าในด่านนั้นเขายิงได้แม่นมาก ๆ จนทำให้แผนของทีม Guangzhou Charge ล้มเหลวไม่เป็นท่าเลย:

“นี่เขาทำอะไรวะเนี่ย! มันน่าจะผิดกฎหมายนะที่จะยิงโดนเยอะขนาดนี้ นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้น? เขามีเลือดแค่ 41 แต่กลับยิงโดน Pharah ที่มี Mercy คอยฮีลตลอดเวลาติดต่อกัน 4 นัด ใครไปโด้ปยาให้ Fleta?”

Sideshow ได้อธิบายว่า ในเกมนั้น Nero เล่น Pharah ได้ตามหลักการทุกอย่างแล้ว:

“นี่คือสิ่งที่ถูกต้องสำหรับ Nero ว่าเขาต้องหลบหลังสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เพื่อที่จะย่นระยะห่าง แต่พอ Fleta เห็นเขาแค่นิดเดียว เขากลับโดนยิง 4 นัดติดทั้ง ๆ ที่เลือดเหลือ 41 เท่านั้น มันไม่ควรจะได้ผลนะ”

“ด้วยการที่ Fleta ยิงโดนแม่งหมดทุกนัดแค่นี้ Fleta ได้เปลี่ยนทิศทางของเกมไปในทันที เขาได้พิสูจน์ว่าสามารถจัดการกับ Nero ได้ด้วยตัวเอง”

ปกติแล้ว Guangzhou Charge จะหยิบ Pharah มาเล่นบ่อยมาก ๆ  แต่ในเกมที่เหลือหลังจากที่แพ้เกมแรกไป ก็ไม่ได้เห็น Pharah ของ Nero อีกเลย ด้วยเหตุนี้เอง มันบังคับให้ทีม Guangzhou Charge ต้องเล่นกลยุทธ์อย่าง Reaper, Symmetra และ Doomfist แทน

Pharah ของ Nero เริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้นหลังจากที่เอาชนะ Pharah ของ Jinmu ผู้เล่นทีม Changdou Hunter ที่มีชื่อเสียงในการเล่น Pharah ได้ แต่ดูเหมือนในตอนนี้ Fleta จะมีฟอร์มที่ดีสุด ๆ จน ทีมอื่นคงต้องคิดใหม่แล้วถ้าจะเล่นกลยุทธ์ Pharmercy กับทีม Seoul Dynasty

ดูไฮไลท์แมทช์ Seoul Dynasty VS Guangzhou Charge ย้อนหลัง:

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...